Mách bạn 5 cách cố định xốp và trang trí kệ hoa chúc mừng 2 tầng

Kệ cắm hoa mua ở đâu? Cố định xốp như thế nào? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn mới bắt đầu cắm hoa đề nghị shop hoa tươi 9x giải đáp. Cũng như thường lệ chúng tôi chia sẻ đến các bạn những thông tin thiết thực nhất khi cắm hoa. Đó chính là cách cố định xốp và trang trí kệ hoa chúc mừng 2 tầng. Với kiểu này bạn không chỉ áp dụng cho kiểu hoa chúc mừng khai trương mà có thể tái sử dụng nó với nhiều kiểu hoa khác nhau.Cách cố định xốp khi trang trí kệ hoa chúc mừng tầng trên

Cách cố định xốp khi trang trí kệ hoa chúc mừng tầng trên

Với tầng trên cùng bạn nên cố định xốp thông qua 4 bước.

Chọn chân sắt để trang trí kệ hoa chúc mừng

Đầu tiên bạn sẽ chuẩn bị chân kệ hoa với chiều dài 1m4. Thường loại kệ này hay được sử dụng để cắm hoa khai trương hay hoa tang lễ. Khách hàng họ cần độ hoành tráng cao và sang trọng thì chúng ta sẽ sử dụng loại này. 

Đặt xốp lên kệ trên

Chúng ta tiếp tục đặt 2 viên xốp lên phần khay sắt. Phần này các bạn chú ý khi chúng ta đặt xốp lên. Thì các bạn nhớ là dùng tay ấn nhẹ nó xuống. Để đảm bảo là phần được khay sắt xuyên qua cố định như thế này. Làm như vậy giúp bấu lại cục xốp của chúng ta chắc chắn hơn.Đặt xốp lên kệ trên

Các bạn tiếp tục dùng cây tre để dằn ở phía trên, chúng ta cắt khoảng 2 cây tre ngắn. Dùng que tre dằn ở phía trên cục xốp theo chiều ngang và gõ nó vào xốp. Về phần cây các bạn không nên cho nó vào quá sâu để đảm bảo tiết diện khi ta cắm hoa. Phần cây các bạn nên đặt sao cho nó gần với mép của mút xốp. Lưu ý không đặt que tre vào giữa xốp nhé! 

Cố định chắc chắn mút xốp

Tiếp tới chúng ta sử dụng phần dây ni lông để cột 2 viên xốp lại với nhau. Các bạn lấy khoảng 2,5 sợi dây, cột vào đỉnh đầy kệ sắt thành một nút thắt đầu tiên. Đầu tiên, chúng ta sẽ để ý trên phần viên xốp của chúng ta nó có 3 gạch. Thì chúng ta sẽ dằn dây lên vị trí đầu tiên tức ⅓ viên xốp. Luồn phần dây xuống và siết cho thật là chặt. Để đảm bảo hoa của chúng ta khi giao tới nó vẫn được giữ nguyên. Chúng ta tiếp tục dùng dây ni lông vòng lên một lần nữa.

Cố định chắc chắn mút xốp

Tiếp theo luồn phần dây ra phía sau kệ và nịch từ phía sau nịch tới. Các bạn nên luồn phần dây của chúng ta vào trong chân để cho đảm bảo độ chắc chắn nhiều hơn. Sau khi đã luồn xong, luồn nhiều vòng cố định xung quanh phần chân. Tiếp tới chúng ta sẽ dằn dây theo chiều ngang rồi cố định ngay phần đỉnh kệ sắt là xong.

Hoàn thành

Cách này bạn có thể áp dụng dành cho những kiểu hoa lớn nặng như hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương hay những hoa mặt bông to. Với sức nặng của hoa thì chúng ta nên dằn nhiều để hoa không bị đổ về phía trước. Hoặc khi dằn mút lỏng quá thì phần hoa nó hướng toàn bộ về mặt trước hết. Cảm giác phần hoa của chúng ta phần kệ hoa của chúng ta lúc này nó lỏng lẻo. Vậy là phần phía trên chúng ta đã hoàn thiện, tiếp tục đi xuống phần dưới nhé!Cố định và trang trí cho kệ hoa chúc mừng khai trương cho tầng dưới

Cố định và trang trí cho kệ hoa chúc mừng khai trương cho tầng dưới

Cách vào xốp cho tầng dưới có tất thảy 2 cách. Nó đều có ưu hay nhược điểm riêng, hãy thử làm theo cách mà bạn muốn nhé!

Cách 1

Về phần cố định xốp ở phía dưới cho thân kệ. Thì chúng ta sẽ đặt nguyên viên xốp vào góc trái của thân sắt. Các bạn nên đặt nó ở góc giao ngã 3 của kệ hoa nhé! Khi đặt vào các bạn sẽ dùng tay ấn chặt nó xuống và tiến hành cột dây. Với cách này nó có cả ưu điểm và khuyết điểm riêng. Ưu điểm của nó là cột khá nhanh sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian. Còn về khuyết điểm đó chính là tiết diện cắm hoa. Các bạn phải thực hành quen tay thì mới có thể làm được các việc này. 

Cách 2

Một cách khác nữa là chúng ta sẽ dùng cây tre để dằn lên. Tuy nhiên cách này thì nó cũng mang ưu nhược tương tự. Về ưu điểm nó sẽ giúp phô ra phần xốp của chúng ta. Đầu tiên chúng ta sẽ đặt que tre vào góc ngã 3. Sau đó đặt phần xốp sao cho nó nằm ở ngoài góc và trên thân cây tre. Tuy nhiên các bạn phải lựa chọn một cây tre thật cứng. Còn nếu sử dụng lạc hay que yếu thì khi vận chuyển đến nơi thì phần hoa dưới của chúng ta sẽ bị sụp. Giải pháp tốt nhất cho cách đó là bạn nên sử dụng loại đũa ăn một lần. Chúng ta sẽ ràng cột để đảm bảo hơn. Một cách khác nữa là chúng ta sẽ dùng cây tre để dằn lên

Hôm nay shop hoa tươi sẽ áp dụng cách cắm ở ngã 3 góc. Dùng dây ni lông buộc lại để cố định mà không cần cây. Bạn không cần quá lo lắng khi cắm sẽ xảy ra trường hợp bể xốp. Bởi vì nó có 2 nhánh ngã 3 đỡ lại không làm tét foam. Chúng ta cột dây cho mút xốp tương tư như cột bánh chưng. Tiếp theo chúng ta sẽ cột ngang phần xốp vậy đã rất chắc chắn rồi.

Quấn chân trang trí cho kệ hoa chúc mừng 2 tầng

Sử dụng loại cuộn lụa với màu sắc bạn tự chọn, hôm nay shop sẽ sử dụng cuộn màu xanh rêu. Với màu này bạn có thể cắm các kiểu hoa có tông hồng, hồng nhẹ hay tông vàng. Đầu tiên chúng ta sẽ dùng phần lụa đầu tước nhẹ và cột 2 cái lại với nhau. Tiếp tới chúng ta sẽ quấn phần thân trang trí. Tiếp tục luồng qua và đan chéo thân kệ lên xuống cho đến khi đan hết kệ hoa. Quấn chân trang trí cho kệ hoa chúc mừng 2 tầng

Tùy theo sự sáng tạo của bạn mà có thể trang trí theo nhiều kiểu khác nhau. Miễn là chúng ta đã bảo được tính tiện lợi khi di chuyển là được. Khi cuộn đến phần chân kệ chúng ta sẽ cắt dư nó ra một miếng. Phần dư đó chúng ta luôn ra phía sau và dùng ghim bấm cố định lại. Sử dụng cách này nhìn phần chân của chúng ta thẩm mỹ hơn bởi nó che hết toàn bộ. Vậy là phần ráng xốp và vào kệ đã xong rồi.

5 cách vào xốp và trang trí kệ hoa mà bạn có thể áp dụng cho nhiều kiểu khác nhau. Vừa nhanh chóng, lại dễ thao tác nên ai cũng có thể thực hành được. Đây chính là cách mà hầu như tất cả các shop hoa tươi có tiếng đều áp dụng làm. Nên bạn hãy dựa trên thông tin mà shop hoa tươi 9x cung cấp để tạo ra một kệ hoa chúc mừng thật rực rỡ nhé!

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.