Mastodon

Ý nghĩa hoa Huệ

Không giống như hầu hết các loài hoa khác, hoa huệ lâu năm không bao giờ ngủ. Sức mạnh và vẻ đẹp của loài hoa quốc tế này đã bén rễ trong các nền văn hóa trên thế giới. Với vẻ ngoài thanh lịch như vậy, không có gì ngạc nhiên khi loài hoa này biểu thị cho hoàng gia, sự tái sinh và sự thuần khiết. Hãy khám phá biểu tượng ý nghĩa hoa huệ loài hoa quyền năng này để làm phong phú thêm cuộc sống của chính bạn.

Ý nghĩa hoa huệ là gì?

Hoa huệ ở tất cả các dạng khác nhau, thường có những nghĩa sau:

  • Sang trọng, hoàng gia và một sự quyến rũ hùng vĩ
  • Thể hiện làm mẹ và khả năng sinh sản
  • Sự thuần khiết và vẻ đẹp của tuổi trẻ
  • Đam mê và năng động
  • Đổi mới và tái sinh

Ý nghĩa từ nguyên của hoa huệ

Có hàng trăm loài hoa loa kèn thực sự, nhưng tất cả chúng đều thuộc chi Lilium. Bất kỳ loài hoa nào được gọi là hoa loa kèn không nằm trong nhóm phân loại này, đều không được coi là hoa loa kèn thực sự. Lilium là một thuật ngữ Latinh bắt nguồn từ thuật ngữ tiếng Hy Lạp leirion, một từ đưa chúng ta trở lại qua nhiều nền văn minh để trở thành một trong những từ sớm nhất để chỉ loài hoa. Điều này cho thấy tầm quan trọng của hoa huệ qua nhiều thế kỷ và thiên niên kỷ!

Biểu tượng ý nghĩa hoa huệ

Nhiều nước rất coi trọng hoa huệ, đưa nó vào hàng chục thần thoại tôn giáo của họ và sùng bái nó một cách mãnh liệt. Các nhà giả kim coi nó như một loài thực vật phong lưu với những phẩm chất nữ tính. Trong khi ở Trung Quốc, hoa lily đang được yêu cầu rất nhiều trong đám cưới vì tên của nó giống như lời mở đầu của một câu chúc cặp đôi hạnh phúc trong một thế kỷ.

Ngoài ra ở Trung Quốc, bạn bè và gia đình cũng dâng hoa cho những người vừa mất người thân vì nó được cho là có thể giúp giảm đau lòng. Và đừng quên dấu hiệu kéo dài của hoàng gia châu Âu được gọi là ‘fleur-de-lis’.

Sự thật thú vị về hoa lily

Hoa loa kèn mọc khắp nơi trên thế giới và là loài hoa quan trọng trong hàng chục nền văn hóa khác nhau. Điều này đã dẫn đến các chương trình canh tác từ rất sớm, dẫn đến hàng ngàn màu sắc và hình dạng khác nhau của cánh hoa có thể được tìm thấy ngày nay.

Tất cả các loài hoa loa kèn đều xuất hiện từ một củ nhỏ và nó là một trong số ít loài thực vật có hoa rực rỡ có thể chịu được cuộc sống trong nhà cũng như trồng ngoài trời. Hầu hết các giống được đặt tên của loài hoa này đều là hoa ngậm nước và không thực sự phát triển từ hạt, nhưng hoa loa kèn cổ và gia truyền tạo ra những hạt giống thực sự mà bạn có thể chia sẻ với những người thân yêu và bạn bè để lan tỏa vẻ đẹp xung quanh. .

Ý nghĩa hoa huệ qua màu sắc

  • Hoa loa kèn trắng là một biểu tượng hiển nhiên của sự tinh khiết, đặc biệt là vì nhiều giáo phái Thiên chúa giáo sử dụng hoa loa kèn trắng để tượng trưng cho Đức Trinh nữ Maria.
  •  Hoa màu hồng sọc được gọi là Stargazer Lily là một trong những loài hoa phổ biến nhất cho bó hoa ngày nay, nó biểu thị cho tham vọng và sự khích lệ trong trường hợp thử thách khó khăn.
  • Hoa loa kèn vàng và vàng thường tượng trưng cho sức khỏe tốt và chữa lành trong khi những bông hoa màu đỏ tươi gợi lên niềm đam mê và hoàn hảo cho bó hoa cưới hoặc cầu hôn.

Một số đặc điểm nổi bật của hoa huệ

Nhiều loại hoa loa kèn được sử dụng trong thực phẩm, thường là thu hoạch củ và sử dụng chúng thay cho khoai tây hoặc hạt dẻ nước. Hoa loa kèn khác được thu thập để sử dụng trong y tế.

Y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng các loại hoa loa kèn khác nhau được cho là có tác dụng làm mát và làm dịu cơ thể. Y học thời Trung cổ ở Châu Âu đã sử dụng rễ cây hoa hòe trắng nghiền nát để làm thu nhỏ các khối u, chữa lành vết loét trên da và làm dịu các gân đau. Vì chỉ một số giống hoa loa kèn thích hợp để tiêu thụ, cho dù dùng làm thực phẩm hay làm thuốc, tốt hơn hết bạn nên mua sản phẩm từ một nguồn đáng tin cậy thay vì đến tận vườn để mua. tự đào hoa.

Thông điệp của hoa huệ

Thông điệp của hoa huệ: Hãy giữ vững lập trường cụ thể và nắm lấy sức mạnh của chính bạn. Hãy nhớ rằng sự đổi mới đang ở trước cửa nhà bạn, và sự kết thúc của mọi thứ thông báo sự khởi đầu của một thứ khác.

Ý nghĩa hoa huệ đã được Hoatuoi9x thông tin đến bạn. Tìm hiểu các ý nghĩa hoa khác bằng cách truy cập web của Hoatuoi9x nhé!

0/5 (0 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *