Hướng dẫn cắm hoa trưng ngày Tết với hoa đồng tiền và trái tổ ong

Xã hội càng hiện đại, thì thị trường hoa tươi cũng càng phong phú hơn. Có rất nhiều kiểu hoa khác nhau hiện nay bao gồm hoa sinh nhật, hoa chúc mừng,…Trong số đó, hoa trưng Tết cũng rất được người tiêu dùng quan tâm. Theo quan niệm của ông cha ta, trưng hoa ngày Tết biểu thị cho một năm luôn suôn sẻ, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công. Chính vì thế mà vào ngày Tết nhà nhà nô nức nhau sắm sửa mua hoa về trưng. Hiểu được nhu cầu đó, cửa hàng hoa tươi 9x muốn giới thiệu đến bạn một kiểu hoa trưng ngày Tết hết sức đặc biệt. Đây là tác phẩm được làm từ hoa đồng tiền với trái tổ ong.Kiểu hoa trưng ngày Tết nổi bật nhất

Kiểu hoa trưng ngày Tết nổi bật nhất

Vào dịp xuân về là dịp để mỗi chúng ta dù có bận rộn đến mấy cũng sẽ cố gắng thu xếp thời gian quay về nhà. Và trong những ngày này ai cũng muốn trang hoàng cho ngôi nhà của mình trở nên đẹp hơn. Để làm được điều đó thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên vật liệu dành cho ngày Tết như:

  • Hoa đào tuyết.
  • Một ít trái tổ ong.
  • Hoa đồng tiền (với hoa này các bạn có thể chuẩn bị là một màu hoa. Hoặc hai màu cho ngày Tết như màu vàng và đỏ).
  • Hoa lan vũ nữ.
  • Lá chanh.
  • Lá đinh lăng.

trang hoàng cho ngôi nhà của mình trở nên đẹp hơn

Bên cạnh đó với kiểu hoa như thế này chúng ta cũng gửi gắm một số thông điệp của ngày xuân. Đó là những tấm thiệp đỏ chúc Tết hay những chiếc phong bì bao lì xì. Ngoài ra, với vật chứa các bạn sẽ chuẩn bị một cái khay để đựng xốp. Hoặc là chúng ta có thể thay thế bằng như cái bát kiểu cũng rất là đẹp. Vậy là phần chuẩn bị nguyên liệu Tết đã xong, giờ đến chuyên mục cắm hoa.

Hướng dẫn cắm hoa trưng ngày Tết đẹp nhất

Dùng đào tuyết tạo dáng

Đối với kiểu hoa trưng ngày Tết này, thì đầu tiên chúng ta sẽ tạo dáng cho nó bằng hoa trước. Hoa tạo dáng mà chúng ta sẽ sử dụng đó là đào tuyết. Các bạn sẽ cắm một cây đào tuyết dài khoảng 60 – 70cm theo chiều ngang. Cây đầu tiên này nó sẽ ở bên phải của cái khay đựng xốp. Chiều cao của hoa đào tuyết lúc này phụ thuộc vào không gian của bạn rộng đến đâu. Để chọn một chiều cao thích hợp vươn hoa ra cho đẹp nhất. Hướng dẫn cắm hoa trưng ngày Tết đẹp nhất

Cho tiếp một cây đào tuyết nữa vươn ra theo cùng phía. Độ dài của cây đào tuyết thứ hai sẽ ngắn hơn. Cây thứ ba chúng ta sẽ dựng thẳng đứng, chiều dài lúc này bằng một nửa cây thứ hai. Những cành bên phải các bạn nên chọn những cây ít bông nhất. Để lấy cành khô làm dáng tạo nghiêng nghiêng.

Tiếp đến các bạn sẽ cho những cành đào tuyết có nhiều hoa hơn vào bên trái. Tạo một khung cảnh tiên bồng cho khay hoa như một sắc trời tuyết xuân. Các bạn cứ cho hoa lấp vào để nối liền hai bên cánh hoa thành một đường thẳng. Phương pháp tạo dáng này là cắm hoa theo dạng nghiêng. Sau đó trải hoa đều dần về hai phía.

Phương pháp tạo dáng này là cắm hoa theo dạng nghiêngPhương pháp tạo dáng này là cắm hoa theo dạng nghiêng

Cắm hoa đồng tiền làm hoa trưng ngày Tết

Để sản phẩm được rực rỡ hơn chúng ta sẽ cho hoa chính vào. Sử dụng một cành hoa đồng tiền đỏ hướng về phía trước ở ngay giữa xốp. Đối với bình hoa một mặt thì hoa đầu tiên hướng về phía trước 45 độ. Và sau đó chúng ta sẽ lan toả thêm các góc độ xung quanh từ từ. Bằng cách cho hoa đồng tiền đỏ bung đều ra các phía của khay hoa. 

Nếu như có một loại hoa thì chúng ta xích lại các hoa lại một chút. Còn nếu có nhiều loại hoa hay có nhiều màu sắc thì chúng ta chen vào nhau. Khoảng cách các mặt hoa lúc này sẽ được thu nhỏ lại. Để làm được điều này các bạn sẽ cho hoa đồng tiền tiếp tục vào. Các hoa vàng sẽ chen giữa các hoa đỏ tạo thành một dải màu tương hợp. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều hoa vì sẽ làm cho sản phẩm bị ngợp, bị chật. Thì thành ra sản phẩm hoa đó không còn mang tính chất thư giãn.Cắm hoa đồng tiền làm hoa trưng ngày TếtCắm hoa đồng tiền làm hoa trưng ngày Tết

Điểm trái tổ ong

Và tiếp theo chúng ta sẽ điểm thêm một ít trái tổ ong. Những phần phụ cho bình hoa hay còn gọi là phần tô điểm cho bình hoa. Thì chúng ta không bắt buộc phải có đầy đủ như vậy. Có thể có hoặc có thể không hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng tất cả các loại hoa lá mà bạn biết đều được. 

Thêm thắt một ít hoa và lá

Khi đã điểm xong những loại trái nhỏ rồi chúng ta sẽ cho tiếp lá vào. Phần lá này có nhiệm vụ giúp khay hoa thêm phần sức sống và cũng để che đế. Và lá mà chúng ta sử dụng để làm điều đó là lá chanh. Các bạn sẽ xen lẫn vào khay hoa một chút. Nhớ cắt thành từng lá nhỏ điểm xen vào các kẽ hoa luôn nhé!Một kiểu hoa trưng ngày Tết chỉ thực hiện đơn giản bằng 4 cách

Khi đã có lá chúng ta sẽ cho tiếp hoa lan vũ nữ vào bình. Ở phía trước các bạn sẽ cho một ít nét hoa vào. Và ở phía sau cho thêm một ít lá đinh lăng để khuyết điểm trong ngày Tết không còn tồn tại. Vậy là khay hoa rực rỡ nhất ngày Tết đã hoàn tất. Việc còn lại chúng ta sẽ bố trí khay hoa ở vị trí thích hợp để trưng Tết.

Một kiểu hoa trưng ngày Tết chỉ thực hiện đơn giản bằng 4 cách. Vậy nó cũng sẽ không mất nhiều thời gian của bạn trong việc trang trí ngày Tết phải không? Vậy nên đừng bỏ lỡ sự đặc biệt của kiểu hoa mà cửa hàng hoa tươi 9x gợi ý đến bạn nhé!

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.