Học nhanh cách làm hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp mới nhất 2021

Góc riêng trong phòng ngủ sẽ thật độc đáo và đầy sáng tạo khi các bạn khóe tay tự thưởng cho mình một bình hoa giả. Vậy các bạn đã biết cách thực hiện chưa? Dưới đây Hoa Tươi 9x sẽ hướng dẫn cách làm hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp, hãy cùng nhanh tay học làm để dành tặng cho những người bạn yêu mến.

Góc riêng trong phòng ngủ sẽ thật độc đáo và đầy sáng tạo khi các bạn khóe tay tự thưởng cho mình một bình hoa giả. Vậy các bạn đã biết cách thực hiện chưa? Dưới đây Hoa Tươi 9x sẽ hướng dẫn cách làm hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp, hãy cùng nhanh tay học làm để dành tặng cho những người bạn yêu mến.

hướng dẫn cách làm hoa bằng xốp

Chuẩn bị những vật dụng để làm hoa bằng xốp

Để làm hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp thì đầu tiên các bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết. Và shop hoa tươi 9x sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hoa hồng vàng phớt giải nên chúng ta cần có.

Mút xốp màu vàng và màu xanh lá cây.

Giấy A4 trắng để cắt hình cánh hoa.

Khuôn in gân lá để có thể tạo gân cho chiếc lá trông giống thật.

Bút màu bằng sáp và giấy thấm để tăng thêm tính sáng tạo về màu sắc cho hoa.

Các vật dụng như kéo, súng keo silicon, miếng lau bảng, tăm, giấy bạc, quả bóng bàn hay một quả gì tròn và bàn là.

Nếu các bạn không biết vẽ hoa hồng vàng 5 cánh thì cũng có thể mua khuôn tạo cánh ở bên ngoài để đẹp và đúng kích thước hơn.

Cách hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp

Sau khi đã chuẩn bị những thứ cần thiết hoa lọ hoa bằng xốp của mình, hãy bắt tay thực hiện ngay với Hoa Tươi 9x nhé.

Phần làm vật liệu

Trước tiên, các bạn vẽ hoa 5 cánh với kích thước lần lượt đó là 15cm, 14.5, 14 và 13.5cm. Nếu như các bạn mua khuôn hình tạo cánh thì chỉ việc cắt nó ra thôi.

Sau đó các bạn trải lớp xốp màu vàng ra trên bàn và đặt từng khuôn cánh hoa đó lên và sử dụng tăm dài để theo như khuôn. Khi đã vẽ xong hết 4 khuôn với kích cỡ cần thiết, ngay lúc này các bạn sử dụng kéo cắt theo là xong thôi.

Đến phần lá của hoa cũng thực hiện tương tự, các bạn có thể vẽ hoặc mua khuôn lá sẵn ngoài tiệm. Rồi đặt khuôn lá sử dụng loại 3x10cm để cắt cho mỗi bông hoa 2 lá như vậy. Nhớ cộng thêm 4 lá loại dài với kích thước nhỏ hơn. Nhớ lá của hoa thì sử dụng xốp màu xanh lá.

Tạo hình cho hoa hồng vàng xốp

Đây là bước hình thành bó hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp cho các bạn rồi đây.

Cắm bàn là để chế độ hơi nóng nhẹ. Sau đó hơ từng cánh hoa một cho nó nóng lên rồi nhẹ nhàng đặt cánh hoa đó lên miếng rửa bát. Tiếp đến ấn nhẹ quả bóng bàn lên cho cánh hoa cho nó cong tròn lại để tạo thành vòng úp. Cứ thực hiện lần lượt với những cánh hoa khác.

Lưu ý trên đầu của mỗi cánh hoa các bạn muốn thực hiện tạo màu phớt thì sử dụng màu sáp quệt nhẹ lên giấy hay vải. Rồi sau đó tô lên đầu hoa trước khi các bạn tạo hình.

Tiếp đến các bạn cắt rìa cánh để có thể tạo răng cưa và cũng tiếp tục hơ nóng rồi ép cánh hoa lên khuôn tạo gân lá. Vậy là chúng ta đã được chiếc lá đẹp rồi. Những lá dài kia các bạn cũng thực hiện hơ nóng rồi vê thẳng để tạo ra các lá ở cuống hoa.

Gắn các bộ phận hoa

Các bạn lấy giấy bạc và xé ra rồi sau đó cuộn thành hình như cái nụ hoa. Nếu không biết các bạn có thể nhìn hình như bên dưới để thực hiện. Tiếp đến các bạn sử dụng tăm cắm vào phần đáy tròn của cánh hoa rồi bơm keo silicon cho vững chắc.

Tiếp theo thực hiện gắn và uốn cánh hoa hồng vàng vào nhụy hoa bạc đó. Lấy lần lượt từ loại có kích thước nhỏ nhất.

Các bạn nhớ lấy từng cánh hoa hồng xốp cho ôm vào nhụy tròn giấy bạc đó và sử dụng keo gắn lần lượt vào nữa. Nhớ là thực hiện gắn cánh hoa theo như đối xứng nhá. Không thực hiện lần lượt theo hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Sau khi các bạn gắn hết 4 hoa hồng vàng xốp 5 cánh vào nhụy thì đã nhìn ra được bông hoa rồi đấy. Giờ chỉ cần gắn lá vào thôi.

Lật ngược bông hoa xuống, sau đó gắn các cánh hoa dài nhỏ đã được các bạn làm xoắn vào trước. Gắn 4 cánh hoa đối xứng với nhau mới đẹp. Rồi gắn tiếp thêm 2 cánh nguyên đã được tạo gân chìa hình chữ V. Vậy là các bạn đã hoàn thành rồi.

Giờ các bạn nên vuốt lại để tạo hình bông hoa đẹp hơn theo ý mình nữa thôi.

Các bông hoa xốp khác cũng thực hiện tương tự và làm với những kích thước khác nhau. Thỉnh thoảng các bạn làm chỉ như một nụ hoa thôi và cắt cánh lá với nhiều kích cỡ để gắn vào cành hoa.

Việc làm cành hoa cũng rất đơn giản. Các bạn có thể mua sẵn hoặc tự thiết kế bằng dây nhôm to và cuốn giấy xanh…

Như vậy Hoa Tươi 9x đã hướng dẫn cho các bạn cách hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp ngay bài viết vừa rồi. Rất đơn giản đúng không nào. Hãy bắt tay thực hiện ngay để làm cho mình một bó hoa thật đẹp. Còn nếu quý khách đang cần tìm hoa tươi thì có thể tham khảo thêm một số dịch vụ điện hoa của hoa tươi 9x như hoa tang lễ, hoa sinh nhật, hoa tình yêu, lan hồ điệp, hoa khai trương..

0/5 (0 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.