Tư vấn chọn hoa tang lễ cho người đã mất trên 30 tuổi theo từng vùng miền

Hoa tang lễ dành cho những người trên 30 tuổi nên chọn như thế nào? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc. Việc chọn hoa tang lễ không dễ nhưng cũng chả khó. Việc bạn cần làm là chọn lọc theo từng lứa tuổi và vùng miền của gia đình người đã khuất. Đối với những người trên 30 tuổi sẽ có một số loại hoa phù hợp khác nhau. Sau đây, shop hoa tươi 9x sẽ tư vấn chọn hoa tang lễ cho người đã mất trên 30 tuổi theo từng vùng miền giúp cho bạn nhé. Mời các bạn theo dõi chi tiết qua những nội dung sau:

Vòng hoa tang lễ cho người mất trên 30 tuổi.
Vòng hoa tang lễ cho người mất trên 30 tuổi.

Tư vấn chọn hoa tang lễ cho người đã mất trên 30 tuổi theo từng vùng miền

Độ tuổi 30 vẫn còn khá trẻ, chính vì thế việc chọn hoa tang lễ cũng có nhiều điều cấm kị mà người đến dự tang không được phạm phải. Tránh những trường hợp gây khó chịu và phản cảm cho gia quyến, chúng ta lựa chọn hoa theo từng vùng miền như các cách sau đây:

Chọn hoa tang lễ cho người mất trên 30 tuổi theo miền Bắc

Phong tục tập quán của một số vùng miền Bắc cho đến nay vẫn được giữ nguyên. Miền Bắc được xem là một vùng miền đậm sắc truyền thống nhất, khi tại đây không chỉ lưu giữ các kiến trúc cổ mà còn nền văn hóa. Chính vì thế, việc chọn hoa tang ở vùng này sẽ có nhiều hạn chế hơn.

Một lẵng hoa tang đúng nghĩa miền Bắc sẽ không bao giờ có mặt những màu hoa sặc sỡ. Tại đây, không khí đám tang u buồn và ảm đảm hơn bao giờ hết, đúng nghĩa gọi là “đám ma”. Các lẵng hoa được ưa chuộng nhất ở vùng miền này chỉ mang tối đa 3 màu:

Hoa tang lễ miền Bắc.
Hoa tang lễ miền Bắc.
 • Hoa tang có màu trắng.
 • Hoa tang có màu đen.
 • Hoa tang có màu vàng.

Và điều cấm kị tuyệt đối không được làm là chọn hoa có màu đỏ. Nếu giả sử bạn không cố ý chọn hoa có màu đỏ thì xác định một điều nhận lời ra tiếng vào nhé! Đến viếng tang gia đình miền Bắc, đặc biệt là gốc Bắc, hãy cẩn trọng trong cách xử sự. Không nên quá cầu kì, phô trương, càng tối giản chừng nào thì hay chừng ấy!

Chọn hoa tang lễ cho người mất trên 30 tuổi theo miền Trung

Về sự chỉnh chu và cầu toàn có lẽ sẽ ít hơn miền Bắc một chút. Bởi vì ở đây, các nghi lễ trong đám tang khá được chú trọng. Việc bạn chọn hoa cũng vậy, có thể chọn hoa dành cho người trên 30 tuổi bao gồm những màu sắc:

 • Hoa có màu tím.
 • Hoa có màu trắng.
 • Hoa có màu vàng.
 • Hoa có màu xanh lá cây.
  Miền Trung
  Miền Trung.

Các màu sắc này theo yêu cầu cũng không được quá sặc sỡ và chói chang gây khó chịu cho người nhìn. Có thể là các màu này với điều kiện nó nhẹ nhàng một chút. Hoa cho người trên 30 tuổi ở độ tuổi rất trẻ, nên chọn những lẵng hoa có màu trắng hoặc màu xanh lá cây. Sẽ cho thấy sự tươi trẻ và trong sáng của những người con đang nằm dưới đất trời. Tại miền Trung thì việc người chết trẻ, cho thấy rằng chưa báo hiếu đủ cho cha mẹ khi người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Nên việc tổ chức tang lễ sẽ được làm đơn giản nhất có thể, không rình rang phô trương.

Chọn hoa tang lễ cho người mất trên 30 tuổi theo miền Nam

Một trong những vùng miền có lối sống phóng khoáng nhất có lẽ là miền Nam. Tại đây không chỉ người ta ưa chuộng những cách sống hiện đại và có những phong tục thoáng hơn một chút. Ở miền Nam, số lượng màu sắc trong hoa tang được lựa chọn đa dạng hơn. Bất kì màu hoa nào chỉ cần có ý nghĩa tốt cũng đều có thể viếng tặng cho gia quyến. Tùy theo từng sở thích của mỗi cá nhân mà sẽ lựa chọn màu hoa và loại hoa cho phù hợp.

Hoa tang lễ thánh giá
Hoa tang lễ thánh giá.

Chọn hoa tang lễ của người miền Nam tuy không quá khó tính. Nhưng ở đây bao gồm dân tứ xứ đổ về nên yêu cầu các hình hoa theo tôn giáo khá được ưa chuộng. Đối với những gia đình có người mất đạo Thiên Chúa giáo và Kitô giáo thì biểu tượng hoa nên được đặt là cây thánh giá.

Vậy chọn hoa cho người đã mất trên 30 tuổi như thế nào?

Cách chọn hoa tang lễ cho người đã mất trên 30 tuổi cho phù hợp

Việc chọn hoa tang lễ cho người đã mất trên 30 tuổi không dựa trên các sở thích cá nhân mà nên quan sát:

 • Phong tục gia quyến có tang sự nằm trong vùng miền nào.
 • Người mất có những sở thích cá nhân gì?
 • Hoa có chứa nhiều ý nghĩa và tình cảm dành cho người đã khuất.
 • Nếu thật sự bạn không có nhiều thông tin về người đã mất nhưng vẫn muốn tặng hoa. Thì hoa có màu trắng là sự lựa chọn khá an toàn.
 • Thời gian đặt hoa và giao hoa nên sắp xếp ổn thỏa sao cho viếng tặng đúng lúc. Tránh trường hợp lễ tang đã xong mới được nhận hoa. Để chắc chắn nhất nên hỏi gia quyến thời gian rõ ràng.
  Nên chọn lựa hoa ở những nơi uy tín và chất lượng.

Việc tư vấn chọn hoa tang lễ cho người đã mất trên 30 tuổi sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian. 3 vùng miền của nước ta đều có cách chọn hoa khác nhau nên bạn cần chú trọng trong vấn đề này. Ngoài ra, nên được các nhân viên tư vấn kĩ càng trước khi đặt hoa. Nếu bạn vẫn chưa tìm được chỗ đặt hoa uy tín, thì shop hoa tươi 9x chính là sự lựa chọn sáng suốt đấy!

0/5 (0 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.