Hướng dẫn cắm bình hoa tông trắng sáng để bàn thờ cực sang trọng

Nếu nói đến những gam màu trung tính nhưng đẹp lại sự sang trọng và tinh tế thì ắt hẳn chỉ có thể là màu trắng. Gam màu này phải nói không thể kén với bất kỳ không gian nào. Đặc biệt là trong ngành hoa tươi thì tông màu trắng được xem là một trong những màu trung tính. Có thể phối với bất kỳ màu hoa nào mà không cần lo ngại lo nó có hợp hay không. Tuy nhiên, nếu hôm nay cửa hàng hoa tươi 9x muốn giới thiệu đến bạn một tác phẩm trắng tinh thì sao? Vâng đó là tác phẩm bình hoa tông trắng để dành cho bàn thờ hay làm quà tặng đều được.Cắm bình hoa tông trắng cần chuẩn bị gì?

Cắm bình hoa tông trắng cần chuẩn bị gì?

Tất nhiên một bình hoa tông trắng thì màu sắc chủ đạo về các loại hoa cũng sẽ là màu trắng. Ví dụ như một số nguyên liệu:

  • Lá cau.
  • Lá trúc đốm.
  • Hoa cúc calimero trắng.
  • Hoa baby Hà Lan trắng.
  • Lá tùng nho.
  • Hoa hồng trắng.
  • Hoa mõm sói trắng.

màu sắc chủ đạo về các loại hoa cũng sẽ là màu trắng

Cách vào xốp và chọn bình hoa tông trắng

Binh hoa hôm nay của chúng ta chọn cũng tuân theo màu chủ đạo. Đó là một chiếc bình sành màu trắng với các họa tiết được nắn khá cầu kỳ. Với bình hoa này các bạn sẽ chọn loại có miệng nhỏ, độ dài bình trung bình. Hoặc có thể cao hơn tùy ý bạn miễn nó tiện lợi khi bạn cắm hoa là được.

Như thường lệ chúng ta sẽ tiến hành vào xốp cho bình hoa. Với loại bình này các bạn sẽ cắt vuông xốp ở các góc cho vào bình. Phần xốp từ miệng bình tính lên đo khoảng chừng từ 2 – 3cm. Không để xốp dư ra bình quá nhiều vì điều này khá bất tiện. Bởi phần bình khi cắm hoa vẫn có khá nhiều khuyết điểm. Nếu bạn để xốp dư quá cao, đôi khi chúng ta vào hoa lá không thể che hết được. Ngoài ra, độ dài này cũng hợp lý cho nhiều kiểu cắm hoa bằng nhiều dạng khác nhau như giỏ hoa, hộp hoa,…Cách vào xốp và chọn bình hoa tông trắng

Cách cắm bình hoa tông trắng đơn giản nhất

Tạo khung trái tim bằng lá cau

Với dạng bình này thì nguyên liệu đầu tiên mà chúng ta sử dụng đó là lá cau. Phần lá cau này trước khi cắm các bạn sẽ tỉa thành hình lông chim. Với kích thước lá dài gấp 3 lần phần bình cắm ngày hôm nay. Phần lá cau các bạn sẽ cắm một lá ở phía bên tay trái hay phải tùy bạn. Và một dáng lá thấp hơn lá cau đầu khoảng 3 – 4cm ở phía bên còn lại.

Sau đó chúng ta sẽ dùng tay nối lại đỉnh đầu hai phần lá này lại với nhau. Để tạo nền một khung hình trái tim hơi nghiêng màu xanh. Đây là cách mà bạn muốn thể hiện tình yêu thương với ông bà tổ tiên hay với người nhận. Lấy một cọng kẽm để kết nối hai phần lá này lại với nhau. Tiếp tục cột nó vào một cái thân cây và cắm cây này xuống dưới xốp. Nhằm cho trái tim của chúng ta nó được cố định.Cách cắm bình hoa tông trắng đơn giản nhất

Đi dáng cao bằng hoa mõm sói trắng

Kế tiếp các bạn dùng cho mình hoa mõm sói trắng để đi dáng cao cho bình hoa. Các bạn sẽ cắm hoa mõm sói trắng tạo thành một khóm hoa. Độ dài của hoa lúc này các bạn sẽ cắm làm sao cho nó nằm trong khung trái tim. Tạo tiếp một khóm hoa nữa cho bên ngược lại và nối liền kề hao khóm hoa này lại với nhau.

Che foam mặt trước và sau bằng lá tùng nho

Tiếp theo đó chúng ta sẽ dùng lá tùng nho cắm dưới đế xốp. Nhằm che đi phần mặt foam ở phía bên dưới. Vì tùng nho có rất nhiều nhánh nên các bạn sẽ cắt nhỏ lá ra để chúng ta tiết kiệm. Các bạn nên vệ sinh sạch phần lá ở phía bên dưới. Vì phần lá sẽ uống được nước nhiều hơn giúp lá có tuổi thọ cao hơn. Phần còn lại của lá tùng nho chúng ta sẽ che foam ở phía sau. Che foam mặt trước và sau bằng lá tùng nho

Cắm hoa hồng vào bình hoa tông trắng

Phần hoa hồng trắng các bạn cũng sẽ cắm vào tạo thành một khóm. Đầu tiên các bạn sẽ cắm tạo thành một tam giác nhỏ ở phía bên dưới. Chúng ta sẽ cắm có một hoa ở giữa và hai hoa ở 2 bên là đã tạo thành hình tam giác rồi. Các bạn nên nhớ những hoa nó hơi cong như thế này chúng ta nên lật mặt hoa lên. Để phô trọn vẹn vẻ đẹp của hoa ra phía ngoài. Sau đó sẽ sử dụng tiếp hai hoa nữa đã lận cánh châm vào bên trong hình tam giác. Các bạn sẽ đội phần hoa này ở phía trên phần hoa tam giác. Để làm nổi bật thêm phần trọng tâm cho bình hoa.

các bạn cũng sẽ cắm vào tạo thành một khóm

Cho hoa điểm và lá trang trí

Tiếp theo các bạn sẽ cho tiếp hoa cúc calimero vào. Điểm hoa trên bề mặt lá xanh của lá tùng nho mà chúng ta đã phủ. Tạo thành những nét hoa li ti trải đầy giống như trên nền cỏ xanh. Dùng tiếp phần lá trúc đốm đã được tỉa phá cách để thêm vào phần hoa cắm bình. Các bạn sẽ thêm lá cho cả mặt trước lẫn mặt sau luôn nhé!

Các bạn cũng đừng quên châm thêm một ít lá ở dưới bình hoa. Để làm cho tổng thể của chúng ta nó không bị mất cân đối. Cho tiếp một ít hoa baby vào để làm cho bình hoa của mình được mềm mại và duyên dáng hơn. Vậy là bình hoa của chúng ta đã hoàn thiện rồi, rất nhanh phải không?Tiếp theo các bạn sẽ cho tiếp hoa cúc calimero vào

Bình hoa tông trắng vừa có thể đặt trên bàn thờ mà cũng có thể làm quà tặng. Bởi vẻ ngoài của nó khá sang trọng và nhu nhã. Nên rất thích hợp làm những bình hoa sinh nhật tặng cho những người lớn tuổi. Hoặc cũng có thể là những người có tính cách trầm lắng, yêu thích sự nhẹ nhàng. Hãy xác định mục đích và cùng shop hoa tươi 9x thực hành ngay.

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.