[Báo Người đưa tin] – Chọn hoa tang lễ như thế nào là phù hợp

“Hoa tang lễ trong các đám tang ngày càng được chú trọng hơn, việc dùng để cúng lễ hay chia buồn với gia quyến, tiễn đưa người mất.
Từ đó có rất nhiều loại hoa tang lễ khác nhau mà để phù hợp với đám tang thì không phải ai cũng biết cách chọn”.
Cùng lắng nghe những chia sẻ của anh Hòa chủ cửa hàng hoa tươi 9x chia sẻ: “Để chọn được hoa tang lễ phù hợp thì cần phải để ý đến phong tục vùng miền, để ý người mất trong đám tang là ai, để ý đặc trưng của từng loại hoa, kiểu dáng vòng hoa…”

Vùng miền phù hợp với mẫu hoa tang lễ ra sao

Việt Nam là đất nước có văn hóa phong phú, có nhiều vùng miền với phong tục khác nhau. Đương nhiên tục lệ sử dụng hoa trong tang lễ ở từng nơi là khác nhau. Việc chọn hoa tang lễ phù hợp với phong tục vùng miền là thể hiện sự tôn trọng, thành kính với người đã khuất cũng như gia quyến.

Hoa tang lễ trắng ở các tỉnh thành miền Bắc được dùng nhiều hơn cho đám tang người trẻ tuổi thể hiện sự thuần khiết, trong trắng nhưng ngược lại, ở các tỉnh miền Nam hoa trắng dùng cho tang lễ người cao tuổi.

Ở các tỉnh thành miền Bắc sử dụng hoa tang lễ ở dạng vòng hoa hình ovan là chủ yếu với nhiều loại hoa kết thành, còn ở miền Nam thì bên cạnh vòng hoa ovan, họ sử dụng lãng hoa hình tam giác, hình tròn. Hay đối với tang lễ của những người theo đạo Thiên Chúa hoa tang có hình chữ thập.

Màu sắc nào thì phù hợp

Màu sắc hoa trong đám tang không được là màu tươi tắn như đỏ hay hồng, màu đẹp nhất cho hoa trong đám tang là hoa trắng, hoa vàng, hoa tím.


Màu trắng thể hiện cho sự tôn thờ, tôn vinh, thể hiện lòng tôn trọng, tiếc nuối đối với người đã khuất trong đám tang. Hoa màu vàng mang ý nghĩa tái sinh và hy vọng, mong cho linh hồn người đã khuất được ra đi nhẹ nhàng ở thế giới bên kia. Còn hoa màu tím lại đau buồn hơn bởi nó tượng trưng cho sự chia ly, mất mát, đau buồn khi người ta mất đi.

Độ tuổi nào thì sử dụng hoa tang lễ nào

Tùy theo độ tuổi của người mất mà sử dụng hoa tang lễ với màu sắc riêng. Người mất còn trẻ tuổi, chưa lập gia đình phù hợp với hoa tang lễ trắng tức thể hiện cho sự tinh khôi, thuần khiết, mong họ ra đi thanh thản, vô tội.

Người mất là người lớn tuổi, người già hay đã lập gia đình phù hợp với hoa tang lễ vàng, tím tức sự tôn trọng, chia ly, tiễn biệt người mất.

Một số kiểu hoa tang lễ mới tại shop hoa tươi 9x

Vòng hoa hình ovan

Vòng hoa có hình bầu dục có nhiều vòng tròn từ trong ra ngoài được kết từ các loại hoa. Rất nhiều loại hoa trên vòng hoa ovan bao gồm cả hoa giả bằng xốp mềm và hoa thật và ngoài cùng là 1 lớp lá dừa. Loại hoa thường thấy ở đây là hoa cúc vàng, cúc trắng, hoa hồng. Nếu người mất còn trẻ tuổi chưa lập gia đình, vòng hoa ovan sẽ mang nhiều sắc trắng. Vòng hoa cho người lớn tuổi, đã kết hôn thường có nhiều màu vàng, hồng, tím, trắng.

Vòng hoa hình tam giác

Loại vòng hoa này dùng nhiều ở các tỉnh thành miền Nam. Vòng hoa tam giác có khung sắt và được kết từ các loại hoa có kích thước lớn như phong lan trắng, tím, vàng , hoa ly trắng, hồng và hoa lá phụ. Vòng hoa này dùng được cho mọi lứa tuổi.

Loại vòng hoa tròn được ưa chuộng ở các tỉnh miền Nam, chúng khá trang trọng. Vòng hoa tròn được kết từ các loại hoa nhỏ nhắn như hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền thêm lá xanh trang trí và có giá đỡ bên dưới.

Vòng hoa tang lễ hình chữ thập

Tên loại vòng hoa này đã thể hiện đặc trưng của chúng là dùng cho tang lễ của những người theo đạo Thiên Chúa. Vòng hoa chữ thập có khung sắt và sử dụng các loại hoa màu trắng, phổ biến là hoa lan trắng và lá xanh trang trí.

Điện hoa tang lễ thành kính phân ưu ở đâu tại tphcm

Cửa hàng hoa tươi 9x là một trong những đơn vị có thâm niên lâu năm trong nghề, chuyên cung cấp đa dạng các loài hoa, trong đó có hoa hướng dương, lan hồ điệp nhập khẩu, hoa đồng tiền, hồng môn… những giỏ hoa/lẵng hoa hay kệ hoa có thể được kết từ nhiều loài hoa khác nhau, có thể cắm 1 loài hoa, hoặc cắm theo yêu cầu của khách hàng.

Dù mẫu hoa tang lễ bạn chọn là gì? Shop hoa tươi chúng tôi cũng sẽ biến nó trở thành kệ hoa nổi bật nhất và thể hiện đầy đủ thành ý của bạn dành cho người đã mất.

NGUỒN: https://www.nguoiduatin.vn/chon-hoa-tang-le-nhu-the-nao-la-phu-hop-a517753.html

0/5 (0 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.