Mastodon

Ý nghĩa hoa tiểu quỳnh

Hoa tiểu quỳnh hay còn gọi là Lan càng cua, rực rỡ sắc màu giữa lòng mùa đông. Những bông hoa xinh đẹp của đua nhau nở đúng vào mùa lễ hội. Hoatuoi9x gửi đến bạn đọc bài viết ý nghĩa hoa tiểu quỳnh để hiểu thêm về loài hoa này.

MÀU SẮC VÀ HÌNH DẠNG

Lan càng cua là một ví dụ điển hình về cây trồng trong nhà có hoa. Những chiếc lá chắc chắn, phẳng, có đầu cong vào nhau tạo thành một chuỗi kết thúc ở nụ hoa. Vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa đông, những nụ hoa này mở ra để lộ những bông hoa màu tím, đỏ, trắng, cam hoặc hồng. Lan càng cua hoàn hảo như một cây treo, vì những bông hoa có thể được chiêm ngưỡng từ mọi góc độ.

Biểu tượng hoa tiểu quỳnh

Lan càng cua không có biểu tượng chính thức, nhưng vì loài cây mọng nước này có thể sống từ 20 đến 30 năm như một cây nhà, nó có thể được coi là biểu tượng của lòng trung thành.

Nguồn gốc hoa tiểu quỳnh

Hoa tiểu quỳnh có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Amazon, nơi có độ ẩm cao. Ở đó cây mọc trên các thân cây. Cây trồng trong nhà khá đặc biệt về vị trí và thói quen chăm sóc, vì vậy tốt nhất bạn không nên di chuyển Lan càng cua của bạn vì nó có thể bị rụng nụ khi phản đối.

Đặc điểm hoa tiểu quỳnh

Trong khi các giống xương rồng khác có thể dễ dàng phân biệt bởi thân hình thuôn dài rất nhiều gai của chúng, thì những giống của Hoa tiểu quỳnh lại có dạng lá khá, nhẵn và không có gai. Thân mọc thẳng rồi rủ xuống, nhiều thịt, chia thành hình thuôn dài, hình trứng, cụt, mang trên mép thường có khía, có khi hình móc câu.

Mặt khác, hoa hình loa kèn được mang trực tiếp bởi thân cây còn gọi là hoa điều và đôi khi có màu trắng, hồng hoặc đỏ tùy thuộc vào giống.

Nếu bạn vẫn chưa quyết định kết hợp Lan càng cua với các loại cây trồng trong nhà, một thông tin là tiểu quỳnh cũng là một chất khử mùi tuyệt vời. Và nếu biết cách chăm sóc, bạn sẽ giữ được loại cây này trong nhiều năm! Ban đầu mọc trong rừng nhiệt đới và rừng nhiệt đới, Lan càng cua không thể chịu được giá lạnh: nhiệt độ không dưới 10 ° C!

Chăm sóc cây Hoa tiểu quỳnh – Lan càng cua

Tưới nước

Trong mùa sinh trưởng, tưới nước mỗi tuần một lần để giữ cho giá thể luôn mát. Chờ cho lớp nền khô trên bề mặt trước khi tưới lại. Mỗi tháng một lần, bón phân lỏng giàu kali. Khi đã ra hoa, vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân, chỉ tưới nước mười ngày một lần. Đối với hoa lan, đừng ngần ngại đặt một lớp đất sét dưới chậu của bạn. Làm ướt chúng để chúng bay hơi nước mà không tiếp xúc với rễ. điều này cho phép duy trì độ ẩm tốt và tiến gần hơn đến môi trường sống tự nhiên của Hoa tiểu quỳnh.

Làm thế nào để thay chậu cho Lan càng cua?

Chúng ta nên thay chậu Tiểu quỳnh 3-4 năm một lần, vào mùa xuân. Đất thích hợp nhất là bao gồm đất và cát dạng sợi thạch nam. Bạn nên tránh di chuyển Hoa tiểu quỳnh càng nhiều càng tốt. Giữ nó ở nơi sáng sủa nhưng không có ánh nắng trực tiếp.

Khi nào thì cắt tỉa Hoa tiểu quỳnh?

Việc cắt tỉa cây tiểu quỳnh là không cần thiết! Nếu bạn muốn thói quen của nó gọn gàng hơn và ít lây lan hơn, chỉ cần kẹp vào thân cây một bài báo, ngay sau khi ra hoa.

Cách làm cho một cây Tiểu quỳnh nở hoa trở lại trong 3 bước:

Cây tiểu quỳnh sẽ chỉ tạo hoa của nó nếu nó thiếu nước tạm thời từ hai đến ba tuần. Từ cuối tháng 10, giảm tưới nước để thân cây héo một chút (hơi nhăn, cây có màu da hơi đỏ). Ngay sau khi mụn xuất hiện, ở đầu, tiếp tục tưới nước theo cách bình thường.

Nuôi cây tiểu quỳnh của bạn, cung cấp phân bón lỏng với nước tưới, mỗi tháng một lần, từ tháng Hai đến tháng Chín.

Thay chậu sau mỗi 2 đến 3 năm: Hoa tiểu quỳnh có thể ở đủ lâu trong cùng một chậu mà không bị ảnh hưởng! Sử dụng đất bầu khá nhẹ và không bao giờ sử dụng đất vườn nguyên chất vì nó sẽ bị thối rữa.

Những thông tin về đặc điểm, nguồn gốc và ý nghĩa hoa tiểu quỳnh đã nhắc đến trong bài đã được Hoatuoi9x cung cấp đầy đủ nhất. Những loài hoa tươi đều có mặt trong cửa hàng Hoatuoi9x, hãy đặt ngay để nhận ưu đãi.

0/5 (0 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *