Vòng hoa chia buồn hiện đại – Kỹ thuật cắm hoa tang lễ mới nhất 2021

Các vòng hoa chia buồn ngày nay có muôn kiểu khiến bạn chần chừ trong việc chọn lựa. Để việc viếng tang được dễ dàng hơn, cửa hàng hoa tươi 9x sẽ giúp bạn tìm ra một vòng hoa tang lễ thích hợp nhất. Kiểu mà dạo gần đây đang dần nóng sốt hơn bao giờ hết đó chính là vòng hoa chia buồn hiện đại. Đây là kiểu mà hầu như các shop hoa tươi trên diện rộng nhận được đơn đặt từ khách hàng nhiều nhất. Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng đi đến cách cắm kiểu hoa này nhé!Nguyên liệu cắm vòng hoa chia buồn hiện đại cần chuẩn bị

Nguyên liệu cắm vòng hoa chia buồn hiện đại cần chuẩn bị

  • Hoa lan hồ điệp trắng. 
  • Hoa cát tường trắng.
  • Hoa cúc trắng.
  • Hoa lan thái.
  • Lá đinh lăng.
  • Lá trúc bách hợp.
  • Lá mật cật.
  • Vòng hoa sắt bằng xốp.
  • Vải lụa vân long.

Cách cắm vòng hoa chia buồn hiện đại nhất

Phủ lá cho vòng hoa chia buồn hiện đại

Đầu tiên chúng ta sẽ phủ phần đinh lăng cho vòng hoa xốp. Chúng ta sẽ tiến hành phủ đều cái phần vòng hoa. Khi chúng ta vào phần lá đinh lăng sẽ tạo độ bo cho cái vòng hoa. Để khi chúng ta bắt đầu vào cắm hoa chỉ cần nương theo phần lá đinh lăng đã đi trước đó là được. Tiếp tục tạo thêm phần đinh lăng ở phía trong. Nên thực hiện bằng cách đi rìa ngoài trước rồi mới vào rìa bên trong. Cách cắm vòng hoa chia buồn hiện đại nhất

Tiếp đến mình sẽ trải phần lá đinh lăng ở giữa để nối liền mạch tự rìa ngoài vào rìa trong. Đối với vòng hoa hiện đại chúng ta có thể cắm được nhiều loại hoa khác nhau. Ví dụ như các bạn có thể đi thuần tông trắng hay có thể đi thuần tông tím. Đôi lúc chúng ta cũng có thể phá cách đi theo tông hồng hay hồng tím đều được.

Rất nhiều màu sắc để bạn có thể lựa chọn đối với việc cắm vòng hoa chia buồn hiện đại. Miễn sao cho nó hài hòa và mang một chút buồn để vận dụng cho phù hợp. Thông thường, người ta vẫn hay chọn tông màu trắng. Bởi nó chính là loại hoa tang lễ phù hợp nhất nhưng cũng cực kỳ sang trọng. 

Đi lá như thế nào cho đúng?

Khi đi lá các bạn nên nương theo phần khung tròn để cắm từng nhánh lá vào. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đi lá nó không ra hình tròn được. Nguyên nhân là do chúng ta chưa định hình sẵn phần form đinh lăng. Hay các bạn mới bắt đầu cắm hoa chưa điều chỉnh độ dài lá tốt lắm.Đi lá như thế nào cho đúng?

Thực ra việc làm vòng hoa tang cũng tùy theo yêu cầu mỗi cá nhân. Có những bạn muốn phù hợp hơn với buổi viếng bằng cách đi những màu hoa trầm. Tuy nhiên, vẫn có những bạn lại thích đi kiểu hoa tang có màu sắc tươi sáng một tí. Vì thế, tùy theo mỗi bối cảnh tang lễ mà chúng ta đến viếng sẽ thiết kế cho phù hợp. Tránh trường hợp làm sai để làm phật ý đối với gia quyến nhé! Vậy là chúng ta đã tạo xong phần lá, giờ cùng bắt đầu vào hoa.

Lên ý tưởng cho vòng hoa chia buồn hiện đại

Khi chúng ta đi hoa cho vòng dạng hiện đại này, các bạn có thể cắm theo mảng màu. Ví dụ như khúc này mình đi mảng trắng, kế tiếp một mảnh tím hay vàng gì đó. Tùy thuộc vào tư duy sáng tạo của mỗi bạn. Tuy nhiên, chúng ta nên lưu ý xác định phần chốt của nó ở đâu. Để tránh trường hợp chúng ta cắm hoa vào nó bị sai màu. Vì thế, bạn nên đặt chốt đối diện với chúng ta khi tiến hành cắm hoa. có thể cắm theo mảng màu

Cắm hoa cúc

Cắt nhỏ từng cánh hoa cúc thành từng cành nhỏ, ngắn theo độ cao thấp chênh lệch chút đỉnh. Đối với những cành cúc cao chúng ta sẽ đặt nó vào ngay giữa tương ứng với khoảng 10 – 12cm. Khi cắm hoa cúc chúng ta cũng sẽ bo theo cái vòng hoa hình tròn bằng cách định hình nó trước. Bắt đầu cắm hoa cúc ngẫu nhiên và không nên đi quá gần. Cắm hoa cúc khá dễ dàng chúng ta chỉ cần nương theo phần lá đinh lăng đã cắm trước đó. Vậy lá chúng ta hoàn thiện xong phần đi hoa cúc.

Cắm hoa lan hồ điệp

Tiếp theo chúng ta sử dụng tiếp hoa lan hồ điệp. Các bạn có thể vào lan hồ điệp vào các cây que rồi dùng sáp cố định lại. Nên vào trước để khi cắm hoa không bị mất nhiều thời gian. Phủ lan hồ điệp xen vào kẽ lá và hoa cúc đã cắm trước đó. Nên trải đều hoa để toàn bộ vòng hoa đều được phủ xung quanh. Khi ghim que vào các bạn nên hơi nghiêng một tí xíu. Tại vì nếu ghi thẳng thì nó rất bị tưng lên rồi rớt ra trong quá trình vận chuyển.

Cắm hoa lan hồ điệp

Cắm hoa cát tường

Cuối cùng chúng ta sẽ cắm tiếp hoa cát tường. Cắt hoa cát tường thành từng nhánh và thêm vào những chỗ trống của vòng hoa. Ngoài cát tường ra, các bạn cũng có thể sử dụng hoa hồng trắng. Phủ hoa cát tường xong là chúng ta đã hoàn thành xong vòng hoa đi theo tông trắng. Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành cắm nó vào phần giá cây để treo lên. 

Trang trí chân kệ hoa

Sử dụng lụa trang trí màu trắng để bao chân vòng hoa. Dùng ghim bấm để kết nối phần lụa cho nó cố định lại với nhau và đan theo hình zích zắc. Đan qua lại cho đến khi phần chân của chúng ta nó kín thì thôi. Ngay dưới chân kệ, bạn sẽ buộc thêm phần mút xốp nữa để tiến hành cắm hoa tầng dưới nhé!

Cắm vòng hoa chia buồn hiện đại tầng dưới

Dùng dây ni lông và băng keo cố định lại cho phần mút xốp chặt nhất. Dùng lá mật cật phủ theo hình tròn xung quanh phần xốp. Tiếp tục cắt lá trúc bách hợp cắm thành từng nhánh nhỏ ngay giữa vòng hoa tầng dưới. Sử dụng tiếp phần hoa lan thái cắm theo từng nhánh xen vào lá. Cũng cắm xen kẽ theo hình tròn nhỏ theo dáng lá đã đi trước đó. Điểm thêm nhánh lan hồ điệp trắng vào ngay trung tâm nữa là xong. Dùng tiếp vải lụa vân long trắng trang trí làm thành cánh nơ gắn vào giữa kệ vòng hoa to ở trên là hoàn thành.Cắm vòng hoa chia buồn hiện đại tầng dưới

8 cách làm vòng hoa chia buồn hiện đại dùng dùng để viếng tặng người mất. Vận dụng nó bạn sẽ có ngay một kiểu hoa vừa hiện đại nhưng lại lột tả được cảm xúc chia ly ở đúng nơi, đúng chỗ. Hãy áp dụng theo cách mà shop hoa tươi 9x đã hướng dẫn cho bạn nhé!

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.