Bí quyết cắm hoa sen trao gửi lời yêu thương đến mọi người năm 2021

Một kiểu hoa thanh khiến nhất giúp con người ta thư giãn giữa cuộc sống tấp nập. Hay cũng là món quà yêu thương ý nghĩa nhất dành cho những người xung quanh. Nhắc đến đây loại hoa mà cửa hàng hoa tươi 9x muốn gợi ý đến bạn đó chính là hoa sen.

Không quá rạng rỡ nhưng lại khiến người người khâm phục về sự mạnh mẽ của nó. Vì thế, nó chính là biểu tượng hoa đẹp nhất cho dân tộc Việt Nam ta. Ngay sau đây, không để bạn chờ lâu chúng ta cùng gửi những thông điệp yêu thương. Bằng cách cắm hoa sen trao gửi lời yêu mộc mạc, giản dị.Nguyên vật liệu để cắm hoa sen trao gửi lời yêu thương

Nguyên vật liệu để cắm hoa sen trao gửi lời yêu thương

  • Một ít hoa sen trắng ( bạn có thể chọn hoa màu hồng tùy thích nhé!).
  • Gương sen.
  • Hoa thanh liễu.
  • Lá dương xỉ.
  • Lá nho.
  • Lá sen to.
  • Mút xốp và khay nhựa (với khay nhựa nếu bạn không có thì sử dụng bọc ni lông để bao lại. Để mút xốp khi chứa nước không bị chảy ra ngoài).

Cách cắm hoa sen trao gửi lời yêu thương đơn giản nhất

Việc làm mút xốp cắm hoa khá dễ dàng bạn chỉ cần cho mút thấm nước vào khay nhựa là xong. Sau đó, lá sen mà chúng ta chuẩn bị sẽ phủ lên trên mặt xốp để tiến hành cắm hoa. Chúng ta có thể phủ thay thế bằng các loại lá khác như lá trầu bà to. Lưu ý khi phủ chúng ta sẽ cắt một đoạn nhỏ trong lá sen để cắm hoa nhé!

Cách cắm hoa sen trao gửi lời yêu thương đơn giản nhất

3 bước cắm hoa sen.

Cắm hoa sen nhỏ và to

Đầu tiên chúng ta sẽ thực hiện trước phần hoa sen nhỏ. Các bạn nên lưu ý khi sử dụng hoa sen chúng ta nên cột kẽm để xe cành cho hoa. Làm như vậy chúng ta có thể dễ dàng bẻ cong cành sen theo chiều mà ta muốn. Nó sẽ giúp cho việc tạo dáng cho hoa khi cắm được nghệ thuật hơn rất nhiều.

Cắm một bông sen nhỏ theo chiều nghiêng từ phía bên phải đổ ngã sang bên trái. Với cành hoa này chúng ta sẽ cắt với chiều dài tầm khoảng 25 – 30cm. Sử dụng tiếp cành sen thứ 2 và cắt với độ dài thấp hơn cành thứ nhất. Cành thứ hai tầm khoảng 8 – 10cm. Với cành này chúng ta thực hiện thao tác xếp cánh hoa sen. nên cột kẽm để xe cành cho hoa

Cũng như những lần trước, chúng ta sẽ xếp từng cánh từ ngoài vào trong. Gấp một góc cánh bên trái, tiếp tục gấp tiếp một cánh bên phải. Sau đó tiếp tục xếp thêm một lần ngay giữa là xong. Làm với cánh còn lại với mặt hoa bung mà bạn mong muốn. Riêng những bạn muốn giữ nguyên cành hoa cũng được nhé!

Nguyên tắc cắm hoa sen

Khi cắm hoa chúng ta nên tuân thủ theo nguyên tắc phần hoa nhỏ hướng ra phía ngoài. Hay cũng có thể cắm ra xa miếng xốp, ra xa miệng bình. Riêng phần hoa to chúng ta sẽ cắm nó ngay đế xốp và ngay miệng bình. Khi có được phần hoa chúng ta cũng canh chỉnh làm sao tùy nơi mà chúng ta trang trí. Ví dụ sẽ cắm hoa nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào diện tích mặt cắm hoa hay nơi mà chúng ta đặt để hoa vào. tuân thủ theo nguyên tắc phần hoa nhỏ hướng ra phía ngoài

Sau khi cắm hoa xong rồi thì chúng ta sẽ dùng gương sen vào. Sở dĩ đi gương sen sau cùng vì hoa sen nhỏ chính là tương lai, sen to chính là hiện tại. Cắm gương sen vào giữa như một lời nhắn nhủ quá khứ còn đọng lại ở đây. Điều đặc biệt này chỉ có duy nhất hoa sen mới làm được. 

Điểm lá dương xỉ và lá nho

Như các lần trước chúng ta sẽ điểm thêm những nét lá xung quanh hoa. Loại lá hôm nay chúng ta sử dụng đó chính là lá dương xỉ. Chúng ta cũng đưa lá dựa trên từng nét hoa đã đi trước đó. Các loại hoa lá nên phối hợp uyển chuyển với nhau để bình hoa của chúng ta đẹp hơn. 

Khi đã có được những nét lá che đế sử dụng thêm lá để tạo thế nhẹ nhàng hơn cho bình hoa. Sử dụng lá nho để điểm những nét lá rơi giúp bình hoa chúng ta nhìn nhẹ nhàng nhất. Hoa chúng ta đổ nghiêng về bên nào thì cho lá rơi theo chiều ấy nhé!Điểm lá dương xỉ và lá nho

Chúng ta đã có phần hoa chính và lá rồi, tiếp theo chúng ta sẽ điểm thêm hoa phụ. Việc điểm bằng hoa thanh liễu vàng bạn cũng có thể sử dụng một số loại hoa nhỏ khác nếu muốn. Cắt hoa thanh liễu thành từng nhánh nhỏ điểm xung quanh hoa và lá. Tương ứng với từng chiều dài cao thấp khác nhau. 

Ý nghĩa của việc cắm hoa sen trao gửi lời yêu thương

Đến đây bình hoa của chúng ta đã làm xong. Nó mang một giá trị tinh thần giúp chúng ta được bình an hơn với kiểu hoa nhẹ nhàng như thế này. Mỗi nét đều là sự yêu thương từ quá khứ cho đến tương lai. Điều ấy cho thấy rằng cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh hay thời gian nào thì tình cảm mà bạn dành cho họ vẫn  luôn trường tồn và bất diệt.Ý nghĩa của việc cắm hoa sen trao gửi lời yêu thương

Với kiểu hoa này bạn có thể dùng nó làm hoa sinh nhật tặng cho ông bà, cha mẹ. Vừa thể hiện được sự kính trọng, tri ân lại vừa giúp con người ta trở nên thư giãn. Hãy để những đóa hoa sen làm cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn nhé!

Shop hoa tươi 9x vừa chia sẻ bí quyết cắm hoa sen trao gửi lời yêu thương đến bạn. Cách làm này không quá khó mà còn sử dụng những nguyên liệu hết sức đơn giản. Nên cho dù bạn đang ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào cũng đều có thể cắm cho mình kiểu hoa yêu thương này.

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.