Mastodon

Ý nghĩa số lượng hoa hướng dương

Bên cạnh hoa hồng, hướng dương là một trong những loại hoa được biết đến nhiều nhất. Với thân dài và những bông hoa vàng khổng lồ, không thể nhầm lẫn được. Ý nghĩa hoa hướng dương? Ý nghĩa số lượng hoa hướng dương là gì? Xem ngay bài viết này.

Hoa hướng dương là gì?

Tên tiếng Latinh của hướng dương là Helianthus annuus. Hướng dương có thể cao tới 3 mét và thuộc họ composite. Hướng dương có đặc điểm là cây dễ trồng. Hướng dương mọc ở hầu hết mọi loại đất và bạn làm cho hướng dương rất vui khi có đủ nước và ánh sáng mặt trời. Hướng dương có nguồn gốc từ Bắc và Nam Mỹ. Năm 1530, hướng dương được người Tây Ban Nha mang đến châu Âu. Thời kỳ ra hoa của hướng dương là từ tháng 7 đến tháng 10.

Nét đặc trưng của hoa hướng dương

Hướng dương cũng là một loài hoa vô cùng thông minh. Bông hoa biết chính xác mặt trời đang ở đâu; bông hoa quay mặt về phía đó. Hãy nhìn kỹ khi bạn nhìn thấy những cánh đồng hoa hướng dương vàng tuyệt đẹp; hầu hết các bông hoa hướng dương đều trông giống nhau!

Ý nghĩa và biểu tượng của hoa hướng dương

Đối với nhiều người, hoa hướng dương tượng trưng cho mùa hè. Tất nhiên không có gì đáng ngạc nhiên: không gì đẹp bằng việc đặt một chiếc bình lớn với hoa hướng dương thân dài trên bàn; thì mặt trời lập tức chiếu vào nhà! Bạn thường thấy loài hoa này trong các bó hoa mùa hè .

Biểu tượng chính thức của hoa hướng dương là mặt trời và tình yêu. Tất cả các ý nghĩa của hoa hướng dương đều có mối liên hệ với ‘tình cảm ấm áp’, đó là: cam kết, hạnh phúc, cống hiến hoặc tôn thờ, ngưỡng mộ và một cuộc sống lâu dài. Một món quà hoa đẹp, hướng dương đó!

Hướng dương tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc. Biểu tượng của tình yêu bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp. Nymph Clytia yêu Apollo. Mặc dù Clytia xinh đẹp nhưng Apollo không đáp lại lời kêu gọi tình yêu của nàng. Kết quả là Clytia chết vì đau lòng và biến thành một bông hoa hướng dương và tiếp tục quay với mặt trời để tiếp tục nhìn thấy thần mặt trời Apollo.

Biểu tượng của sự vui vẻ đến từ việc mọi người tạo ra một liên kết giữa hoa hướng dương và mùa hè. Với một bó hoa hướng dương bạn mang cả mặt trời vào nhà, điều này tạo nên sự sảng khoái trong con người. Hướng dương còn có ý nghĩa theo đạo thiên chúa. Hoa hướng dương quay với ánh sáng của Chúa Giêsu Kitô (mặt trời).

Ý nghĩa số lượng hoa hướng dương

Hoa hướng dương mang những ý nghĩa đặc biệt mà số lượng hoa cũng nói lên thông điệp riêng:

1 bông hoa hướng dương: Anh sẽ luôn hướng về em như hoa hướng dương hướng về mặt trời.

2 bông hoa hướng dương: hình ảnh 2 bông hoa hướng về nhau như anh và em luôn hướng về nhau, quan tâm nhau…

3 bông hoa hướng dương: là niềm tin vững chắc vào một tình yêu bền bỉ

4 bông hoa hướng dương: Một tình yêu duy nhất, hoa hướng dương đại diện cho sự thủy chung.

5 bông hoa hướng dương: Hy vọng tương lai có chúng ta, tình yêu chúng ta hướng về nhau.

6 bông hoa hướng dương: Tin về tình yêu vĩnh cửu của chúng ta.

7 bông hoa hướng dương: Kỉ niệm ngày cưới bạn nên tặng 7 bông hướng dương.

8 bông hoa hướng dương: Em là người tuyệt vời nhất.

9 bông hoa hướng dương: Nụ cười em tỏa nắng như mặt trời nhỏ hoa hướng dương.

10 bông hoa hướng dương: vượt qua bao nhiêu khó khăn anh vẫn sẽ yêu em, tin vào tình yêu mãi mãi.

20 bông hoa hướng dương: Năng lượng mới, sự tươi mới cho cuộc sống, tình yêu và công việc.

30 bông hoa hướng dương: Sự quyến rũ của em làm anh quá say đắm.

————

Ý nghĩa số lượng hoa hướng dương đã được Hoatuoi9x thông tin đến bạn, đặt hoa hướng dương tham khảo ngay website của Hoatui9x nhé!

0/5 (0 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *