Ý nghĩa hoa hướng dương và đặc trưng về số lượng hoa nói lên điều gì

Bên cạnh hoa hồng, hướng dương là một trong những loại hoa được biết đến nhiều nhất. Với thân dài và những bông hoa vàng khổng lồ, không thể nhầm lẫn được. Loại hoa này luôn khiến người khác có cảm nhận tràn đầy năng lượng và vui vẻ. Thế ý nghĩa hoa hướng dương là gì? Số lượng hoa hướng dương mà người ta chọn khi cắm hay làm thành hoa bó nói lên điều gì? Hãy cùng cửa hàng hoa tươi 9x; tìm hiểu ý nghĩa số lượng hoa hướng dương thông qua bài viết sau đây.Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là gì?

Một số thông tin về ý nghĩa hoa hướng dương

Tên tiếng Latinh của hướng dương là Helianthus annuus. Hướng dương có thể cao tới 3 mét và thuộc họ composite. Hướng dương có đặc điểm là cây dễ trồng. Hướng dương mọc ở hầu hết mọi loại đất và bạn làm cho hướng dương rất vui khi có đủ nước và ánh sáng mặt trời.

Nét đặc trưng về hoa hướng dương

Hướng dương có nguồn gốc từ Bắc và Nam Mỹ. Năm 1530, hướng dương được người Tây Ban Nha mang đến châu Âu. Thời kỳ ra hoa của hướng dương là từ tháng 7 đến tháng 10.

Nét đặc trưng về ý nghĩa hoa hướng dương

Hướng dương cũng là một loài hoa vô cùng thông minh. Bông hoa biết chính xác mặt trời đang ở đâu; bông hoa quay mặt về phía đó. Chúng nở cánh hoa rực rỡ như đang hưởng thụ dưới ánh nắng ấm áp của mặt trời. Một trong những ý nghĩa của loài hoa này đó chính là mang nguồn năng lượng tích cực lan tỏa đến mọi người xung quanh.

Hãy nhìn kỹ khi bạn nhìn thấy những cánh đồng hoa hướng dương vàng tuyệt đẹp; hầu hết các bông hoa hướng dương đều trông giống nhau! Chỉ cần bạn nhìn vào vườn hoa hướng dương một lần là bạn không thể rời mắt khỏi nó dù chỉ vài giây ngắn ngủi. Thế mới nói loài hoa này còn hấp dẫn hơn cả người yêu!

Biểu tượng và ý nghĩa hoa hướng dương

Biểu tượng hoa hướng dương

Đối với nhiều người, hoa hướng dương tượng trưng cho mùa hè. Tất nhiên không có gì đáng ngạc nhiên: không gì đẹp bằng việc đặt một chiếc bình lớn với hoa hướng dương thân dài trên bàn; thì mặt trời lập tức chiếu vào nhà! Bạn thường thấy loài hoa này trong các bó hoa mùa hè. Nhắc tới loại hoa biểu tượng của mùa hè; không cần phải suy nghĩ mà chúng ta có thể nghĩ ngay đến hoa hướng dương. Ngoài ra; hoa hướng dương còn là biểu tượng cho một số nước khác như Trung Quốc; và các nước phương Tây.

Biểu tượng và ý nghĩa hoa hướng dương

Biểu tượng chính thức của hoa hướng dương là mặt trời và tình yêu. Tất cả các ý nghĩa hoa hướng dương đều có mối liên hệ với ‘tình cảm ấm áp’, đó là: cam kết, hạnh phúc, cống hiến hoặc tôn thờ, ngưỡng mộ về một cuộc sống lâu dài. Một món quà hoa đẹp làm hoa sinh nhật; hoa khai trương xin được gợi hướng dương đó!

Ý nghĩa hoa hướng dươngÝ nghĩa hoa hướng dương

Hướng dương tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc. Biểu tượng của tình yêu bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp. Nymph Clytia yêu Apollo. Mặc dù Clytia xinh đẹp nhưng Apollo không đáp lại lời kêu gọi tình yêu của nàng. Kết quả là Clytia chết vì đau lòng và biến thành một bông hoa hướng dương và tiếp tục quay với mặt trời để tiếp tục nhìn thấy thần mặt trời Apollo.

Biểu tượng của sự vui vẻ đến từ việc mọi người tạo ra một liên kết giữa hoa hướng dương và mùa hè. Với một bó hoa hướng dương bạn mang cả mặt trời vào nhà, điều này tạo nên sự sảng khoái trong con người. Hướng dương còn có ý nghĩa theo đạo thiên chúa. Hoa hướng dương quay với ánh sáng của Chúa Giêsu Kitô (mặt trời).

Ý nghĩa số lượng hoa hướng dương nói lên điều gì?

Hoa hướng dương mang những ý nghĩa đặc biệt mà số lượng hoa cũng nói lên thông điệp riêng:Ý nghĩa hoa hướng dương theo số lượng

 • 1 bông hoa hướng dương: Anh sẽ luôn hướng về em như hoa hướng dương hướng về mặt trời.
 • 2 bông hoa hướng dương: hình ảnh 2 bông hoa hướng về nhau như anh và em luôn hướng về nhau, quan tâm nhau…
 • 3 bông hoa hướng dương: là niềm tin vững chắc vào một tình yêu bền bỉ
 • 4 bông hoa hướng dương: Một tình yêu duy nhất, hoa hướng dương đại diện cho sự thủy chung.
 • 5 bông hoa hướng dương: Hy vọng tương lai có chúng ta, tình yêu chúng ta hướng về nhau.
 • 6 bông hoa hướng dương: Tin về tình yêu vĩnh cửu của chúng ta.
 • 7 bông hoa hướng dương: Kỉ niệm ngày cưới bạn nên tặng 7 bông hướng dương.
 • 8 bông hoa hướng dương: Em là người tuyệt vời nhất trong lòng anh.
 • 9 bông hoa hướng dương: Nụ cười em tỏa nắng như mặt trời nhỏ hoa hướng dương.
 • 10 bông hoa hướng dương: vượt qua bao nhiêu khó khăn anh vẫn sẽ yêu em, tin vào tình yêu mãi mãi.
 • 20 bông hoa hướng dương: Năng lượng mới, sự tươi mới cho cuộc sống, tình yêu và công việc.
 • 30 bông hoa hướng dương: Sự quyến rũ của em làm anh quá say đắm.

Một số thông tin về ý nghĩa hoa hướng dương

Ý nghĩa hoa hướng dương luôn ẩn chứa điều khiến người khác tích cực trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó luôn luôn nổi bật trong thế giới loài hoa vì mang vẻ đẹp ấn tượng không thể lẫn vào đâu được. Một số ý nghĩa số lượng hoa hướng dương đã được Hoatuoi9x thông tin đến bạn, đặt hoa hướng dương tham khảo ngay website của Hoatuoi9x nhé! Chúc bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ và luôn gặp những điều tốt lành nhất! Theo dõi cửa hàng hoa tươi chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất nhé !

3.7/5 (3 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.