Hướng dẫn cắm phối hợp các loại hoa để trang trí bàn giảng sư năm 2021

Hoa từ xưa đến nay được mọi người biết đến là một vật trang trí đẹp nhất của con người. Bởi ở mỗi loại hoa không chỉ có những kiểu dáng riêng. Mà còn người ta còn bị ấn tượng bởi màu sắc. Một sắc hoa cũng đã đủ làm cho chúng ta hài lòng khi thưởng thức nó. Nhưng nếu bây giờ kết hợp nhiều loại hoa khác nhau thì sao? Đây là cách cắm phối hợp các loại hoa không lạ lẫm gì đối với các cửa hàng kinh doanh hoa tươi. Và đối với shop hoa tươi 9x thì nó cũng như vậy. Để làm ví dụ cụ thể cho bạn, cùng xem hết bài viết sau đây nhé!Kiểu cắm phối hợp các loại hoa trên bàn giảng sư là gì?

Kiểu cắm phối hợp các loại hoa trên bàn giảng sư là gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng khi đặt hoa trên bàn giảng sư thì phải có hoa sen. Vậy thì hoa sen có kết hợp được với các loại hoa khác nữa hay không? Để giải đáp vấn đề này chúng ta sẽ cũng thực hiện kiểu hoa phối hợp này. Đây là cách giúp bạn có cơ sở về niềm tin hơn khi thực hiện những kiểu hoa dạng này. Vì câu trả lời ở câu hỏi này chắc chắn shop hoa tươi 9x đảm bảo cho bạn là có 100% nhé!

Để có một bình hoa ngay bàn giảng sư thì nguyên liệu chính như bạn biết là gồm có hoa sen. Phần hoa sen này có 3 loại là loại đã xếp cánh, chưa xếp cánh và gương sen. Ngoài ra còn bao gồm một số loại hoa khác như hoa cúc mẫu đơn, hoa thanh liễu, hoa lan hồ điệp, hoa cát tường và hoa baby. Một sản phẩm hoàn hảo cũng không thể thiếu một số loại lá bao gồm tùng đuôi chồn và lá bạc. 

Hướng dẫn cắm phối hợp các loại hoa để trang trí bàn giảng sư

Khi có nhiều loại hoa để thể hiện thành ý và lòng tôn kính của mình đối với một vị thầy. Tuy nhiên tâm ý này để được truyền đạt đúng thì bạn cần đưa vào như thế nào? Tất nhiên tác phẩm khi làm xong phải không bị rối mà vẫn giữ vẻ trang nghiêm.

Hướng dẫn cắm phối hợp các loại hoa để trang trí bàn giảng sư

Cắm lá đuôi chồn tạo dáng đặc biệt

Đầu tiên các bạn sẽ cho phần lá vào để tạo thành những nét đặc biệt. Ở đây ta sẽ có nét lá đuôi chồn và bạn cũng có thể thay thế bằng các nét lá khác. Và tùy theo diện tích nơi đó mà chúng ta được cho phép độ dài của cái lá này được bao nhiêu. Có thể là chúng ta có những nét lá với độ dài bằng ⅔ nơi đặt để. Các bạn sẽ phủ lá từ bàn bên này qua tới đầu bàn bên kia. Vậy thì chắc chắn phần lá bạn cho vào nó sẽ rất dài nhé! Tùy theo mỗi không gian mà chúng ta sẽ có cách để phủ đường lá này.

Khi cắm lá vào các bạn nên nhớ sẽ cắt bỏ lá ở phần cuối gốc. Sau đó tiếp tục lan rộng dần các nét lá đuôi chồn ra chung quanh phần đế xốp. Bằng cách cho nó rơi xuống ngay thân bàn.Cắm lá đuôi chồn tạo dáng đặc biệt

Cắm phối hợp các loại hoa làm tâm

Và bây giờ chúng ta sẽ cho phần hoa làm tâm vào tác phẩm. Hoa mà các bạn sẽ chọn cho vào đầu tiên đó là hoa cúc mẫu đơn. Với hoa này các bạn chỉ cần cho khoảng hai bông là được. Vì phần hoa chính ngày hôm nay có một sự khác biệt nho nhỏ. Thay vì chúng ta chỉ sử dụng một loại hoa chính làm tâm. Thì với kiểu hoa ngày hôm nay các bạn sẽ sử dụng đến hai loại hoa làm tâm.

Hoa tâm tiếp theo mà các bạn sẽ chọn đó là hoa sen. Ta sẽ kết hợp giữa hoa sen và hoa cúc mẫu đơn vào làm tâm tác phẩm. Với hoa sen, các bạn sẽ cắm các hoa đã lận cánh vào ngay sát phần mặt xốp cắm hoa. Vì phần hoa to chúng ta sẽ cho nó tập trung toàn bộ ngay vùng tâm. Sau đó những nét hoa sen nhỏ như hoa sen búp hay gương sen các bạn sẽ đưa ở phía bên ngoài. Các bạn cứ đi hoa theo cái dáng lá mà mình đã tạo. tác phẩm này rất hài hòa và nhu nhã

Tạo dáng rũ bằng lan hồ điệp

Tiếp theo các bạn đừng bỏ qua những cái dáng của hoa lan hồ điệp. Các bạn sẽ cho nó rơi xuống cái hướng lá mà ban đầu đã tạo. Nếu phối hợp nhiều loại hoa nhưng chỉ toàn hoa mặt to thì bố cục sản phẩm hơi gồ ghề một chút. Để cân bằng lại điều đó chúng ta sẽ sử dụng một ít hoa baby. Phần hoa này sẽ xen lẫn rải rác xung quanh những phần hoa chính. Và lan nhẹ ở hai bên cánh hoa để tác phẩm nhìn ôn hòa hơn. 

Cho thêm các loại hoa phụ

Đối với một bình hoa để nơi bàn giảng sư như thế này thôi đã được rồi. Nhưng vẫn có thể đẹp hơn một chút nữa bằng cách cho vào những nét hoa cát tường. Hoa cát tường các bạn sẽ tựa vào thêm vào xốp. Và một điều nên nhớ khi cắm ở dạng này đó là chiều cao của hoa không được cao. Vì nó sẽ ảnh hưởng và che khuất tầm nhìn của người ngồi ngay đó. Tối đa qua khỏi miệng bình, qua khỏi đế cắm chỉ được khoảng 5cm. kết hợp rất nhiều loại hoa khác nhau

Mặc dù kết hợp rất nhiều loại hoa khác nhau. Nhưng nhìn chung tác phẩm này rất hài hòa và nhu nhã. Tạo một cảm giác dễ chịu khi chúng ta ngắm nó. Và cuối cùng chúng ta cũng có thể điểm thêm một ít hoa thanh liễu. Các bạn cũng cho nó rơi xuống theo dáng lá đã tạo. Các bạn cũng thêm vào một tí xíu hoa thanh liễu vào các hoa mặt lớn. Để sản phẩm thêm phần rực rỡ và nổi bật hơn. Cho dù quá nhiều loại hoa nhưng không bị dày đặt hay hoa này chen hoa kia. Vậy là tác phẩm mà bạn làm coi như thành công.

Kiểu cắm phối hợp các loại hoa này hiện nay được rất nhiều người yêu thích. Bởi tác phẩm đó tạo sự đa dạng và cảm giác dễ chịu khi nhìn vào. Với cách làm mà shop hoa tươi 9x gợi ý cho bạn. Không chỉ áp dụng để cắm hoa trang trí bàn sư mà tất tần tật các kiểu hoa hiện nay đều áp dụng được.

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.