Cấp cứu cho hoa hồng và các bước hướng dẫn cắm hoa cụ thể nhất 2021

Trang trí hoa trong nhà đang dần trở thành một thú vui tao nhã của bất kỳ mọi người. Vì thế, họ luôn mong muốn kiểu hoa trang trí này sẽ tươi lâu nhất có thể. Đừng lo lắng, shop hoa tươi 9x sẽ bật mí ngay cho bạn cách cấp cứu cho hoa hồng cụ thể nhất. Và các phương pháp cắm hoa đẹp để có ngay một bình hoa trang trí trong nhà. Cách cấp cứu này không chỉ áp dụng cho hoa hồng mà bạn có thể áp dụng những kiểu hoa khác trong nhà của bạn luôn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30 bông hồng Cool Water.
  • 5 cành hoa thanh liễu.
  • 4 bình thủy tinh.
  • Nước, kéo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sơ chế các cành hoa hồng

Với mỗi một cành hoa hồng chúng ta sẽ phải loại bỏ những phần lá hỏng, lá dưới mặt nước. Sau đó, dùng kéo cắt xéo góc một góc 45 độ, nên cắt trên phần mấu đầu tiên của hoa hồng. Khi cắt như vậy hoa sẽ hút nước được dễ dàng hơn.

Đối với những bông hoa khi ta mua về nó bị gãy sẵn. Thì chúng ta sẽ cắt loại bỏ phần gãy bằng cách cắt trên phần đó. Khi đã cắt xong bạn sẽ để riêng nó ra một bên. Chúng ta sẽ sử dụng nó vào một lọ hoa hay bình hoa ngắn hơn. 

Cách cấp cứu cho hoa hồng tươi lâu hơn

Hoa hồng khi mua về chúng ta cần chắt lọc để chọn ra những cây tươi nhất. Đối với những cây bị hư hại thì tuổi thọ của nó sẽ ngắn hơn. Vì thế, chúng ta phải tìm cách khắc phục riêng.Cách cấp cứu cho hoa hồng tươi lâu hơn

Chuẩn bị bình cắm hoa

Chuẩn bị 2 bình thủy tinh sạch và nước sạch. Đổ nước vào khoảng nửa phần bình và cho tiếp dưỡng hoa vào. Cứ mỗi gói dưỡng hoa sẽ cho vào một bình nước, tương đương với 1 lít nước. Dưỡng hoa có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho hoa và ngăn ngừa vi khuẩn gây hại. Sau đó chúng ta hòa tan cho thật đều để dưỡng hòa tan hoàn toàn trong nước. 

Cắt và cho hoa hồng vào bình

Các cành hoa khi được sơ chế xong chúng ta sẽ cắm trực tiếp ngay vào bình nước. Khi cắm nên cắm nghiêng và đối chéo nhau ở các cành. Như vậy phần hoa trên của chúng ta nó sẽ có độ bung hơn. Bạn cứ thực hiện cắm vào cho đến khi hết hoa, rồi lát chiều cao hoa chúng ta sẽ điều chỉnh sau. Sau khi cắm xong, chúng ta quan sát và ngắm nhìn trên bề mặt hoa. Nếu cành hoa nào dài quá chúng ta sẽ cắt ngắn lại cho phù hợp. 

Đối với những bông hoa được cắm vào, cánh tươi và cứng thì chúng ta không cần phải lo lắng gì cả. Riêng những bông lá rất tươi xanh nhưng cánh lại mềm, phần cổ hoa hơi nhăn. Điều này có nghĩa là thân hoa không hút đủ nước để cung cấp cho phần đầu bông.Cắt và cho hoa hồng vào bình

Nguyên nhân có thể là do trong quá trình vận chuyển từ nhà đến điểm bán rất là xa, tốn nhiều thời gian. Trong quá trình đó hoa lại không được cung cấp nước đầy đủ. Nên những bông yếu sẽ dễ bị ảnh hưởng là một chuyện khá dễ hiểu. Chúng ta sẽ tách riêng những cành hoa như thế này ra một bình riêng để theo dõi thêm. 

Cấp cứu cho hoa hồng đợt 1

Tiếp tục loại bỏ những cành hoa bị lỗi khác ra bình hoa riêng vừa rồi nhé! Sau khi đã loại bỏ xong, bình hoa riêng đó trước khi bạn cắm hoa vào cũng thực hiện thao tác cho dưỡng hoa hòa tan. Cắm và để giữ nguyên hoa bị lỗi trong vòng 1 tiếng để xem hoa như thế nào? Để chúng ta áp dụng biện pháp khắc phục cho phù hợp. 

Nếu những bông nào sau khi ngâm 1 tiếng trong dưỡng hoa cành đã cứng trở lại. Vậy là cây hoa hồng đã được phục hồi, chúng ta cho vào bình cắm trở lại. Riêng những bông cành còn mềm, chúng ta sẽ dùng kéo cắt ngắn hoa. Sau khi cắt gốc, cắm dưỡng cả tiếng đồng hồ nhưng hoa vẫn không thể phục hồi được. Thì tức có nghĩa là hệ thống mao dẫn trong thân hoa không còn hoạt động được tốt nữa. Chúng ta sẽ tiếp tục cắt ngắn và tiến hành theo dõi thêm. Cấp cứu cho hoa hồng đợt 1

Cấp cứu cho hoa hồng đợt 2

Chúng ta bắt đầu quay lại kiểm tra lần hai những bông hồng bị hư hại vừa rồi nhé! Dùng tay sờ vào từng cánh hoa hồng xem đã cứng trở lại chưa? Phần lá, cánh cứng, cổ không còn nhăn nữa thì cây hoa hồng đã được phục hồi. Việc chúng ta thực hiện cắt ngắn cây hoa đi sẽ giúp tình hình cây hoa hư được cải thiện tốt hơn. Những phần hoa nhỏ được cắt ngắn đó, chúng ta sẽ cắm vào một bình nhỏ. Vậy là chúng ta được thêm một bình hoa nhỏ cực xinh xắn và đáng yêu nữa.

Với những cành hoa bị gãy cành, chúng ta có thể sáng tạo thành một kiểu hoa mới. Bạn chuẩn bị một chiếc bình thủy tinh và nước có dưỡng hoa. Sau đó cho một cây hoa hồng gãy cành vào. Đặt nó ở vị trí bạn mong muốn, có thể dùng để trang trí cũng rất đẹp.

Cắm bình hoa hồng và hoa thanh liễu

Hôm nay, chúng ta sẽ sử dụng cành hoa thanh liễu. Với kiểu hoa này thuộc cây thân gỗ nên để tươi khá lâu. Nhiều khi có thể để được lên đến 2 tuần lễ. Khi cắt xong hoa thanh liễu nên cắm vào chéo góc trong bình hoa. Sau khi cắm hoa thanh liễu xong, chúng ta bắt đầu phủ hoa hồng đã được sơ chế trước đó. Nên cắm xen vào phần hoa thanh liễu, khoảng cách các hoa hồng phải được phủ cho thật đều nhau. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong phần hoa cắm bình ngày hôm nay.Cắm bình hoa hồng và hoa thanh liễu

Cấp cứu cho hoa hồng sẽ giúp bình hoa của bạn được tươi lâu nhất. Không những thế, khi hoa mua về có bọ chút lỗi hay hư hại chúng ta cũng biết cách khắc phục và sửa chữa. Chúng ta vừa có thể tiết kiệm mà vẫn có thể trang trí cho ngôi nhà của mình thêm phần xinh tươi. Hãy làm theo cách mà shop hoa tươi 9x hướng dẫn nhé!

5/5 (2 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.