Thông tin chi tiết về việc mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn

Bạn đang muốn thay đổi công việc và bắt tay vào kinh doanh? Bạn có niềm yêu thích về việc mở một cửa hàng hoa cho riêng mình? Hãy mạnh dạn để thực hiện đam mê của mình nhé! Việc kinh doanh khi mới bắt đầu chắc chắn sẽ không dễ. Tuy nhiên, với niềm đam mê và sự vượt khó thì không gì là không thể.

Dạo gần đây, shop hoa tươi 9x luôn nhận được rất nhiều câu hỏi về việc mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn. Đây là vấn đề khá lớn khi bạn bắt đầu mở một shop hoa cho riêng mình. Mọi thông tin chi tiết về chi phí mở cửa hàng, sẽ được tiết lộ trong bài viết sau đây!Mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn?

Mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn?

Với nguồn kinh phí hạn hẹp, bạn chỉ có tầm khoảng dưới 70 triệu đồng. Thì đây chắc chắc sẽ là một ý tưởng không thể nào hợp lý hơn nữa. Nên lên kế hoạch trước khi bắt tay vào việc nhé!

Mặt bằng kinh doanh

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người đang chạy đua với thời gian để tạo ra đồng tiền cho chính mình. Việc bạn vừa có thể kiếm tiền nhưng còn được làm việc mình thích thì còn gì bằng? Mở shop hoa không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Đối với những người có vốn kinh doanh thấp thì chọn lựa mặt bằng phải suy xét dựa trên số tiền mà mình hiện có. Với mức vốn khoảng 50 triệu đồng, bạn có thể thuê một mặt bằng rộng 15m2. Nếu tính 3 tháng đầu và tiền đặt cọc thì số tiền dao động khoảng 15 triệu đồng.Mặt bằng kinh doanh

Không cần thiết yếu phải mặt tiền, bạn nên đi xem xét xung quanh nơi thuê mặt bằng. Điều này có thể đánh giá tổng quan xem có thích hợp mở shop hoa tại đây không? Nên thuê mặt bằng ở những khu vực đông dân cư, gần chợ. Vì như vậy lợi thế khách hàng tiềm năng sẽ khả quan hơn. Nếu như số tiền ít hơn nữa có thể gầy dựng sự nghiệp từ việc thuê mặt bằng vỉa hè, sẽ tiết kiệm được một chí phí tối đa. Tuy nhiên, cách này sẽ gặp một số rủi ro nhất định.

Trang trí cửa hàng khi mở shop hoa tươi

Điều đầu tiên để khách hàng chú ý đến bạn đó là về ấn tượng đầu tiên. Chính vì thế, việc trang trí cửa hàng cũng cực kì quan trọng. Nên tu sửa lại một chút mặt bằng thuê nhà như sơn tường hoặc giấy dán tường, vệ sinh, các phụ kiện trang trí trong và ngoài cửa hàng và cuối cùng là đèn. Việc tu sửa này dao động trong tầm khoảng 4 triệu đồng.Trang trí cửa hàng khi mở shop hoa tươi

Đối với những ai vốn kinh doanh ít, thì khâu này nên hạn chế và tiết kiệm lại. Không nên trang trí phô trương và cầu kì vì chi phí sẽ không đủ.

Vật dụng và hàng hóa cho việc mở shop hoa tươi

Các vật dụng trưng bày trong cửa hàng cần nên có để không chiếm nhiều diện tích đó chính là kệ, tủ, quầy, khung sắt. Khi thực hiện việc cắm hoa bạn cần chuẩn bị ruy băng, nơ, các loại giấy gói, kim tuyến, bình cắm hoa, giỏ hoa, kệ hoa, bông mút,…Việc bảo quản hoa cũng cần được chuẩn bị chu toàn, bằng cách sử dụng thêm tủ bảo quản hoa và thiết bị đèn dùng trong shop hoa tươi. Tổng chi phí cho việc sắm sửa này tầm khoảng 12 triệu đồng.Các vật dụng trưng bày trong cửa hàng

Nhập hoa từ nhà vườn

Để tránh việc hàng qua tay với giá thành cao, thì bạn nên lựa chọn các nhà vườn uy tín để nhập hoa. Tuy nhiên, tại các nhà vườn bạn bắt buộc phải nhập một số lượng lớn. Vì đa phần nguồn hàng hoa của các nhà vườn đều năm ở Đà Lạt. Việc thu lợi nhuận cũng nhiều hơn so với việc đặt hàng ở các khu chợ có tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi ngày, chi phí cho việc nhập hoa nên dao động trong khoảng 4 triệu đồng. Việc này giúp bạn thăm dò tình hình thị trường để còn xoay sở được nếu nguồn hàng tồn quá nhiều.

Ngoài ra, với số tiền còn dư bạn để nó riêng để dành cho những trường hợp phát sinh chi phí ngoài luồng. Hoặc đề phòng những rủi ro mà bất kì nhà kinh doanh nào cũng sẽ gặp phải.thu lợi nhuận cũng nhiều hơn

Một số lưu ý khi mở shop hoa tươi

  • Tùy theo số vốn hiện bạn có mà điều chỉnh, chi tiêu các bước trên cho hợp lý.
  • Nên dò xét tình hình thị trường quanh khu vực mặt bằng mà bạn thuê như thế nào?
  • Đa phần những khi bạn chọn mặt bằng ở những khu vực đông dân cư. Nên nhập hàng vừa rẻ, vừa chất lượng sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
  • Nên tổng kết số lượng hoa vào những ngày lễ Tết, lễ tình nhân hay sinh nhật so với ngày thường. Để có thể nhìn nhận rõ hơn trong việc chi tiêu cũng như nhập hàng.
  • Nếu có thể nên thực hiện xây dựng website hoặc fanpage cho shop hoa tươi.
  • Việc thuê nhân sự có thể bổ sung sau thời gian đầu. Lượng khách hàng đông thì cần có thêm sự hỗ trợ của các nhân viên shop hoa.Tùy theo số vốn hiện bạn có mà điều chỉnh

Thông tin chi tiết về việc mở shop hoa tươi cần bao nhiêu vốn giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Nên chú ý 4 khâu quan trọng nhất trong việc mở cửa hàng hoa để có thể thu được lợi nhuận ngay từ lần kinh doanh đầu tiên. Cửa hàng hoa tươi 9x chúc bạn may mắn và thành công trên con đường kinh doanh hoa cho riêng mình nhé!

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.