Ý nghĩa của hoa mộc lan – Loài hoa mang vẻ đẹp quý phái, sang trọng

Hoa mộc lan sở hữu một vẻ đẹp rất dịu dàng cùng với hương thơm vô cùng quyến rũ được nhiều người biết đến. Nhưng các bạn đã biết được ý nghĩa của loài hoa này hay chưa? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây từ Shop Hoa Tươi 9x. Chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Ý nghĩa của hoa mộc lan nhé! Trước tiên muốn nắm rõ ý nghĩa của nó hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về loại hoa này nhé!Nguồn gốc hoa mộc lan

Nguồn gốc hoa mộc lan là gì?

Từ thuở xưa, một nhà thực vật học có tên là Pierre Magnol. Ông là người Pháp được sinh vào năm 1638 và mất năm 1715. Pierre Magnol đã giúp cho nhiều nhà khoa học biết được rằng hoa mộc lan là một loài hoa vô cùng quen thuộc. Từ đó, các bạn đã biết được tên gọi của loài hoa này có nguồn gốc từ đâu rồi nhỉ. Từ trước những năm 1600, tên gọi hoa mộc lan đã được người Trung Hoa sử dụng rất phổ biến, đó là houpo.

Ý nghĩa của hoa mộc lan

Ý nghĩa của hoa mộc lan là gì? Điều này còn phụ thuộc vào màu sắc của hoa cũng như nền văn hóa của người được nhận hay của người tặng như thế nào. Thường thì loài hoa mộc lan này sẽ được sử dụng như một món quà giúp người nhận truyền tải được được thông điệp của bạn nam dành cho bạn nữ. Như muốn nói đến bạn nữ trông vô cùng xinh xắn và đẹp tựa hoa mộc lan. Hoa mộc lan nhìn bề ngoài mỏng manh; yếu ớt nhưng ẩn chứa trong nó một sức mạnh tiềm tàng.Ý nghĩa của hoa mộc lan

Hoa mộc lan là sự đại diện tượng trưng cho phái nữ. Mỗi một màu sắc đều thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Như hoa mộc lan trắng thể hiện sự tinh khiết và trong sáng. Những màu sắc khác của nó gợi cho người khác một cảm giác nhẹ nhàng; dịu dàng đến khó tả.

 • Chúng ta có thể nói rằng hoa mộc lan là một loài hoa đại diện cho nhiều điều giống như số người thích loài hoa này.
 • Vào thời Victorian, các đôi tình nhân thường gửi hoa cho nhau để có thể truyền tải thông điệp thầm kín qua lại với nhau. Hoa mộc lan sẽ biểu tượng cho nhân phẩm và lòng vị tha.
 • Vào thời Trung Hoa cổ, hoa mộc lan lại được đánh giá là một biểu tượng cho vẻ đẹp hoàn hảo cũng như sự dịu dàng của phái nữ.
 • Ở vùng Nam Mỹ, các bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hoa mộc lan được xuất hiện trong những bó hoa của cô dâu vào ngày cưới của họ. Điều đó như muốn nhấn mạnh và nói lên sự tinh khiết và trong trắng của cô dâu này.

Hoa mộc lan thể hiện điều gì?

Những thông tin về hoa mộc lan mà chưa ai biết

Hoa mộc lan thường sống ở khắp mọi nơi nhưng trái lại thì nó không phải là một loài hoa phổ biến. Dưới đây sẽ sẽ một vài sự thật về loài hoa mộc lan mà có thể các bạn chưa biết :

 • Mộc lan sẽ sống ở trên cây, nó không phải là những dây leo, các bụi rậm hay trên các thân cây. Loài thực vật này sẽ có khả năng sống đến cả một thế kỷ.
 • Mộc lan không có khả năng thụ phấn mà cần phải có sự hỗ trợ của bọ cánh cứng. Với vẻ đẹp quyến rũ và và hương thơm ngọt ngào của loài hoa này sẽ nhanh chóng thu hút được loài bọ cánh cứng.
 • Vào năm 1952, hoa mộc lan ở phương nam chính thức là loài hoa trở thành đại diện của tiểu bang Mississippi.
 • Loài mộc lan này sở hữu một hương thơm rất ngọt ngào. Hoa mộc lan thường được mọi người gọi với tên gọi Siebold chính là quốc hoa của xứ sở Triều Tiên.

Màu sắc hoa mộc lan nói lên điều gì?

Thông thường thì hoa mộc lan có những cánh hoa màu trắng. Tuy nhiên, vẫn có một số loài có màu tím hay màu hồng. Đối với tôn giáo hiện đại ngày nay, màu sắc của hoa sẽ được sử dụng trong những câu thần chú.

 • Màu trắng: đây là màu sắc sẽ đại diện cho mặt trăng, cho những vị nữ thần mặt trăng cùng với những thần chú vào mỗi ngày thứ Hai
 • Màu vàng: sẽ tượng trưng cho mặt trời, cho những vị thần mặt trời cùng với những câu thần chú được thực hiện vào ngày Chủ Nhật.
 • Màu hồng: đây là một màu sắc đại diện cho phái nữ, cho tình yêu và bạn bè. Đối với các câu thần chú dùng hoa có màu hồng sẽ được thực hiện tốt nhất vào ngày thứ Sáu. Đó chính là ngày của các nữ thần tình yêu. Chẳng hạn như vị thần Venus hay Aphrodite.
 • Màu tím: là màu sắc tượng trưng cho hoàng gia ở thời Roman. Nó sẽ đặc biệt thích hợp cho những thần chú đối với chính phủ.

Qua những chia sẻ trên đây từ shop Hoa Tươi 9x về những vấn đề xung quanh loài hoa mộc lan. Hy vọng rằng đã giúp các bạn hiểu được ý nghĩa của hoa mộc lan như thế nào và sử dụng cho phù hợp với hoàn cảnh và mục đích. Để có được những bó hoa tươi, giỏ hoa tươi đẹp,… các bạn hãy truy cập vào website hoatuoi9x.com để tham khảo nhé! Hãy dành tặng cho những người thân yêu của mình những bó hoa sinh nhật hay hoa khai trương để chúc mừng họ nhé!

5/5 (2 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.