Mẹo cắm hoa trang trí nơi chánh điện nhà Phật sao cho thành kính nhất

Bạn muốn dâng một kiểu hoa đẹp nhất lên nhà Phật? Vì sao không để shop hoa tươi 9x gợi ý ngay cho bạn một kiểu hoa ưng ý nhất? Tương tự như mọi lần, hôm nay chúng ta cùng bắt đầu học chương trình cắm hoa mới. Một trong các mẹo cắm hoa trang trí nơi chánh điện nhà Phật sao cho thành kính nhất. Vừa thể hiện đủ tấm lòng thành của một người con Phật tử chân chính. Vừa giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn cho việc cắm hoa. Chúng ta cùng bắt đầu thông qua bài viết sau nhé!Cách chọn vật liệu để cắm hoa trang trí nơi chánh điện

Cách chọn vật liệu để cắm hoa trang trí nơi chánh điện

Với không gian rộng rãi như chánh điện, chúng ta sẽ chuẩn bị một chiếc bình cắm khá to. Chiều cao phần bình cắm rơi vào khoảng 80 – 100cm. Tùy theo chánh điện lớn hay nhỏ mà kích thước phần bình chúng ta sẽ tăng giảm cho thích hợp. Thông thường tại chánh điện, chúng ta phải cắm hai bình đối xứng để đặt ở hai bên. Và kiểu hôm nay cũng tương tự như thế. 

Để cắm bình hoa ngày hôm nay các bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu bao gồm:

 • Hoa lan hồ điệp màu trắng.
 • Hoa bạch môn. 
 • Hoa lan dendro trắng (toàn bộ phần hoa mà chúng ta sử dụng hôm nay toàn bộ màu trắng hết. Nên nếu bạn muốn thay thì chọn bất kỳ loại hoa nào bạn muốn với màu trắng nhé!).
 • Lá trầu bà.
 • Lá chanh.
 • Lá dương xỉ Pháp.
 • Lá huyết dụ.
 • Lá thủy trúc.
 • Phụ kiện tháp cành để nối dáng hoa từ trên cao rơi xuống dành cho những bình hoa lớn. Nhìn từ xa loại phụ kiện này có màu xanh lá cây nhìn khá giống với thủy trúc. Tuy nhiên nó cứng cáp và chắc chắn hơn rất nhiều.
 • Một miếng xốp nhỏ. 
 • Một đoạn xốp to cố định sẵn vào bình.

các bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu

Mẹo cắm hoa trang trí nơi chánh điện nhà Phật

5 mẹo hoàn chỉnh giúp bạn có một bình hoa thành kính dâng lên đức Phật.

Dùng phụ kiện tháp tùng tạo dáng thành bình hoa 2 tầng

Sử dụng các cây phụ kiện tháp cành cắm vào làm trục chính của mút xốp. Những đoạn cây này có nhiệm vụ làm điểm tựa nối phần chiều cao cho bình hoa. Và chiều cao của nó có thể ngang bằng với chiếc bình mà chúng ta đang sử dụng. Hay cũng có thể gấp rưỡi chiều cao bình hoa tùy theo không gian nơi đó rộng như thế nào. Sau khi có được đoạn cây bằng nhau. Chúng ta sẽ đặt phần xốp nhỏ lên phía trên đỉnh cây phụ kiện. Ghim các cây vào mặt xốp sao cho chắc chắn nhất. Mẹo cắm hoa trang trí nơi chánh điện nhà Phật

Phần xốp khi bạn cho vào nên được uống thật nhiều nước. Khi ghim xong bạn có thể mường tượng đây giống như một kiểu hoa 2 tầng. Bạn cũng có thể làm kiểu hoa 3 tầng nếu muốn. Miễn phù hợp với không gian mà chúng ta trang trí là được. Trong trường hợp bạn  cắm xong bình hoa và phải di chuyển đi nơi khác. Nên cố định thêm một lớp băng keo nữa cho chắc chắn nhé!

Để cho bình hoa được tự nhiên hơn, chúng ta sẽ cho tiếp thủy trúc vào. Cho đều xung quanh phần tháp cây phụ kiện đã cắm trước đó. Dùng tiếp lá dương xỉ cắm điểm cho phần xốp nhỏ. Nhằm tạo dáng, đóng khung đi theo chung quanh phần đế xốp. Ở đây chúng ta có thể điểm thêm một ít lá huyết dụ vào. Những nét lá mà shop sử dụng hôm nay khá là bền. Khi hoa lá để nơi chánh điện điều cần nhất đó là tuổi thọ của nó phải cao. 

Điểm nhiều loại lá cho bình hoa trang trí nơi chánh điện

Khi điểm lá cho phần xốp trên xong, chúng ta sẽ đi lá tiếp cho phần dưới. Cũng tương tự điểm lá che xốp và tạo dáng bằng lá dương xỉ Pháp. Việc vận dụng chung các loại lá trên cho ở dưới. Sẽ giúp bình hoa của chúng thêm phần liên kết chặt chẽ hơn. Các bạn sẽ đi lá xung quanh miệng bình để giới hạn tiết diện phần hoa vào bình. Nhằm kiểm soát số lượng hoa đã vào. Ngoài ra, việc đưa lá này cũng giúp che đi phần xấu của miệng bình.

Điểm nhiều loại lá cho bình hoa trang trí nơi chánh điện

Và tiếp theo các bạn đừng quên cho tiếp vài nét lá huyết dụ. Phần lá huyết dụ nào không được đẹp chúng ta nên dùng kéo tỉa bớt. Điểm xuyến thêm lá để có sự đồng bộ từ trên xuống. Để cho bình hoa được hoàn chỉnh hơn, các bạn sẽ cho thêm lá chanh và lá trầu bà. 

Phủ lá ở những vị trí còn trống của foam. Thực ra với một bình hoa bình thường chúng ta sử dụng khoảng 1 hay 2 loại lá là được. Nhưng shop hoa cố tình làm như vậy để gợi ý  giúp bạn có thể thay thế bằng bất kỳ loại lá nào ngày hôm nay. Cách cắm lá không chỉ mang nhiệm vụ là che đế không. Mà nó còn giúp bình hoa của chúng ta tạo được nhiều kiểu dáng cầu kỳ hơn. 

Vào hoa bạch môn

Hoa đầu tiên mà bạn phải vào cắm vào bình là hoa bạch môn (hay còn gọi là hoa hồng môn trắng). Những nét hoa to nhất chúng ta sẽ chọn làm phần hoa chính cho bình hoa. Các bạn cho hoa vào ngay miệng bình, ngay đế xốp và trung tâm của bình hoa. Điểm đều cho phần xốp trên và dưới. Cứ nương theo phần khung lá mà chúng ta đã có. Tuy nhiên dáng hoa ở phần xốp trên, các bạn nên cắm làm sao cho nó rũ xuống dưới.Vào hoa bạch môn

Vào hoa lan hồ điệp trắng

Tiếp theo chúng ta cho tiếp một nhánh hoa lan hồ điệp vào bình. Cắm hoa theo dáng đi từ trên trải xuống dưới. Từ đầu xốp nhỏ trải xuống giữa thân phụ kiện và điểm thêm một cành hoa cho xốp dưới. Nhìn từ xa bạn có thể thấy giống như một dải lụa trắng thật mềm mại và uyển chuyển.

Cho tiếp lan trắng dendro

Kế tiếp chúng ta sẽ cho lan dendro vào. Bổ sung hoa vào bình để thành phẩm của chúng ta nhìn đầy đặn hơn. Phần hoa lan dendro cắm tỏa ra xung quanh sao cho sắc trắng lan tỏa đều khắp bình hoa. Còn lại các bạn đừng quên tiến hành che xốp cho phần xốp sau nữa là được.Kế tiếp chúng ta sẽ cho lan dendro vào

5 mẹo giúp bạn hoàn thành một bình hoa trang trí nơi chánh điện hoàn chỉnh. Tông màu hoa mà shop hoa tươi 9x lựa chọn là màu trắng vừa tao nhã lại vừa đủ sang trọng. Khiến không gian chánh điện thêm phần trang trọng hơn rất nhiều.

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.