Mastodon

Ý nghĩa hoa Tử Đinh Hương

Tử đinh hương rất dễ tìm thấy ở mọi nơi. Hoa tử đinh hương không chỉ đẹp mà chúng còn thơm vô cùng. Trên thực tế, một số người thích mùi hương của tử đinh hương hơn mùi hương của hoa hồng. Xem ý nghĩa hoa tử đinh hương và các thông tin liên quan.

Ý nghĩa hoa tử đinh hương là gì?

Tử đinh hương có nhiều ý nghĩa, nhưng hầu hết chúng liên quan đến việc bày tỏ tình yêu hoặc tình cảm.

 • Mối tình đầu.
 • Thể hiện sự tự tin mà người cho đi có ở người nhận. Chính vì vậy mà tử đinh hương là loài hoa hoàn hảo để tặng cho những sinh viên mới ra trường.
 • Một nhánh tử đinh hương, đặc biệt là tử đinh hương trắng, tượng trưng cho sự ngây thơ.

Các thông tin về tử đinh hương

 1. Tử đinh hương cùng họ với cây ô liu

Cây bụi này thuộc họ Oleaceae, bao gồm hơn 20 loài thực vật khác nhau, bao gồm ô liu, tần bì và hoa nhài. Trong các loài của họ, có hơn 1.000 giống Tử đinh hương, bao gồm một số cây. Cây tử đinh hương Bắc Kinh và cây tử đinh hương Nhật Bản có thể đạt độ cao trên 30 feet.

 1. Lịch sử của hoa tử đinh hương có nguồn gốc từ Thần thoại Hy Lạp

Đối với người Hy Lạp cổ đại, Tử đinh hương là một phần không thể thiếu trong câu chuyện về Pan, Thần Rừng và Cánh đồng. Người ta nói rằng Pan đã yêu một thiên thần tên là Syringa. Một ngày nọ, khi anh đuổi theo cô trong rừng, Syringa đã biến mình thành một bụi cây màu tím để ngụy trang vì cô sợ anh.

Pan đã tìm thấy một bụi cây và sử dụng các bộ phận của nó để tạo ra cái ống đầu tiên. Cái tên Syringa bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là ống, “ống dẫn” – và đó là tên khoa học của Lilac, Syringa, bắt nguồn từ đâu.

 1. Ý nghĩa hoa tử đinh hương là những thứ khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau

Tử đinh hương tượng trưng cho mùa xuân và sự đổi mới vì chúng là những bông hoa sớm. Những cây bụi này cũng có ý nghĩa khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau trong suốt nhiều thế kỷ. Celtics coi tử đinh hương là kỳ diệu vì mùi hương ngọt ngào của nó.

Tử đinh hương là biểu tượng của tình yêu cũ – những góa phụ thường xuyên mặc hoa cà trong suốt thời gian này. Ở Nga, việc tặng hoa tử đinh hương cho trẻ sơ sinh được coi là khôn ngoan.

 1. Mỗi màu mang một ý nghĩa hoa tử đinh hương khác nhau

Trong khi loài này đại diện cho sự đổi mới và sự tự tin tổng thể, mỗi màu của Tử đinh hương lại có ý nghĩa đặc biệt riêng. Tử đinh hương trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và ngây thơ, còn tử đinh hương tím tượng trưng cho tâm linh.

Nếu nở nhiều hơn ở phía màu xanh của bánh xe, chúng tượng trưng cho hạnh phúc và thanh thản. Tượng trưng cho tình yêu và đam mê.

 1. Tử đinh hương là yêu thích của các tổng thống thời kỳ đầu

Tử đinh hương có nguồn gốc từ Đông Âu và Châu Á và được những người khai hoang mang đến Châu Mỹ vào thế kỷ 17. Mặc dù Tử đinh hương không có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, nhưng chúng đã nhanh chóng trở nên phổ biến với người Mỹ. Cả George Washington và Thomas Jefferson đều trồng những cây bụi này trong vườn của họ, và tử đinh hương được trồng trong vườn bách thảo đầu tiên của Mỹ.

 1. Tử đinh hương là vật lưu giữ từ những ngôi nhà cổ

Tử đinh hương được biết đến với bản chất dẻo dai và tuổi thọ cao – nhiều cây bụi màu tím sống đến hơn 100 năm. Do tuổi thọ của Tử đinh hương, chúng thường tồn tại lâu hơn ngôi nhà của người làm vườn đã trồng chúng. Vì vậy, nếu bạn đang đi trên một con đường nông thôn và nhìn thấy một số bụi hoa Tử đinh hương dường như ngẫu nhiên, rất có thể đã có một ngôi nhà hoặc trang trại ở đó vào thế kỷ trước.

Nếu bạn chưa có chúng trong vườn của mình, hãy thử trồng ngay những bông hoa đầy màu sắc và hương thơm ngọt ngào này. Có rất nhiều điều để yêu thích về Tử đinh hương và biết được lịch sử của chúng cho thấy những loài thực vật này đặc biệt như thế nào.

Đặc điểm thực vật quan trọng của tử đinh hương

Tử đinh hương không chỉ đẹp, chúng còn hữu ích theo nhiều cách.

 • Là thức ăn và là nơi lấy mật của rất nhiều loài ong bướm.
 • Nó thu hút ong bướm đến khu vườn của bạn
 • Là thành phần của một số loại nước hoa nổi tiếng
 • Là thực vật khử mùi cho căn phòng và không gian sống xung quanh bạn

Thông điệp từ tử đinh hương

Hãy tận hưởng tình yêu và tình cảm cho dù ngắn ngủi hay dài lâu, tất cả bạn cần trân trọng để sau này không hối tiếc.

Ý nghĩa hoa tử đinh hương mà Hoatuoi9x đã thông tin đến bạn nếu hữu ích hãy chia sẻ ngay nhé!

0/5 (0 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *