Hoa cúc Tana và những ý nghĩa mà shop Hoa Tươi 9x muốn gợi ý đến bạn

Nhắc tới cúc có rất nhiều loại khác nhau; nhưng cái tên cúc tana nghe vẫn còn xa lạ đối với nền văn hóa hoa ở Việt Nam. Cúc tana một bông hoa tròn nhỏ với tâm màu vàng. Thuộc một nhóm thực vật trong họ Cúc có tên là Asteraceae, cũng bao gồm thạch thảo, cỏ phấn hương và hoa hướng dương.

Cúc tana được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Nếu hoa cúc phổ biến trên khắp thế giới, thì ý nghĩa hoa cúc tana trong ngôn ngữ của các loài hoa là gì? Cùng cửa hàng hoa tươi 9x tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Ý nghĩa hoa cúc tana 

Ngay từ đầu, có vẻ như có nhiều loài hoa cúc có nhiều ý nghĩa như nhau. Tuy nhiên, các ý nghĩa thống nhất phổ biến nhất là:

Ý nghĩa hoa cúc tana thông qua đời sốngÝ nghĩa hoa cúc tana 

 • Ngây thơ, đặc biệt là đối với hoa cúc trắng với tâm màu vàng hoặc nhạt.
 • Sự tinh khiết – cũng được đại diện bởi hoa cúc càng trắng càng tốt.
 • Một khởi đầu mới, đó là lý do tại sao chúng thường được tìm thấy trong các bó hoa được tặng cho các bà mẹ hoặc trẻ em mới.
 • Tình yêu đích thực – bởi vì mỗi bông cúc trên thực tế là sự kết hợp hài hòa của hai bông hoa.
 • Điều đó ai cho nó có thể giữ bí mật. Giữ bí mật là một cách để cho ai đó thấy rằng bạn thực sự yêu họ.

Ý nghĩa hoa cúc tana theo tên gốc

Trong tiếng Anh, từ “daisy” bắt nguồn từ một thuật ngữ tiếng Anh cổ và có nghĩa là “mắt của ngày” vì những bông hoa này chỉ mở vào ban ngày.

Ý nghĩa hoa cúc tana theo biểu tượng

Trong ngoại giáo hiện đại, hoa cúc tượng trưng cho mặt trời đơn giản; vì chúng xuất hiện giống như những ngôi sao hoặc mặt trời. Các loài cúc khác nhau tượng trưng cho những điều khác nhau:tượng trưng cho mặt trời đơn giản

 • Hoa cúc của Thánh Michael (Aster amellus) tượng trưng cho sự chia tay hay sự ra đi.
 • Cúc đồng tiền (thuộc chi Gerbera) tượng trưng cho sự tươi vui. Họ thường đi kèm với cây dương xỉ tượng trưng cho sự chân thành.
 • Cúc tana tượng trưng cho sự trong trắng. Chúng thường được đi kèm với các loài linh trưởng là biểu tượng của tuổi thơ hoặc rêu, tượng trưng cho tình mẫu tử.

Sự thật thú vị về cúc tana

 • Một bông hoa cúc thực sự là hai bông hoa riêng biệt. Các cánh hoa trung tâm là một bông hoa được bao quanh bởi các “tia” của một bông hoa khác.
 • Cúc tana mọc quanh năm.
 • Cúc tana có khả năng chống lại nhiều loại bệnh hại cây trồng và côn trùng, khiến chúng trở thành những bông hoa hoàn hảo cho người mới làm vườn.
 • Thật không may, cây tana được coi là một loài cỏ dại trên các bãi cỏ ở Bắc Mỹ.Sự thật thú vị về cúc tana

Các đặc điểm thực vật quan trọng của cúc

 • Trong nhiều thế kỷ, trẻ em và người trông trẻ muốn khắc phục sự nhàm chán đã sử dụng hoa cúc để làm dây chuyền.
 • Lá cúc tần có thể ăn được. Một số người thêm chúng vào món salad của họ.
 • Trà thảo mộc từ hoa cúc dại được cho là tốt cho bệnh cổ họng, đắp lên vết thương hở và như một chất “làm sạch máu” (bất kể điều đó có nghĩa là gì) nhưng không có nghiên cứu lâm sàng nào chứng minh những tuyên bố này. từ truyền thống
 • Những người bị dị ứng với cỏ phấn hương có khả năng rất cao cũng bị dị ứng với hoa cúc hoặc bất cứ thứ gì làm từ hoa cúc.

Thông điệp ý nghĩa hoa cúc tana

Thông điệp tana cuối cùng là một thông điệp của loài hoa hy vọng và sự đổi mới của hoa thành công. Bằng cách tặng hoa cúc, người cho hy vọng rằng người nhận nó sẽ nhìn thấy thế giới như anh ta đã thấy khi còn nhỏ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không gửi hoa cúc cho những người bị dị ứng với phấn hương. Ngoài ra; hoa cức tana còn tượng trưng cho sự vĩnh cửu dành cho những mối quan hệ trong cuộc sống. Có thể là bạn bè; gia đình; đồng nghiệp hay những mối quan hệ xung quanh khác.Thông điệp ý nghĩa hoa cúc tana

Hoa cúc tana là loài hoa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt; không chỉ dành riêng cho người nhận; mả cả người tặng. Những ý nghĩa lạc quan trong cuộc sống; loài hoa này thể hiện khá sâu sắc và chi tiết. Nếu bài viết ý nghĩa hoa cúc tana mà Hoatuoi9x cung cấp hữu ích, hãy chia sẻ ngay nhé! Cửa hàng hoa tươi 9x luôn đón chào bạn đến shop để có thể lựa cho mình hoa bó tươi ưng ý và chất lượng nhất.

0/5 (0 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.