2 cách cắm hoa lay ơn kiểu múa phật bà nghìn tay đơn giản mà đẹp mắt

Có bao giờ bạn đi chùa hay ghé qua nhà người quen mà thấy những bình hoa nghìn tay vừa sang trọng, vừa đẹp mắt chưa? Thực chất với kiểu cắm này nó không khó như bạn nghĩ đâu. Bởi với cách đơn giản mà shop hoa tươi 9x hướng dẫn ngay sau đây. Bạn chỉ cần làm theo là đã có ngay một bình hoa kiểu múa Phật Bà nghìn tay vừa đơn giản lại đẹp mắt. Nguyên liệu hoa chính mà hôm nay chúng ta sẽ sử dụng đó là cắm hoa lay ơn, cùng bắt đầu thực hiện thôi nào!

Đầu tiên để kiểu hoa này được đẹp nhất, việc bạn cần làm đó chính là làm thế nào để lựa chọn hoa lay ơn cho đúng.

Cách chọn hoa lay ơn vừa tươi vừa đẹp

Việc chọn hoa lay ơn khá dễ dàng, bạn chỉ cần chú ý một số vấn đề sau.Cách chọn hoa lay ơn vừa tươi vừa đẹp

  • Để lựa được hoa tươi, bạn có thể đi mua hoa vào buổi sáng sớm.
  • Đối với riêng hoa lay ơn thì nó sẽ đẹp nhất khi nó còn là nụ chưa nở hoa.
  • Nên chọn những bông hoa có phần to, bụ bẫm và đều màu từ trên xuống phía dưới.
  • Riêng đối với trường hợp bạn đã chọn những cành hoa đã nở, thì màu sắc hoa phải thống nhất. Tức nó phải đều màu được lúc đậm, lúc nhạt. Điều này có thể thấy đây chính là hoa lay ơn ghép.
  • Hoa lay ơn không phải cứ nhiều nụ hoa mới là đẹp nhất. Nên chọn số lượng nụ trên hoa vừa phải, có như vậy mới đảm bảo rằng hoa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Hoa nhìn sẽ đẹp mắt và to hơn.
  • Nếu muốn mua những cành hoa lay ơn chắc khỏe nhất, bạn có thể lựa chọn những cửa hàng hoa tươi uy tín nhất. Điều này giúp hoa của bạn không chỉ tươi lâu, mà khi làm ra thành phẩm cũng đẹp hơn.

Sau khi đã nắm rõ những thông tin cần có khi lựa chọn mua hoa lay ơn. Chúng ta cùng bắt đầu chuẩn bị các nguyên vật liệu nào?

Nguyên liệu cho kiểu cắm hoa múa Phật Bà nghìn tay

  • 30 bông hoa lay ơn (Số lượng hoa bạn có thể tự điều chỉnh cho phù hợp nếu như cắm bình hoa lớn hay nhỏ. Việc bạn muốn bung hoa lay ơn nhiều hay ít thì có thể tự sáng tạo nhé!).
  • Lá thiết mộc lan ( Nên chọn những lá to, tươi không bị vàng lá hay héo).
  • Cành thông trắng.
  • Lá mây cảnh (Trong trường hợp ở chỗ bạn không có là mây cảnh, cũng có thể thay thế bằng các loại lá khác để trang trí).

Nguyên liệu cho kiểu cắm hoa múa Phật Bà nghìn tay

Với các nguyên liệu giá hạt dẻ như trên, bạn có thể cho ra thành phẩm hoa nghìn tay vừa sang trọng, vừa tinh tế.

Cắm hoa lay ơn kiểu múa Phật Bà nghìn tay đơn giản nhất

Chúng ta nên thực hiện theo 2 bước sau để có ngay một bình hoa nghìn tay đẹp mắt nhé!

Phần cắm hoa

Bây giờ chúng ta bắt đầu đến phần cắm hoa, bông hoa đầu tiên cắt khoảng 70cm. Sau khi cắt xong, cắm vào chính giữa bình. Hàng thứ hai cắt 4 bông bằng nhau dài 65cm, cắm đối xứng xung quanh bông thứ nhất. Bắt đầu cắt tiếp hàng thứ ba khoảng tầm 5 – 7 bông với độ dài khoảng 60cm. Chúng ta cắm xen kẽ giữa 4 bông của hàng thứ hai. Các bạn nên chú ý khoảng cách của các bông phải canh sao cho đều nhau. Tiến hành làm các hàng tiếp theo cũng tương tự như vậy. Sau khi đã cắm hết hoa vào bình, chúng ta sẽ bắt đầu chèn chân hoa. Ở đây các bạn sẽ sử dụng lá thiết mộc lan, mây cảnh và cành thông. bông hoa đầu tiên cắt khoảng 70cm

Cắm lá cho phần chân bình và trang trí

Với lá thiết mộc lan các bạn sẽ uốn cong phần đầu và cắm vào xung quanh chân bình. Cắm phủ đều phần lá bao hết toàn bộ phần bình hoa. Sau khi cắm xong lá thiết mộc lan, bạn dùng tiếp phần lá mây cảnh phủ tiếp tục ở phía dưới lá thiết mộc lan. Cành thông các bạn nên uốn tròn thành từng nhánh tạo thành hình giống như lông con công. Nên thực hiện cắm cành thông xen kẽ giữa các cành hoa. Điều này giúp che đi phần chân hoa bị hở.

Như vậy là đã hoàn thành xong phần bình hoa lay ơn kiểu múa Phật Bà nghìn tay đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt. Cách cắm hoa kiểu Phật nghìn tay, nếu như các bạn không có cành mây cảnh thì có thể thay thế bằng cỏ lan chi. Để cho bình hoa được mềm mại và thanh thoát hơn.Cắm lá cho phần chân bình và trang trí

Kiểu cắm hoa lay ơn múa Phật Bà nghìn tay trưng bày ở đâu?

Có thể ở bất kì đâu mà bạn muốn, có thể đó là phòng khách hay không gian ăn uống. Cũng có thể dâng lên mẹ Quan âm hay bàn thờ đều rất tốt. Bởi với kiểu cắm sang trọng, quý phái này phù hợp với nhiều không gian sống khác nhau. Từ đó, bạn có thể dùng để trang trí hay cắm hoa bàn thờ đều rất đẹp. Chính vì sự đa dạng đó mà ngày nay kiểu hoa này được nhiều người ưa chuộng hơn. Có thể ở nó người ta cảm nhận được sự dễ chịu và thư thái khi ngắm nhìn mỗi ngày. Kiểu cắm hoa lay ơn múa Phật Bà nghìn tay trưng bày ở đâu?

Cắm hoa lay ơn kiểu múa Phật Bà nghìn tay rất đơn giản mà giá cả lại siêu hạt dẻ. Các quý cô nếu muốn trổ tài thì hãy thử ngay kiểu hoa này để trang trí cho ngôi nhà nhỏ của mình. Bởi theo shop hoa tươi 9x được biết thì kiểu hoa này giúp gia đình của bạn yên ấm và luôn gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống đấy!

5/5 (2 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.