Hướng dẫn chi tiết cắm kệ hoa chúc mừng theo phong cách hiện đại 2021

Hôm nay, shop hoa tươi 9x sẽ hướng dẫn chi tiết cách cắm kệ hoa chúc mừng theo phong cách hiện đại nhất. Với kiểu hoa này bạn có thể dành tặng trong những buổi lễ khai trương sinh nhật đều rất hợp nhé! Tông màu chủ đạo của kiểu hoa này rất sáng giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho người nhận. Việc tặng một món quà ý nghĩa do chính tay bạn làm đi kèm với thông điệp nào đó thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúng ta cùng tiến hành thực hiện cắm hoa thông qua bài viết sau ngay nhé!tiến hành thực hiện cắm hoa

Cần chuẩn bị gì khi cắm kệ hoa chúc mừng phong cách hiện đại?

  • Kệ hoa 2 tầng quấn vải.
  • Hoa hướng dương. 
  • Lá trầu bà (dáng là không quá to, không quá nhỏ, nên chọn dáng lá cân đối).
  • Lá chổi lông gà.
  • Hoa hồng phấn.
  • Hoa hồng phấn đã được lận cánh.
  • Hoa cẩm tú cầu (màu sắc tùy chọn).

cắm kệ hoa chúc mừng phong cách hiện đại

Chuẩn bị các nguyên liệu trên với số lượng tùy theo cách bạn lựa chọn khi bung hoa nhé! Tuy nhiên, vì đây là kệ hoa 2 tầng nên chúng ta cũng cần số lượng lá và hoa nhiều hơn mọi khi một chút. Cùng thực hiện ngay thôi nào!

Cắm kệ hoa chúc mừng theo phong cách hiện đại

Cắm kệ hoa 2 tầng này tuy cầu kỳ nhưng thực chất khá đơn giản. Việc bạn cần làm là bỏ một chút thời gian và bắt tay vào cắm hoa.

Cắm dáng lá trầu bà cho kệ hoa trên và dưới

Để cắm kệ hoa này, chúng ta sẽ sử dụng lá trầu bà. Khi cắm phần lá trầu bà, các bạn nương theo cái dáng lá để nhìn uyển chuyển hơn. Phủ dáng lá đều hoặc có lá trên, lá dưới thay vì trải đều tăm tắp. Chọn dáng lá đứng đặt ở giữa sao cho bo thành một vòng tròn lá. Vậy là chúng ta đã phủ xong phần lá ở phía trên, tiếp tục phủ lá ở phía dưới.

Cắm dáng lá trầu bà cho kệ hoa trên và dưới

Nếu như các bạn cảm giác lá của chúng ta nó cong quá thì chúng ta sẽ gọt phần lá lại. Ta sẽ cắt ngắn vào và gọt phần chân thì dáng lá trầu bà sẽ gọn hơn. Thuận tiện hơn trong việc cắm hoa khi bạn mới bắt đầu. Sau khi cắm xong, chúng ta dùng kéo tỉa lại phần lá hư tạo thành hình bầu nguyên thủy là hoàn thành. Vậy là chúng ta đã tạo dáng lá trước khi bắt đầu vào cắm hoa.

Cắm hoa hướng dương cho phần kệ hoa phía trên

Tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng hoa hướng dương làm chủ đạo. Cắm hoa đầu tiên thẳng đứng tạo cho kệ hoa của bạn có dáng cao và nhìn chắc chắn hơn. Lưu ý trong quá trình cắm hoa, những hoa búp mình cắm phía trên. Những hoa mà nở rộ hơn thì cắm ở phần trung tâm. Tùy thuộc vào dáng hoa, nếu dáng hoa hơi cong phải điều chỉnh cho phù hợp. Có thể dáng hoa nó xấu nhưng nếu bạn lựa chọn vị trí phù hợp thì nó vẫn sẽ tô điểm cho kệ hoa của bạn thêm phần lung linh.Cắm hoa hướng dương cho phần kệ hoa phía trên

Khi cắm chúng ta xoay mặt hoa hướng dương luôn hướng về phía ngoài thì như vậy mới đẹp được. Tránh trường hợp giấu mặt hoa vào phía trong. Như vậy người ta mới cảm nhận được là hoa đang nhìn vào phía đối diện, như vậy mới đúng. 

Cắm hoa cẩm tú cầu vào phần kệ hoa phía trên

Tiếp theo sử dụng hoa cẩm tú cầu dùng để phủ form. Hãy xem nó như là phần hoa làm nền. Khi cắm vào vác phần gốc giúp hoa uống nước được nhiều hơn giúp đạt độ bền cao nhất. Tùy thuộc vào giá thành hay số lượng hoa đã mua thì bung ra sao cho phù hợp. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý đó chính là từ phần mút phía trong đi ra đến phần ngọn hoa trung tâm thì khoảng 20 – 25cm là phù hợp nhất. Càng bung hoa ra càng nhiều, càng tốn hoa chừng đó.Cắm kệ hoa chúc mừng bằng hoa hồng phấn

Cắm kệ hoa chúc mừng bằng hoa hồng phấn

Tiếp đến, chúng ta sẽ sử dụng hoa hồng phấn điểm xung quanh phần hoa cẩm tú cầu và hoa hướng dương. Sau đó, sử dụng những chiếc lá có màu sậm. Ở đây chúng ta sẽ sử dụng chổi lông gà tạo dáng và nét cho kệ hoa của mình thêm phần đặc sắc. Sắp xếp vị trí sao cho phô ra được phần lá chổi lông gà. Dùng tiếp hoa hồng phấn điểm vào những chỗ trống. Điểm những đóa hoa hồng nở to cho vào vị trí trung tâm.

Lận cánh hoa hồng phấn và cho vào mặt chính diện của kệ hoa. Điểm vài bông hoa hồng phấn được lận to như vậy trông kệ hoa nhìn xinh xắn hơn rất nhiều. Cắm rải đều hết phần hoa ở phía trên và bắt đầu cắm hoa phía dưới.

Cắm hoa cho phần kệ phía dưới

Cắm hoa cho phần kệ phía dưới

Đối với phần hoa phía dưới, chúng ta sẽ tạo hình khác. Sử dụng bông hoa hồng phấn đã lận cắm sát vào phần mút của mình bằng cách cắt thành những cây hoa ngắn. Độ dài các cây hoa hồng phấn là khác nhau hoàn toàn. Với cách cắm này hoa sẽ bung ra bao xa tùy thuộc vào số lượng hoa mà bạn đang có.

Lưu ý trong quá trình cắm hoa phần dưới, đối với những cây hoa cao bạn nên vệ sinh sạch những phần hoa búng lên. Như vậy nó sẽ che đi những lớp hoa đẹp ở phía dưới mà chúng ta đã tạo nét. Như vậy phần hoa của mình sẽ tạo hiệu ứng tạo nhiều tầng nhiều lớp như một chậu hoa. Cách cắm này bạn cũng có thể áp dụng cho tầng hoa phía trên nếu muốn nhé!Đối với phần hoa phía dưới, chúng ta sẽ tạo hình khác

Các cách cắm kệ hoa chúc mừng theo phong cách hiện đại khá đơn giản. Việc tặng kệ hoa này cũng đủ cho thấy sự tôn trọng và tấm lòng của bạn dành cho đối phương. Bỏ một ít thời gian cùng cửa hàng hoa tươi 9x để cắm hoa ngay nhé!

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.