Tư vấn chọn lẵng hoa đám tang cho người đã mất dưới 30 tuổi

Nếu như người mất ra đi theo quy luật tự nhiên thì đó là điều trong đời ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên, có những người họ ra đi ở lúc tuổi đời qua trẻ, gây tiếc thương cho những người ở lại. Chính điều đó, không chỉ gây bàng hoàng mà để lại niềm đau dai dẳng cho chính gia đình và người thân.

Vào những lễ tang của người trẻ mọi thứ đều được bố trí cho phù hợp với phong tục nước ta. Hoa tang cũng vậy, việc bạn chọn một lẳng hoa phù hợp cũng sẽ khiến thân nhân người mất có cái nhìn thiện cảm hơn rất nhiều. Biết được điều đó, Shop hoa tươi sẽ tư vấn chọn lẵng hoa đám tang cho người đã mất dưới 30 tuổi giúp bạn nhé!

Hoa tang dành cho người mất dưới 30 tuổi.
Hoa tang dành cho người mất dưới 30 tuổi.

Lẵng hoa đám tang dành cho người mất dưới 30 tuổi

Việc ai đó ra đi đột ngột là điều mà không ai có thể lường trước được. Chính vì thế, việc thể hiện niềm thương xót cũng như tình cảm lần cuối trong buổi tang lễ cần được chú trọng. Do họ ra đi ở lứa tuổi còn quá trẻ nên có những điều được xem là đại kị trong đám tang mà không được làm. Chọn hoa tang cũng vậy, nên chọn đúng khi cúng viếng để tránh gây khó chịu cho gia quyến.

Về màu sắc

Chỉ chọn đúng duy nhất một màu đó chính là trắng. Màu sắc này cũng như số tuổi của người mất, rất đơn giản và trong sáng. Màu trắng tuy tinh khôi nhưng cũng rất ảm đạm khiến đám tang càng thêm u buồn nhiều hơn. Đa phần các nước trên thế giới đều xem đây là một màu sắc dành cho sự chia ly, vĩnh biệt như đám tang.

Màu trắng còn thể hiện sự kính trọng dành cho người đã khuất, cho dù như thế nào những kỉ niệm ấy cũng không thể xóa nhòa được. Đám tang sử dụng hoa trắng thích hợp cho mọi vùng miền, nên bạn không cần cân nhắc quá nhiều trong việc chọn màu.

Về tôn giáo

Mỗi tôn giáo sẽ có hình dáng cắm hoa khác nhau.
Mỗi tôn giáo sẽ có hình dáng cắm hoa khác nhau.

Theo từng đạo giáo mà chúng ta có thể đặt hoa tang lễ khác nhau. Như đối với đạo Thiên Chúa giáo người ta ưu tiên chọn những kiểng hoa có hình chữ thập. Đây là biểu tượng dành riêng cho chúa. Mỗi một tôn giáo khác nhau sẽ có hình thức lựa chọn riêng. Tuy nhiên, điều này dựa trên những yêu cầu của bạn.

Tại Hoa tươi 9x, sẽ được tư vấn kĩ càng dựa trên những yêu cầu mà bạn đặt ra. Ngoài ra, việc cắm hoa thành phẩm do chính bàn tay của những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Vậy nên chọn hoa nào cho những người đã khuất dưới 30 tuổi?

Về loại hoa

Có thể lựa chọn hoa tang lễ dành cho những người đã khuất dưới 30 tuổi như sau:

Hoa hồng

Hoa hồng trắng.
Hoa hồng trắng.

Loài hoa này khá quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng nó còn được sử dụng trong đám tang. Hoa hồng, đặc biệt là màu trắng rất thuần khiết. Điều đó cũng cho thấy người ra đi ở độ tuổi còn trẻ để lại cho người thân nỗi đau mất mát không gì có thể xoa dịu được. Loài hoa này như một cách bày tỏ tình cảm với người đã khuất rằng hãy yên nghỉ dưới suối vàng. Lời thỉnh cầu mong họ có thể ra đi thanh thản và đón nhận những điều tốt đẹp nhất.

Hoa cẩm chướng

Cẩm chướng trắng.
Cẩm chướng trắng.

Lời động viên dành cho những mất mát của gia đình thân nhân người mất. Giúp xoa dịu nỗi đau mà họ phải chịu khi tiễn một người trẻ ra đi ở tận chân trời xa xôi. Hoa cẩm chướng có ý nghĩa là tạo một nguồn năng lượng ấm áp cho mọi người xung quanh và che chở cho người mất luôn an yên. Chính vì điều đó, ở các tác phẩm hoa tang, loài hoa này rất được ưa chuộng.

Hoa ly

Sự chia ly này dường như là mãi mãi. Hoa ly vừa thanh nhã, vừa trang trọng nhưng chất chứa bao nhiêu tâm sự và tình cảm. Đây chính là sự thể hiện tình cảm tuyệt vời nhất dành cho người mất lúc cuối cùng. Sau này thực sự có tương phùng có lẽ chỉ vào kiếp sau, chia ly không biết khi nào gặp lại. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không dành tặng cho họ một kiểng hoa ly, mong một điều bình an sẽ đến đối với người mất.

Hoa ly.
Hoa ly.

Ý nghĩa lẵng hoa đám tang dành cho người đã khuất dưới 30 tuổi

Đây là hành động thể hiện sự nuối tiếc đối với người mất. Mặc dù có lẽ họ cũng không đành, nhưng với hy vọng người mất có thể được ra đi thanh thản, không còn vấn vương lưu luyến gì. Màu sắc và loại hoa sẽ truyền tải đầy đủ ý nghĩa cũng như thông điệp mà người gửi dành cho người nhận. Những tâm tư tình cảm đôi khi không chỉ dành để nói mà ý nghĩa nhất khi nó được thể hiện qua hành động. Việc tặng hoa trong tang lễ tuy rất bình thường nhưng chứa nhiều tình cảm không kể hết.

Ý nghĩa lẵng hoa đám tang dành cho người đã khuất dưới 30 tuổi
Hoa giúp thể hiện thông qua hành động thay vì lời nói.

Việc bạn tặng hoa cho người mất cũng đủ cho thấy bạn trân trọng họ đến nhường nào. Có một điều bạn cần lưu ý rằng, để thông điệp được truyền đạt đúng nghĩa, hãy chọn lẵng hoa cho thích hợp nhất. Đặc biệt là những người dưới 30 tuổi. Điều này cũng giúp xoa dịu nỗi đau mất người thân dành cho gia quyến. Hãy để những lẳng hoa tang thay lời bạn muốn nói trong giây phút tiễn biệt người đã mất lần cuối cùng nhé! Hoa tươi 9x tự hào là nơi thấu hiểu những niềm vui và nỗi buồn của các bạn thông qua các tác phẩm hoa nghệ thuật tinh xảo và tâm huyết.

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.