Hướng dẫn cách làm chậu hoa bằng chai nhựa đơn giản năm 2021

Hiện nay, việc tái chế đồ nhựa ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nếu các bạn là một người có niềm đam mê trồng hoa. Điều này sẽ càng trở nên ý nghĩa hơn. Hãy tạo nên những chậu hoa thật đẹp bằng các chai nhựa nhé! Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm chậu hoa bằng chai nhựa như thế nào? Shop Hoa Tươi 9x sẽ hướng dẫn đến các bạn cách thực hiện đơn giản nhất sau đây.

hoa lam tu chai nhua

Hiện nay, việc tái chế đồ nhựa ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nếu các bạn là một người có niềm đam mê trồng hoa. Điều này sẽ càng trở nên ý nghĩa hơn. Hãy tạo nên những chậu hoa thật đẹp bằng các chai nhựa nhé! Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm chậu hoa bằng chai nhựa như thế nào? Shop Hoa Tươi 9x sẽ hướng dẫn đến các bạn cách thực hiện đơn giản nhất sau đây.

Cần chuẩn bị những gì để thực hiện cách làm chậu hoa bằng chai nhựa?

Vừa bảo vệ được môi trường vừa có được những chậu hoa đẹp. Vậy tại sao chúng ta không nên làm chậu hoa bằng những chai nhựa này. Để tiến hành cách làm chậu hoa bằng chai nhựa, các bạn cần chuẩn bị trước một số vật liệu cùng với các dụng cụ như sau:

  • Chai nhựa: Đây sẽ là một thành phần rất quan trọng khi muốn làm chậu hoa bằng chai nhựa. Các bạn có thể sử dụng đến các vỏ chai đồ uống. Ví dụ như chai coca, chai pepsi, chai 7up,… Dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn mà hãy chọn chai có kích thước bé hay lớn.
  • Bìa cứng: Bạn có thể sử dụng đến các thùng giấy carton khi không còn dùng đến.
  • Hạt giống hoặc cây giống: Bạn có thể mua hạt giống hoặc những loại cây giống mà các bạn đang muốn trồng. Thường thì các chai nhựa sẽ phù hợp để trồng hoa bằng các loại hạt giống hơn.
  • Các dụng cụ để cắt chai nhựa và để khoan lỗ trên thân chai.
  • Đất hữu cơ và cát để trồng hoa
  • Dây cột để treo chậu hoa lên

Sau khi bạn đã chuẩn bị hoàn tất các dụng cụ ở trên. Bạn hãy cùng Hoa Tươi 9x bước vào giai đoạn làm chậu hoa bằng chai nhựa nhé!

Hoa Bằng Chai

Hướng dẫn cách làm chậu hoa bằng chai nhựa đơn giản năm 2021

Theo như kinh nghiệm của shop hoa tươi 9x, cách làm chậu hoa bằng chai nhựa sẽ được thực hiện rất đơn giản. Các bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước như bên dưới để tại nên chậu hoa bằng chai nhựa dễ dàng nhất nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ loại bỏ hết tất cả giấy trên phần thân của chai. Hãy đảm bảo làm sạch giúp mang lại chậu hoa có độ thẫm mỹ cao.

Bước 2: Bạn đục một số lỗ nhỏ ở phía một bên của thân chai. Như vậy sẽ giúp nước trong thân chai được thoát ra dễ dàng.

Bước 3: Tại vị trí giữa thân chai, bạn tiến hành khoét một miếng theo hình chữ nhật đối diện với phần thân chai mà bạn vừa đục lỗ thoát nước. Đó là nơi để các bạn dễ dàng bỏ đất và hạt giống hoa bạn muốn trồng.

Bước 4: Tiếp theo, bạn lấy bìa carton xếp lần lượt vào phía dưới và hai bên của chai nhựa (khi chai được đặt nằm ngang với hình chữ nhật hướng lên). Điều đó sẽ giúp cho chậu hoa bằng chai nhựa được cách nhiệt hiệu quả.

Bước 5: Bạn trộn chung đất hữu cơ và cát đã được chuẩn bị ở trên lại với nhau. Đây được đánh giá là một khâu rất quan trọng khi có tác dụng giúp cho hoa phát triển tốt hơn.

Trong quá trình trộn, các bạn cần phải lưu ý trộn theo tỷ lệ 1 phần cát ứng với 2 phần đất hữu cơ. Cát sẽ có tác dụng giúp cho hoa thoát nước nhanh hơn.

Sau khi đã trộn hỗ hợp đất hữu cơ và cát hoàn tất. Bạn hãy cho hỗn hợp đó vào chậu hoa nhựa đã làm ở trên.

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần gieo hạt giống hoa hay trồng cây hoa giống trực tiếp vào chậu nhựa. Nếu bạn làm chậu nhựa bằng chai có kích thước nhỏ. Bạn chỉ nên gieo vào hạt giống với số lượng vừa đủ. Thường là 3 hạt hay 3 cây để giúp cho cây có điều kiện phát triển tốt hơn.

Sau khi đã thực hiện hoàn tất các bước trên đây. Có nghĩa là các bạn đã thực hiện cách làm chậu hoa bằng chai nhựa thành công. Tuy nhiên, để giúp cho hoa phát triển nhanh hơn. Bạn hãy chú ý thường xuyên tưới nước và đặt chậu cây tại những không gian thoáng mát và có ánh nắng mặt trời vừa đủ.

Trên đây là những chia sẻ từ shop hoa tươi 9x đã gửi đến các bạn về cách làm chậu hoa bằng chai nhựa đơn giản nhất. Với những thao tác rất đơn giản là các bạn đã tạo nên một không gian tuyệt đẹp với những chậu hoa bằng chai nhựa rất xinh xắn. Ngoài ra, nếu các bạn có nhu cầu mua hoa thì có thể xem thêm dịch vụ của chúng tôi như: hoa tang lễ, hoa sinh nhật, hoa khai trương, lan hồ điệp, hoa tình yêu…. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hãy đồng hành cùng hoatuoi9x.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị hơn các bạn nhé!

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.