Ý nghĩa hoa Anh Đào – Điều làm nên sự tuyệt vời của hoa anh đào

Ở Nhật Bản, anh đào cảnh hay sakura đóng vai trò này và được tìm thấy trong các biểu hiện cổ xưa và hiện đại của văn hóa nước này. Tìm hiểu ý nghĩa hoa anh đào.

Hoa anh đào là hoa gì ?

Trong khi người Nhật gọi loài hoa này là sakura thì bạn lại biết nó là cây anh đào cảnh. Hoa của cây anh đào Nhật Bản, còn được gọi là Prunus serrulata, về mặt khoa học được gọi là sakura. Tuy nhiên, các loài cây anh đào cảnh khác cũng mọc ở Nhật Bản và được đề cập dưới cùng tên.

Sakura đã trở nên phổ biến trong thời đại Heian trong lịch sử Nhật Bản đến nỗi từ hoa trở thành đồng nghĩa với sakura. Người ta vẫn đi dã ngoại dưới những tán hoa anh đào ngày nay kể từ năm 700 trước Công nguyên. JC.

Ý nghĩa hoa Anh Đào

Đặc điểm sinh học hoa anh đào

Có lẽ bạn đoán từ tên khoa học rằng sakura là một phần của họ trái cây đá, bao gồm táo, mận và hạnh nhân. Hầu hết những cây anh đào này chỉ ra hoa trông giống như chiếc kẹo bông khổng lồ và không có quả. Cây anh đào cảnh được cho là có nguồn gốc từ dãy Himalaya, nhưng những cây này đã được trồng ở Nhật Bản hàng nghìn năm.

Biểu tượng ý nghĩa hoa anh đào

Hầu như mọi nền văn hóa trên thế giới đều gán những ý nghĩa riêng cho loài hoa yêu thích. Công nghệ hiện đại cho phép chúng ta thưởng thức những bông hoa mọc ở những vùng xa xôi trên hành tinh, nhưng trong nhiều thế kỷ, con người chỉ có thể thưởng thức những bông hoa bản địa của họ. Điều này có nghĩa là một số loài hoa vẫn còn quan trọng đối với một số nền văn hóa đến nỗi chúng thực sự là một phần nội tại của cuộc sống hàng ngày.

Mặc dù nó không tạo ra trái cây ăn được, nhưng cây anh đào đã trở thành “xương sống” của văn hóa Nhật Bản và ngày nay được sử dụng ở phương Tây để đại diện cho Nhật Bản. Hoa anh đào là một lời nhắc nhở tinh thần rằng cuộc sống rất ngắn ngủi và đẹp đẽ, giống như hoa anh đào sẽ tàn sau vài ngày.

Ý nghĩa hoa Anh Đào

Gắn liền với cội nguồn của Phật giáo Nhật Bản, niềm tin này thường tượng trưng cho sự cảm hứng trong mọi loại hình nghệ thuật. Bông hoa trắng hồng xinh đẹp này có một mặt tối hơn. Được sử dụng như một biểu tượng tuyên truyền chủ nghĩa dân tộc trong Thế chiến thứ hai, nó đã lấy lại được danh tiếng tốt hơn.

Bên ngoài Nhật Bản, ý nghĩa loài hoa này là:

  • Vẻ đẹp thoáng qua của tuổi trẻ
  • Sự xuất hiện của một thành viên mới trong gia đình
  • Sự xuất hiện của mùa xuân bởi vì nó là một trong những cây đầu tiên ra hoa mỗi năm.

Tự trồng cây anh đào sakura

Bạn muốn thêm một cây có lịch sử biểu tượng và ý nghĩa lớn vào khu vườn của mình? Trước tiên, hãy tìm một giống anh đào cảnh có thể chịu được khí hậu trong khu vực của bạn và các điều kiện cụ thể của khu vườn của bạn.

Cây anh đào này phát triển tốt trong các điều kiện rất khác nhau và bạn có thể giữ một cây trong nhà trong một chậu lớn qua mùa đông. Nó cần nhiều ánh nắng mặt trời và bầu đất tơi xốp để nó phát triển rễ sâu. Cây sẽ phát triển nhanh chóng ngay cả khi ở dạng cây con trong chậu và hoa sẽ xuất hiện sau hai hoặc ba năm.

Ý nghĩa hoa anh đào gắn liền với nền văn hóa đất nước mặt trời mọc. Những thông tin về hoa anh đào sẽ được Hoatuoi9x cập nhật trong những bài viết tiếp theo, hãy cùng theo dõi cửa hàng hoa tươi của chúng tôi nhé ! Cảm ơn các bạn đã xem bài viết này.

0/5 (0 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.