Một lẵng hoa đám tang giá bao nhiêu? Ý nghĩa của lẵng hoa đám tang?

Từ lâu, hoa đám tang có một vai trò vô cùng quan trọng trong một buổi tang lễ. Lẵng hoa đám tang không chỉ tượng trưng cho một lời chúc, lời cầu nguyện dành cho người đã khuất, mà nó còn giúp bày tỏ sự sẻ chia buồn thương đối với gia chủ trước nỗi đau mất người thân. Vậy cụ thể một lẵng hoa đám tang có giá bao nhiêu và đem lại những nét ý nghĩa gì? 

Một lẵng hoa đám tang giá bao nhiêu?

Hiện nay, thay vì sử dụng các vòng hoa tang lễ truyền thống, nhiều người đã chuyển sang lựa chọn lẵng hoa tươi khi đến chia buồn cùng gia chủ. Hiện tại, giá của một lẵng hoa đám tang sẽ dao động từ 400.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ, tuỳ thuộc vào từng kiểu dáng cũng như mẫu mã của từng loại. 

Một lẵng hoa đám tang giá bao nhiêu

Lẵng hoa đám tang mang lại những ý nghĩa gì?

Thực tế, lẵng hoa tươi trong đám tang có thể đem lại những ý nghĩa nhất định đối với cả người đã khuất và gia chủ. 

*Đối với người đã khuất

Trước hết, lẵng hoa tang giúp bày tỏ lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn hoặc niềm tri ân của người còn sống với người đã mất. Dường như tất cả những tình cảm tốt đẹp nhất đều được người ở lại gửi gắm thông qua những lẵng hoa tang.

Mặt khác, một lẵng hoa tang tươi cũng tượng trưng cho niềm mong mỏi và hy vọng người mất sớm được siêu thoát, an yên và hạnh phúc ở cõi vĩnh hằng. Xét theo quan điểm luân hồi của đạo Phật, hoa tươi sẽ kết lại thành một chiếc thuyền đưa tiễn người mất về với cõi vĩnh hằng. Do đó, lẵng hoa tang cũng chứa đựng niềm mong mỏi của người viếng rằng người mất sẽ được đầu thai và có một cuộc đời khác tốt đẹp hơn. Dù mang ý nghĩa nào đi chăng nữa thì với người đã khuất, lẵng hoa tang đều bày tỏ tình cảm sâu sắc mà nồng nhiệt của người đến thăm viếng. 

ý nghĩa của hoa tang

*Đối với gia chủ

Trong tang lễ, lẵng hoa tang cũng đem đến một số ý nghĩa đối với gia chủ. Những người thân ở lại cũng vô cùng thương tiếc và đau buồn vì nỗi mất mát quá lớn. Do vậy, người đến viếng mang theo lẵng hoa tang như một lời chia buồn sâu sắc tới gia đình người đã khuất. 

Bên cạnh đó, một lẵng hoa tang tươi cũng đem lại sự mong mỏi gia chủ bớt buồn đau và cố gắng tập trung lo hậu sự cho người mất. Ai rồi cũng có một cuộc sống khác, người “khuất núi” rồi sẽ được bình an ở một thế giới mới. Vậy nên, lẵng hoa tang có thể giúp an ủi tinh thần người ở lại cố gắng nén nỗi đau và để người mất được ra đi thanh thản. 

Ý nghĩa của một số loại hoa tang 

Thực chất, hoa đám tang có nhiều loại khác nhau. Mỗi một loại hoa đều thể hiện những ý nghĩa riêng biệt. Việc lựa chọn đúng loại hoa sẽ bày tỏ trọn vẹn được sự tinh tế cũng như tình cảm của người thăm viếng. Trái lại, chọn lẵng hoa tang sai cách có thể khiến người viếng bị mất điểm trong mắt gia đình người đã khuất, thậm chí trở nên vô duyên. Dưới đây là ý nghĩa của một số loại hoa đám tang tiêu tiểu. 

*Lẵng hoa tang là hoa cúc: Đây là một loại hoa được sử dụng vô cùng phổ biển trong các buổi tang lễ. Bạn có thể lựa chọn hoa cúc trắng nếu người mất vẫn còn trẻ tuổi. Trong khi đó, đối với người đã khuất ở tuổi “xế chiều”, bạn nên chọn những lẵng hoa cúc vàng. Nhìn chung, hoa cúc được xem là loại hoa giúp bày tỏ niềm tri ân sâu sắc và lòng thành kính đối với người đã khuất. Khoác trên mình một màu vàng rực rỡ, hoa cúc như một hình ảnh giúp hiện diện lại những năm tháng cuộc đời còn sống của người mất. Cuộc đời đó khiến cho tất cả những người thăm viếng phải cúi đầu ngưỡng mộ và biết ơn. 

*Lẵng hoa tang là hoa hồng: Khi đến viếng, bạn có thể lựa chọn lẵng hoa tang bằng hoa hồng trắng. Loài hoa tinh khiết này thể hiện cho một cuộc sống mới của người mất – an nhiên, tĩnh tại và không còn phiền muộn. 

ý nghĩa của một số loại hoa tang

*Lẵng hoa tang là hoa loa kèn trắng và hoa huệ: Sắc trắng tinh khôi của những loài hoa này giúp bày tỏ sự ngưỡng mộ, trân trọng của người còn sống đối với tâm hồn thánh thiện và trong sáng của người mất. Hoa huệ và hoa loa kèn trắng thường được lựa chọn sử dụng để viếng cho những người mất ở độ tuổi còn rất trẻ. Nó đặc biệt có ý nghĩa khi người đã khuất có một cuộc đời tuy ngắn ngủi nhưng đầy nhiệt huyết, trong trắng và thanh cao. 

*Lẵng hoa tang là hoa mẫu đơn: Loài hoa này sở hữu một vẻ đẹp sang trọng, giúp bày tỏ tấm lòng kính yêu và trân trọng của người còn sống đối với người đã mất một cách chân thành nhất. 

Nếu bạn băn khoăn không biết nên mua và lựa chọn lẵng hoa đám tang ở đâu, hãy ghé cửa hàng hoa tươi 9x để được tư vấn kỹ lưỡng nhé! 

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.