Ý nghĩa hoa nghệ tây – Điều tuyệt vời của hoa nghệ tây mà ai cũng không biết

Nghệ tây là một trong những loài hoa đầu tiên xuất hiện vào mùa xuân. Nó thường được gọi là hoa củ vì nó trông giống như một củ cho đến khi các cánh hoa nở ra thành hình bát. Không có gì ngạc nhiên khi nó nổi tiếng là biểu tượng của niềm vui và sự hân hoan vì nó mang lại cho cảnh quan cuộc sống đầy màu sắc sau một mùa đông dài. Hãy cùng Shop Hoa Tươi 9x tìm hiểu rõ về ý nghĩa hoa nghệ tây sau đây nhé!

Ý nghĩa hoa nghệ tây

Ý NGHĨA HOA DIÊN VĨ

Ý nghĩa hoa nghệ tây là gì?

Cây Nghệ tây là biểu tượng của:

 • Merriment
 • Vui sướng
 • Tuổi trẻ hạnh phúc
 • Vui tươi
 • Jubilation

Hoa Nghệ tây trên hết gắn liền với sự tươi vui và tưng bừng gắn liền với tuổi trẻ. Hoa này có ảnh hưởng đáng khích lệ và vui vẻ.

Ý nghĩa từ nguyên của hoa Nghệ tây

Có một số giả thuyết giải thích nguồn gốc của tên hoa Nghệ tây:

 • Nguồn gốc Latinh : Nghệ tây là một chi hoa có nguồn gốc từ từ tiếng Latinh “crocatus”, có nghĩa là màu vàng nghệ. Saffron là một loại gia vị được thu thập từ cây nghệ tây (Nghệ tây sativus). Nó là một trong 80 loài của chi Nghệ tây. Mặc dù không phải tất cả các loài Nghệ tây đều sản xuất nghệ tây, chúng đều mang tên này và trông giống nhau.
 • Nguồn gốc từ Hy Lạp: Các nguồn khác cho rằng Nghệ tây lấy tên từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là chỉ sợi, theo tên sợi vàng được sử dụng để làm nghệ tây.
 • Truyền thuyết Hy Lạp: Theo truyền thuyết Hy Lạp, Nghệ tây -Crocus là tên của một nhà quý tộc trẻ tuổi người Hy Lạp, người đã yêu Smilax, một cô gái chăn cừu hấp dẫn. Khi các vị thần ngăn cấm cuộc hôn nhân của cô với Smilax, Crocus tội nghiệp, vượt qua nỗi buồn, đã tự tử. Khi biết về cái chết của chàng trai trẻ, Smilax đã rất đau lòng và không thể ngừng khóc. Nữ thần Flora thương xót Smilax và biến cả hai thành thực vật. Crocus được biến đổi thành hoa Nghệ tây và Smilax được chuyển thành cây nho. Người ta nói rằng người Hy Lạp đã sử dụng dây leo để kết những vòng hoa bằng hoa Nghệ tây cho đám cưới.

ý nghĩa hoa nghệ tây

Ý NGHĨA HOA BẰNG LĂNG

Biểu tượng của ý nghĩa hoa Nghệ tây

Cây Nghệ tây từ lâu đã trở thành biểu tượng của tuổi trẻ và niềm vui. Loài hoa này được người Hy Lạp cổ đại sử dụng để đẩy lùi hơi rượu bằng cách dệt hoa Nghệ tây thành vòng hoa đội đầu. Người Ai Cập cũng sử dụng hoa Nghệ tây để xua tan hơi rượu say bằng cách đặt một bó hoa lên ly rượu.

Người La Mã rất thích mùi hương của cây Nghệ tây đến nỗi họ đã tạo ra một thiết bị được thiết kế để phát ra mùi hương trên người khách khi họ đến dự tiệc. Mùi hương của Nghệ tây được coi là nguồn cảm hứng cho tình yêu và thậm chí có thể nở vào nửa đêm của đêm Valentine.

Cảm nhận về màu sắc của hoa Nghệ tây

Hoa Nghệ tây có thể có màu trắng, vàng hoặc tím. Trong khi không có biểu tượng cụ thể nào liên quan đến màu sắc của hoa, có những ý nghĩa phổ quát liên quan đến màu sắc là:

 • Trắng – Thanh khiết, ngây thơ, chân thật
 • Màu tím – Nhân phẩm, Tự hào và Thành công
 • Màu vàng – Vui tươi và hân hoan

Đặc điểm thực vật của hoa Nghệ tây

Tinh chất nghệ tây, chiết xuất từ ​​hoa Nghệ tây được sử dụng như một loại gia vị thực phẩm và được coi là chất chống lại chất gây ung thư và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Mùi hương của nó được sử dụng trong nước hoa và mỹ phẩm.

Ý nghĩa hoa nghệ tây

Ý NGHĨA HOA THANH LIỄU

Những dịp đặc biệt dành cho hoa Nghệ tây

Nghệ tây là loài hoa hoàn hảo cho bó hoa mùa xuân và thích hợp làm quà tặng giữa bạn bè nhân dịp sinh nhật và những dịp đặc biệt khác. Là loài hoa thích hợp cho những cô gái trẻ.

Thông điệp của hoa Nghệ tây

Thông điệp Hoa Nghệ tây là một thông điệp của niềm vui và sự phản chiếu chào mừng sự trở lại của mùa xuân.

Ý nghĩa hoa Nghệ tây, loài hoa xinh đẹp và nhiều tác dụng cho con người đã được Hoatuoi9x thông tin đến bạn. Các bài viết về hoa Nghệ tây sẽ được chúng tôi cập nhật, theo dõi cửa hàng hoa tươi của chúng tôi để biết thêm chi tiết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

0/5 (0 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.