Kỹ thuật cố định xốp không lộ băng keo hay dây nilon trên miệng bình

Cắm hoa đúng nghĩa bao gồm nhiều thao tác khác nhau kết hợp lại. Tuy nhiên, đều có một điểm chung khi cắm hoa đó là các bước chúng ta phải làm để tạo một nền cắm. Hay còn gọi đó là nơi mà chúng ta sử dụng để chứa hoa và lá. Bài viết này được cửa hàng hoa tươi đề cập đến bởi nó cũng là một bước mà các bạn tuyệt đối không được bỏ qua khi cắm hoa. Đó chính là kỹ thuật cố định xốp không lộ băng keo hay dây nilon trên miệng bình. Những kiến thức này bạn bắt buộc phải biết nhằm tạo ra một sản phẩm hoa hoàn chỉnh và đẹp mắt nhất.Kỹ thuật cố định xốp là gì?

Kỹ thuật cố định xốp là gì?

Là một trong những kỹ thuật trong cắm hoa mà các nghệ nhân đời đầu đã sáng chế ra. Ngày nay để phù hợp hơn với sự hiện đại của thế giới cách cố định xốp này cũng đa dạng hơn rất nhiều. Như trong đám tang thì các bạn sẽ thấy có cách cố định xốp cho vòng hoa tang lễ chẳng hạn. Hay như những bó hoa cưới cô dâu cũng có những loại xốp chuyên biệt nhất. 

Để phù hợp với điều đó thì các bạn cần phải hiểu nguyên lý thực hiện của những kiểu xốp này như thế nào. Gọi là nguyên lý là như thế thôi chứ thật sự nó rất đơn giản. Chỉ cần bạn chú ý một chút và để tâm các bài viết mà shop hoa tươi 9x đã hướng dẫn sẽ làm được ngay.các nghệ nhân đời đầu đã sáng chế ra

Với kỹ thuật ngày hôm nay cũng vậy chúng ta sẽ cố định xốp rất chặt chẽ mà không cần phải sử dụng băng keo. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như khi vào xốp được dễ dàng hơn. Đối với những bạn mới bắt đầu học cắm hoa thì đây chính là điều cần thiết. Không để mất thời gian nữa, các bạn xem cần chuẩn bị gì để thực hiện nhé!

Nguyên liệu cho kỹ thuật cố định xốp cần những gì?

Vật liệu hôm nay của chúng ta gồm có:

  • Xốp cắm hoa.
  • Xốp trắng loại cứng.
  • Dao.
  • Dây ruy băng.
  • Bình cắm hoa.

Nguyên liệu cho kỹ thuật cố định xốp cần những gì?

Kỹ thuật cố định xốp không lộ băng keo và dây nilon

Chuẩn bị ngâm xốp cắm

Phần xốp khi mua về trước khi đem ra cắm hoa các bạn nên ngâm nó trực tiếp trong khoảng gần 5 phút. Trong lúc ngâm tuyệt đối các bạn không dùng tay đè hay ấn xuống nước nhé! Sau đó dùng dây ruy băng cắt một đoạn dài chừng khoảng một sải tay. Sau đó các bạn sẽ lót vào phía bên trong của lòng bình. Các bạn sẽ nhét nó vào thật sâu đến trong lòng bình, có thể chạm đáy thì càng tốt. 

Kỹ thuật nén xốp cứng vào bình

Khi đã nhét xong, thả phần xốp trắng cứng mà các bạn đã chuẩn bị vào bên trong. Để phần xốp trắng này nén đoạn dây ruy băng mà bạn cho vào thật là chặt. Trong trường hợp bạn không có dân ruy băng chúng ta cũng có thể sử dụng dây nilon cũng được. Tuy nhiên cố định bằng dây quy băng vẫn chắc chắn và an toàn hơn rất nhiều. Các bạn sẽ nén dây cho thật chặt cho đến khi giật dây lên phía trên không được nữa là thành công. Kỹ thuật cố định xốp không lộ băng keo và dây nilon

Chuẩn bị tiếp một đoạn dây tương tự với sợi dây thứ nhất. Sau đó các bạn sẽ đặt nó vuông góc với sợi 1 và các bạn cũng để cho nó trũng xuống luôn. Dùng tiếp phần xốp trắng cứng cho vào bên trong bình thêm một lần nữa. Rồi dùng tay đè và ấn cho phần xốp vừa cho vào thật là chắc lại với nhau. Các bạn phải đảm bảo là phần xốp khi đặt lên nó phải được chắc chắn. 

Ướm và kiểm tra phần dây đã nén

Cho tiếp phần foam mà các bạn đã ngâm nước lên bề mặt xốp cứng. Khi cho bề mặt của hai mặt xốp phía trên bình và trong bình phải đảm bảo là đã vào được ⅔. Kiểu cố định xốp này dành cho những kiểu bình cắm song song. Khi bạn cần phô hết toàn bộ các hoa văn từ đầu miệng bình đến cuối. Các bạn nên sử dụng cách này để không thấy được phần băng keo đã gia cố như những lần cắm trước.Ướm và kiểm tra phần dây đã nén

Sau khi  làm xong các bạn có thể kiểm tra bằng cách nắm 4 đầu dây nhấc phần bình lên. Khi mà kéo hỏng nó lên như vậy nhưng hiện trạng vẫn giữ nguyên. Thì độ chắc chắn khi cố định xốp hoàn toàn là có thật. Dùng tay kéo một đầu dây đến khi đầu dây bên kia được lôi qua. Thì phần cố định này mới được chắc chắn hơn được. 

Hoàn chỉnh các kỹ thuật cố định xốp

Đặt tiếp phần giấy bóng kính lên phía trên sau đó sẽ tạo độ trũng cho bình hoa. Về phần xốp các bạn sẽ chuẩn bị hai cục foam. Với mỗi cục như thế này các bạn chỉ lấy khoảng ⅔ thôi. ⅓ phần xốp còn lại có thể tận dụng cho những cách cắm hoa khác. Đặt xốp đã cắt vào bình và tiến hành lấy dấu. Những phần xốp thừa ở phía rìa ngoài chúng ta sẽ cắt bỏ nó đi. Cho xốp vào bình và ấn nhẹ xốp vào bên trong bình. Hoàn chỉnh các kỹ thuật cố định xốp

Tiếp tục các bạn sẽ dằn que tre trên bề mặt xốp. Sử dụng khoảng 2 cây để cố định giúp phần foam khi vận chuyển không bị vỡ. Cắt phần giấy bóng kính còn dư toàn bộ xung quanh phần miệng miệng. Nhấn phần giấy kiếng sát xuống vào lọt bên trong bình. Việc còn lại các bạn chỉ cần siết chặt 4 đầu dây lại nữa là xong.

Kỹ thuật cố định xốp không thấy băng keo hay nilon có thể giúp bạn cắm được nhiều kiểu hoa khác nhau. Do phần khuyết điểm không có nên khi cắm chúng ta không phải sử dụng hoa, lá để che đi hay phủ trước miệng bình. Đây là cách thuận lợi và rút ngắn được thời gian nhất khi cắm hoa mà bạn cần biết. Hãy làm theo shop hoa tươi 9x với những kiểu cắm cần phô mặt bình toàn diện.

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.