Thủ thuật kết bó hoa tặng sinh nhật mẹ ý nghĩa nhất năm 2021

Mẹ là người mang nặng đẻ đau và nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn để có được hình hài ngày hôm nay. Công ơn mà mẹ mang lại chẳng bao giờ chúng ta có thể đáp lại hết được. Thế nhưng hãy dùng những hành động ý nghĩa nhất để làm mẹ bạn luôn vui vẻ. Vì đây chính là món quà thiết thực mà mẹ cần nhất đối với con cái. Bằng một hành động tình cảm shop hoa tươi 9x sẽ hướng dẫn bạn cách kết bó hoa tặng sinh nhật mẹ ý nghĩa nhất năm 2021.Nguyên liệu cần có để kết bó hoa tặng sinh nhật mẹ

Nguyên liệu cần có để kết bó hoa tặng sinh nhật mẹ

  • Hoa loa kèn (hay còn gọi là hoa luýt).
  • Một ít giấy gói (ở đây shop hoa tươi 9x sử dụng giấy gói dạng lưới).
  • Bọc ni lông đựng nước (sử dụng bọc lại bó hoa giúp nó được tươi lâu hơn trước khi dành tặng mẹ).
  • Một ít bông gòn.
  • Nơ trang trí và thiệp.
  • Băng keo (có thể thay bằng dây rút) và kéo.

Một chút hoa, một chút câu chữ nắn nót của mình để làm thành thông điệp cho món quà. Thì quả thật nó rất ý nghĩa đối với mẹ và đặc biệt sẽ rất vui trước điều bạn làm. 

Kết bó hoa tặng sinh nhật mẹ ý nghĩa nhất hiện nay

5 bước đơn giản để kết bó hoa sinh nhật tặng mẹ.Kết bó hoa tặng sinh nhật mẹ ý nghĩa nhất hiện nay

Sơ chế hoa

Trước hết để bắt đầu vào bó hoa, chúng ta cần sơ chế hoa trước. Nếu hoa để nguyên lá thì khi kết vào sẽ không đẹp cho lắm. Nên việc đầu tiên chúng ta sẽ dùng tay loại bỏ lá trước để phân thân cho gọn lại. Vào mùa hè hoa loa kèn đua nhau khoe sắc nên bạn có thể mua ở bất kỳ đâu. 

Kết bó hoa tặng sinh nhật mẹ

Kiểu hoa hôm nay chúng ta sử dụng vô cùng đơn giản, không cần cầu kỳ khi kết hoa. Bạn chỉ cho các cành hoa to vào phần trung tâm. Các cành nhỏ tiếp tục phủ dần dần. Khi cắm chúng ta cần gom các cành lại và xếp theo kiểu so le với nhau. Từng cây được xếp vào theo thứ tự theo chiều thấp dần. Mặt chính của hoa chính là chiều thấp dần nên chúng ta sẽ lựa chọn những mặt hoa lớn. Riêng phần trên chúng ta sẽ chọn những hoa nhỏ. Sơ chế hoa

Trong quá trình kết không để xa quá hay hoa bó quá chặt. Nếu so giữa cành 1 và cành 2 chúng ta sẽ thấy khoảng cách của nó bằng nửa mặt hoa. Điều này giúp các bông hoa của chúng ta đều được khoe sắc toàn bộ. Hoa khi kết xong bạn sẽ thấy được phần ngọn và gốc. Phần gốc khi so ra sẽ to và trải rộng hơn phần ngọn. Bó hoa của chúng ta nhìn sẽ nở bung ở gốc và thanh mảnh ở ngọn. 

Tùy theo số lượng hoa mà bạn muốn bó nhiều hay ít thì số lượng hoa chúng ta có thể gia giảm khác nhau. Có thể là 5 cành, 15 cành, 25 cành tùy thích của bạn nhé! Sau khi bó xong, chúng ta sẽ dùng băng keo cố định lại thân cho chắc chắn. Hay bạn cũng có thể dùng dây rút để gia cố cho hoa đều được. Khi chúng ta siết không nên siết quá chặt làm tổn thương cành hoa. Không chỉ nó để lại dấu mà nó còn làm cho bó hoa nhanh héo hơn. 

Cắt phần thân hoa

Sau khi bó xong, chúng ta sẽ bắt đầu xác định từ cuối mặt hoa đi xuống. Bạn nên đo khoảng từ 20 – 25cm rồi dùng kéo cắt. Đối với những bó hoa có diện tích mặt hoa lớn thì phần thân phải dài hơn. Diện tích mặt hoa ngắn thì thân cây cũng được cắt ngắn để được cân đối hơn. Chúng ta nên dùng kéo cắt bằng nhau và tưới thêm một ít nước cho hoa. Tưới nước cho hoa như vậy giúp hoa thêm phần lung linh và tràn đầy sức sống.Cắt phần thân hoa

Bọc nước cho hoa

Phần bông gòn nên cho thấm nước hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng nước lọc bình thường hay sử dụng nước pha với dưỡng hoa đều được. Chắc chắn có dưỡng hoa thì đây chính là mẹo giúp hoa của chúng ta khi kết xong tươi lâu.

Cho bông gòn vào trong bịch ni lông, rồi tiếp cho thân hoa vào bên trong bao. Sau đó dùng băng keo buộc lại phần thân hoa và bọc gốc hoa. Vậy là chúng ta đã xong phần kết hoa giúp hoa tươi lâu nhất rồi. Để hoa thêm phần xinh đẹp dành tặng mẹ chúng ta sẽ tiến hành gói nhé!

Gói giấy lưới cho bó hoa

Sử dụng giấy gói sẽ giúp bó hoa sinh nhật của chúng ta thêm phần trang trọng khi gửi đến mẹ của mình. Đầu tiên chúng ta dùng giấy lưới gấp lại ở một góc. Tiếp đến đặt phần hoa bó vào bên trong mặt giấy lưới. Sau khi ướm thử, đặt hoa ra bên ngoài và dùng một tờ giấy lưới khác màu cho vào. Ở đây shop hoa tươi 9x sử dụng giấy lưới màu trắng và màu vàng gold phía trong phối với nhau. Gói giấy lưới cho bó hoa

Lưu ý mặt giấy lưới vàng gold bề mặt tiết diện của nó sẽ nhỏ hơn giấy lưới trắng. Sau khi đặt 2 giấy lưới chồng lên nhau, chúng ta đặt bó hoa vào. Bạn có thể sáng tạo nhiều kiểu gói khác nhau miễn thấy đẹp là được.

Thủ thuật kết bó hoa tặng sinh nhật mẹ

Tuy nhiên, phần giấy gói khi đưa vào cần được tuân thủ dựa trên 3 nguyên tắc. Thứ nhất là giấy khi gói vào hoa phải chắc. Nếu đặt vào mà giấy ngã ra không theo dáng hoa vậy là không được. Điều thứ hai màu giấy phải hài hòa với bó hoa mà chúng ta chọn. Và cuối cùng khi gói giấy phải che được những điểm khuyết có trên bó hoa. Đảm bảo được 3 yêu cầu này thì bó hoa của chúng ta rất tuyệt vời. Vậy là phần giấy gói ở ngoài đầu tiên đã ra dáng, giò chúng ta sẽ hoàn thiện bó hoa hơn nữa.Thủ thuật kết bó hoa tặng sinh nhật mẹ

Dùng tiếp thêm lớp giấy lưới cho thêm vào bó hoa, nên chồng lớp sau thấp hơn lớp giấy trước đó. Sau đó, dùng băng keo trong buộc lại để cố định phần giấy gói. Sử dụng tiếp một lớp giấy vàng gold cho vào mặt trước bó hoa. Nên để giấy xuống phía dưới để phần hoa luýt được lộ diện. Dùng băng keo cố định lại thêm một lần nữa. Công đoạn cuối cùng đó chính là thắt nơ trang trí cho bó hoa nữa là xong. Bạn có thể 1 cánh nơ, 2 hay nhiều cánh tùy thích nhé!

Ưu tiên 5 bước kết bó hoa tặng sinh nhật mẹ để có cho mình món quà thật ý nghĩa. Bạn có thể kèm theo những thông điệp muốn nói dành tặng cho mẹ trong dịp sinh nhật. Cùng shop hoa tươi 9x thực hiện hành động ý nghĩa này để nhận lại nụ cười từ mẹ nhé!

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.