Hướng dẫn cắm bình hoa sen dâng Phật siêu đơn giản mà bạn nên thử

Nếu bạn thực sự có niềm đam mê cắm hoa thì kiểu hoa nào cũng nên thử một lần. Vì như vậy mọi thao tác cắm hoa của bạn sẽ được nhuần nhuyễn và thành thạo hơn. Ngoài ra, cái mà bạn gặt hái được đó chính là những kỹ năng ưu Việt nhất khi cắm hoa. Người ta hay nói nếu bước ra vùng an toàn thì chúng ta sẽ tìm được nhiều điều thú vị mà không ai ngờ tới. Trong cắm hoa cũng như vậy, những kiểu hoa mà bạn chưa từng thử hãy thử cắm một lần xem sao. Shop hoa tươi 9x xin gợi ý đến bạn một kiểu đặc biệt đó là bình hoa sen dâng Phật nhé!

Nguyên liệu cắm bình hoa sen dâng Phật

Để cắm được kiểu hoa đặc biệt này, thì các bạn cần chuẩn bị:Nguyên liệu cắm bình hoa sen dâng Phật

  • 2 gương sen.
  • 2 bông sen Quan Âm màu hồng.
  • Một cành hoa vàng anh.
  • 4 lá mật cật.
  • 4 lá dong.
  • 5 cành lá trúc đốm.
  • Kẽm, kéo, dao, xiên que, sáp và foam cắm hoa.

chọn một loại bình hồ lô màu đen

Ngoài ra các bạn nên chọn một loại bình hoa đặc biệt nhất. Ở đây cửa hàng hoa tươi 9x sẽ chọn một loại bình hồ lô màu đen. Với kiểu dáng đặc biệt của loại bình này sẽ giúp sản phẩm của chúng ta trở nên đặc biệt hơn.

Tạo một chiếc bình hoa sen dâng Phật vô cùng đơn giản

Như các bạn thấy chiếc bình hồ lô mà chúng ta có nó khá là đẹp. Nhưng để tạo ra một chiếc bình dành cắm hoa thì nó rất là khó. Bởi vì miệng bình của nó chỉ nhỏ bằng một ngón tay của chúng ta. Nhưng hôm nay shop hoa tươi 9x chọn kiểu bình này. Vì muốn hướng dẫn bạn cách làm sao để mình sử dụng những vật dụng xung quanh nhà. Vẫn có thể tiến hành gia cố từng loại vật chứa đó và cắm hoa được. Tạo một chiếc bình hoa sen dâng Phật vô cùng đơn giản

Đối với chiếc bình này thì chúng ta sử dụng ⅓ cục foam. Sau đó chúng ta sẽ tiết chế nó lại và chỉ lấy khoảng 2 phần của cục foam ⅓ đó và bỏ đi một phần. Vì nếu chúng ta sử dụng quá nhiều foam thì diện tích cắm hoa nó sẽ nhiều. Và nó sẽ hao lá, hao hoa của bạn dẫn đến kinh phí cắm hoa cũng cao hơn. Cho nên các bạn sẽ tiết chế đi phần foam làm sao để chúng ta đủ cắm nguyên liệu ngày hôm nay là được.

Kế tiếp các bạn sẽ sử dụng phần xiên que cắm thẳng vào trung tâm cục foam mình vừa cắt ra. Sau đó các bạn sẽ lồng cây que tre vào trong miệng bình và đẩy nó xuống thật sâu. Bây giờ chúng ta chỉ vừa cố định cục foam thôi, nó vẫn có khá lúc lắc. Nên tiếp theo các bạn sẽ đè phần đầu foam xuống dưới miệng bình hồ lô. Để cho nó giữ chặt cúc xốp của chúng ta lại. Phần que tre dư các bạn sẽ dùng kéo cắt bỏ đi. Sau đó các bạn sẽ dùng dao gọt bớt phần foam của chúng ta đi. sử dụng phần xiên que cắm thẳng vào trung tâm cục foam

Cách cắm bình hoa sen dâng Phật

Để tạo ra một bình hoa độc đáo nhất chúng ta cũng cần tạo ra những kỹ thuật đặc biệt. Như cách xử lý hoa trước khi cắm sau đây.

Xử lý hoa sen bằng cách gấp cánh

Hoa sen khi mua bạn có thể chọn những cành búp để thời gian hoa tươi lâu hơn. Để xử lý hoa sen chúng ta sẽ thực hiện phương pháp gấp cánh. Đầu tiên các bạn sẽ kéo cánh hoa sen ra. Sau đó các bạn sẽ dùng ngón cái đẩy qua một tí để lấy một phần cánh sen. Rồi tiến hành gấp nửa đoạn cánh sen lại vào bên trong. Khi gấp lại nó sẽ tạo nên một hình tam giác như thế này. Tiếp tục làm tương tự cho những cánh sen còn lại bằng cách xoay bông hoa qua hướng mà bạn cần làm. Để chúng ta thực hiện gấp cánh sen được dễ dàng hơn.

Cách cắm bình hoa sen dâng Phật

Tiếp theo đó các bạn sẽ sử dụng phần xiên que đâm vào đài hoa sen. Vì hoa sen đặc tính của nó rất là háo nước. Nên nếu bạn không sử dụng xiên que hay kẽm thì nó rất dễ bị gục xuống. Phần kẽm mà bạn đang vào sẽ giúp cố định nó và dùng sáp cố định lại. Tương tự với phần gương sen các bạn cũng sẽ làm như vậy.

Tạo dáng cho bình hoa sen dâng Phật bằng lá

Bây giờ chúng ta bắt đầu vào cắm hoa bằng cách tạo dáng bằng lá dong. Dùng tiếp lá mật cật tạo dáng bên phía phải của bình hồ lô. Xếp thành một cụm là phủ đều mặt foam bên phía phải luôn nhé! Cho tiếp vài nét lá trúc đốm và thêm ít lá dong nữa ở bên trái foam. Vậy là toàn bộ phần foam mặt trước bây giờ các bạn đã phủ lá xong.cắm hoa bằng cách tạo dáng bằng lá dong

Cắm hoa cho bình hồ lô

Vậy là chúng ta đã xong phần tạo dáng, bây giờ chúng ta sẽ cắm hoa. Khi vào phần cắm hoa này các bạn nên chú ý khi phần ngọn trên đầu cần có một độ cong nhất định. Nếu như nó thẳng quá nhìn sẽ hơi đơ một chút. Và các bạn sẽ đưa một cây gương sen ở dáng cao nhất. Và các bạn nên nhớ phần hoa của chúng ta sẽ không vượt mặt phần ngọn lá dong ở phía trên. 

Cho tiếp một cây gương sen thấp hơn với cây đầu nhưng hơi chếch về phía bên phải. Gần ngay trung tâm foam các bạn sẽ cho tiếp hai bông hoa sen kế cạnh nhau. Tuy đặt kế cạnh nhưng thay vì đặt ngang sẽ đặt dọc. Để cho phù hợp hơn với dạng bình hồ lô mà chúng ta sử dụng. Phần cuối các bạn chỉ cần điểm thêm một ít hoa vàng anh xung quanh bình hoa nữa là được. Nhằm giúp bình hoa của mình ấn tượng và nổi bật hơn.Bình hoa sen dâng Phật là sản phẩm ngẫu hứng độc đáo nhất

Bình hoa sen dâng Phật là sản phẩm ngẫu hứng độc đáo nhất hiện nay. Cách làm này được ra đời nhằm giúp người cắm hoa có thêm nhiều ý tưởng mới. Đây là cách mà chúng ta thực hiện niềm đam mê của mình càng ngày một mới lạ hơn. Bằng cách vào ngay shop hoa tươi 9x để xem các bài viết mỗi ngày.

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.