[Báo Đời Sống&Pháp Luật] – 5 sai lầm cần tránh khi tặng hoa viếng đám tang cho người đã mất

Ông cha ta đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, câu đó vẫn được áp dụng từ nhiều đời nay. Chính vì vậy trong đời sống hằng ngày chúng ta cần chú ý đến những thứ kiêng kị không nên làm để tránh đem những điều không may tới bản thân và người khác. Đặc biệt là trong việc lựa chọn hoa viếng đám tang cho người đã mất, chúng ta cũng cần lưu ý những điều Hoa tươi 9x nêu dưới đây.

Hoa tang không đúng phong tục các vùng miền

Như các bạn đã biết tại mỗi vùng miền đều có những phong tục tập quán khác nhau. Ngay cả tới mẫu hoa viếng đám tang thì miền Bắc hay miền Nam cũng đều khác nhau. Khi mất đi người thân gia quyến đang rất đau lòng, và có những mất mát không thể nói thành lời. Vì vậy chúng ta khi tặng hoa tang lễ hay gửi những lời chia buồn tới gia quyến cũng nên chú tới hành động, lời nói, tôn trọng phong tục của họ nhé.

Đối với người Bắc, họ sẽ thường chú trọng rất nhiều tới hình thức, đặc biệt phải tôn nghiêm và quy củ. Vậy nên khi lựa chọn những mẫu hoa tang lễ, chúng ta nên chọn loại có màu sắc trang nhã như trắng, tím, thiết kế tối giản nhưng vẫn sang trọng. Đặc biệt không nên lựa chọn những màu sắc quá sặc sỡ và kiểu dáng quá khác lạ.

untitled 1
Hoa tang lễ phù hợp với người miền Bắc

Thông thường đối với những buổi tang lễ tại miền Bắc, ta nên chọn những kệ hoa có hình tròn, hình tam giác, hình lục giác, trang trí bởi các loài hoa như hoa hồng trắng, hoa cúc trắng, hoa lan hồ điệp trắng… Đây là những loài hoa trắng tinh khiết, mang hình dáng trang trọng, mang theo một thông điệp chia buồn sâu sắc.

Còn với người Nam, thì họ có tư tưởng thoáng hơn, và nơi đây cung có nhiều người theo đạo thiên Chúa, nên việc lựa chọn những kệ hoa tang lễ cùng cần được trú trọng. Bởi với người miền Nam họ chú trọng tới tình cảm nhiều hơn hình thức nên những kệ hoa bắt mắt, có màu sắc hơn lại được nhiều người lựa chọn. Chính vì vậy chúng ta có thể lựa chọn những mẫu hoa có màu sắc như tím, vàng, xanh lá… đều được.

untitled 2
Mẫu hoa tang lễ phù hợp với người miền Nam

Ngoài ra đối với những loại hoa tang lễ theo đạo Thiên Chúa sẽ có hình dáng khác biệt như hình cây thánh giá hoặc phải có biểu tượng của cây thánh giá.

Hoa tang không phù hợp với đối tượng người đã khuất

Điều tiếp theo cần lưu ý khi mua hoa tang lễ tới người đã khuất là phải phù hợp với mỗi đối tượng. Sự sống chết là vô thường, ai cũng mong muốn sống đến trăm tuổi, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như vậy. Có những người ra đi khi còn rất trẻ, điều này là điều đau xót, tiếc nuối không thể diễn tả thành lời. Vậy nếu lựa chọn hoa chia buồn tới những người đã khuất còn trẻ thì chúng ta nên lựa chọn những kệ hoa có phần trẻ trung, hiện đại hơn, coi đó là một món quà tiễn họ tới một thế giới khác tốt đẹp hơn.

untitled 3

Còn khi lựa chọn mẫu hoa dành cho người lớn tuổi thì sẽ có chút khác biệt là những mẫu hoa trang trọng, tôn nghiêm và có sự kính nể. Chính vì vậy mẫu kệ hoa có màu sắc trầm, không quá cầu kỳ mà vẫn sang trọng, tinh tế.

Chọn nhầm những loại hoa cấm kỵ trong tang lễ

Nhiều người lầm tưởng rằng, hoa nào cũng như nhau, cần gì phải phân biệt rõ ràng như vậy. Đúng là trên thế giới có hàng ngàn loại hoa khác nhau và để phân biệt từng loại là điều rất khó. Nhưng đặc biệt trong những ngày lễ trang nghiêm và trọng đại như lễ tang thì chúng ta không nên chọn nhầm các loại hoa cấm kỵ. Điều này vừa làm mất lòng gia chủ mà còn có lỗi với người đã khuất.

Những loài hoa chúng ta không nên lựa chọn làm hoa tang lễ như hoa hồng đỏ, hoa hướng dương, hoa baby và các loại hoa có màu sắc rực rỡ khác. Bởi đây là những loại hoa thể hiện cho sự sống, là niềm vui tươi, mong cầu may mắn. Nếu tặng những loại hoa này vào đám tang thì thật sự không phù hợp chút nào.

Viết sai thông tin người đã khuất

Một điều tưởng chừng như không được xảy ra thì lại có khá nhiều người mắc phải đó chính là viết sai thông tin của người đã khuất. Điều này có thể sẽ diễn ra nếu ở phía bạn không nắm rõ được thông tin của người đã khuất và viết nhầm thông tin của họ. Hoặc trong trường hợp sai thông tin bởi bên làm hoa họ đã cẩu thả trong việc viết thông tin trên dải băng trang trí hoa tang lễ của bạn. Để tránh xảy ra điều này bạn cần nắm rõ thông tin của người đã khuất và kiểm tra lại chắc chắn với bên cửa hàng hoa để tránh sai lầm bạn nhé.

Gửi sai địa điểm, thời gian tang lễ

Điều cực kỳ kiêng kỵ  trong buổi tang lễ đó là đến không đúng giờ. Bởi thông thường một buổi tang lễ sẽ diễn ra trong thời gian rất ngắn từ 1-2 tiếng. Vì vậy nếu bạn không gửi hoa kịp thời gian phúng viếng thì sẽ không thể tặng hoa trong buổi tang lễ đó nữa.

Để mà nói tránh mọi sai sót và gửi được tới những kệ hoa chia buồn ý nghĩa tới gia quyến thì ta cần phải chuẩn bị kỹ: cửa hàng hoa tang lễ uy tín để họ giúp chúng ta làm những kệ hoa ý nghĩa và hợp lý nhất, nắm rõ thông tin của người đã mất, địa điểm thời gian tổ chức tang lễ.

Những mẫu hoa tang lễ tại Hoa tươi 9x

untitled 4
Mẫu hoa Kính viếng
untitled 5
Mẫu hoa Chia buồn
untitled 6
Mẫu hoa tang lễ tại cửa hàng Hoa tươi 9x

Ngoài ra cửa hàng Hoa tươi 9x của chúng tôi còn cung cấp 999+ các mẫu hoa khác nhau như hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa lan hồ điệp, cúc mẫu đơn… Các bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ A-Z về hoa nhé.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/5-sai-lam-can-tranh-khi-tang-hoa-vieng-dam-tang-cho-nguoi-da-mat-a509869.html?

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.