Sáng tạo cắm hoa bằng “Phên tre” – Thả hồn hoa vào văn hóa Việt Nam

Bạn cực kỳ yêu thích cắm hoa, đặc biệt là các kiểu truyền thống. Hãy tấp ngay vào bài viết này để chọn ngay cho mình một loại hoa mang đậm sắc dân tộc ta rõ nét nhất. Kiểu hoa này độc nhất vô nhị có một không hai mà shop hoa tươi 9x sắp giới thiệu đến bạn. Đó là kiểu sáng tạo cắm hoa bằng “Phên tre” . Với kiểu cắm này chúng ta có thể thả hồn các loại hoa khác nhau vào văn hóa Việt. Như cách bạn thể sự tri ân và tình cảm thiêng liêng dành cho một dân tộc đoàn kết và yêu thương nhau.Đạo cụ để sáng tạo cắm hoa bằng “phên tre”

Đạo cụ để sáng tạo cắm hoa bằng “phên tre”

Thay vì mọi khi chúng ta sử dụng bình, giỏ hoa hay kệ hoa. Thì ngày hôm nay các bạn sẽ được chứng kiến kiểu cắm hoàn toàn mới. Chúng ta sử dụng một cái rế và thêm vài cái rế nhỏ hơn để trang trí. Về phần nguyên liệu các bạn sẽ chuẩn bị các cành cây tre khô. Và phần hoa mà hôm nay sẽ sử dụng bao gồm hoa lan vũ nữ vàng, hoa cúc nút xanh, hoa hồng vàng. Một kiểu hoa hoàn chỉnh sẽ bao gồm luôn cả những nét lá. Hôm nay chúng ta sẽ sử dụng lá tùng thơm và thêm ít lá đinh lăng. 

Điều đặc biệt hơn, các bạn sẽ chuẩn bị thêm một phần xốp treo nhỏ xinh để trang trí. Việc đặt xốp vào rế các bạn nên cho vào khay nhựa trước nhé! Nó sẽ giúp chứa nước để nước không văng ra ngoài. Sau đó dùng tiếp các que tre cố định phần xốp và rế để dù có di chuyển nơi đâu thì thành phẩm luôn được chắc chắn.kiểu cắm hoàn toàn mới

Cách cắm hoa bằng “phên tre” vận dụng thủ thuật hoàn toàn mới

Với kiểu hoa này chúng ta sẽ dùng 4 thủ thuật chính.

Làm khung dáng rế cho hoa

Đầu tiên chúng ta sử dụng 1 cành tre khô để giới hạn chiều cao cho rế hoa. Các bạn nên cắm cho thật sâu để cây tre xuyên vào chắc chắn. Giới hạn này chúng ta đi nó sẽ gấp đôi chiều rộng của loại rế mà ta đang sử dụng. Cắm khoảng 5 cây với 2 cây cao nhất độ dài tương đồng. 2 cây thấp hơn một chút và 1 cây còn lại sẽ thấp hơn 2 cây trước.
Sau đó chúng ta sử dụng một cái rế nhỏ hơn rế dưới cho vào phía trên cây tre. Để phần rế này được vững các bạn sẽ dùng dây rút gia cố lại ở đầu cây tre. Dùng kéo cắt phần dây rút còn dư sau khi cố định xong. Cho tiếp một rế nhỏ hơn nữa ở bên trái cây tre. Bạn có thể gắn vào vị trí mà chúng ta đã dùng dây rút cố định lại rế và cây tre. Với kiểu này giúp cho chúng ta liên tưởng đến những gì gần gũi nhất với đồng quê Việt Nam.Cách cắm hoa bằng “phên tre” vận dụng thủ thuật hoàn toàn mới

Tiếp theo để có thể trải hoa từ trên xuống chúng ta sẽ sử dụng phần xốp treo. Cũng gia cố xốp bằng dây rút tương tự với vị trí bạn muốn đặt nhất. Bạn có thể cố định bằng dây rút và cho xốp cắm vào cây tre đều được. Với sự đang dạng khung hoa này chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo nhiều kiểu dáng khác nhau.

Đi lá tùng thơm cho rế hoa

Bắt đầu bây giờ chúng ta sẽ đi lá lên xốp cho rế hoa. Các bạn sẽ phủ lá tùng thơm ở trên phần xốp treo bằng cách tỉa thành từng cành nhỏ. Đối với phần rế dưới thì chúng ta sẽ cắm lá tùng thơm với kích thước to hơn. Kiểu hoa này nhằm mục đích cho bạn thư giãn nên không có bất kỳ gò bó nào trong việc cắm hoa. Chúng ta cứ thoải mái sáng tạo theo hình dáng mà mình mong muốn nhất. Để hình dáng của nó được tự nhiên như chính con người giản dị của dân tộc ta.

Đi lá tùng thơm cho rế hoa

Cắm hoa bằng “phên tre” đủ loại

Sau khi cắm lá xong chúng ta sử dụng tiếp hoa hồng vàng cho vào. Đi hoa cho cả phần rế trên và dưới. Với cách đi rế trên bạn có thể đi hoa theo dạng tròn hay nghiêng xéo tùy thích. Phần rế dưới bạn có thể dựng đứng thành các cành hoa thấp dần đều xuống. Tiếp đến dùng từng nhánh lan vũ nữ điểm vào. Với phần rế trên nên tỉa nhỏ thành từng cành thanh mảnh tạo độ rũ.

Việc chúng ta cho những nét nhỏ sẽ giúp rế hoa không che đi hoa chính. Cắt từng cành nhỏ và đưa vào xung quanh các khe hoa. Các bạn nên nhớ cắm một cành lan vũ nữ dài xuống để tạo sự kết nối giữa rế trên và rế dưới. Phần xốp trên ta điểm thêm vào nét hoa cúc nút xanh. Vậy là phấn rế trên của chúng ta đã hoàn thành xong.Cắm hoa bằng "phên tre" đủ loại

Tiếp theo bạn sẽ đi hoa và lá cho phần rế dưới. Cũng điểm hoa hồng vàng, hoa lan vũ nữ tương tự. Với sắc vàng mang lại cho chúng ta cảm giác tươi tắn và phấn khởi hơn cho một ngày mới. Đối với phần rế dưới, khi các bạn rũ hoa lan vũ nữ nên làm sao để cho nó có độ nghiêng qua một bên. Nhìn kiểu hoa vừa dân gian lại nghệ thuật. Điểm thêm một ít hoa cúc nút xanh vào tạo sự nhấn nhá.

Phủ xốp mặt sau

Sau khi cắm hoa xong chúng ta sẽ che đế cho phần xốp sau hoa. Bằng cách sử dụng lá đinh lăng tỉa nhỏ các bạn cắm xen vào xốp. Nên che phủ đầy đủ để rế hoa của chúng ta không chỉ đẹp ở phía trước. Mà phía sau khi nhìn vào cũng là một mặt hoàn chỉnh nhé!che đế cho phần xốp sau hoa

4 thủ thuật hoàn toàn mới cho kiểu cắm hoa bằng “phên tre” độc nhất vô nhị. Với kiểu hoa này bạn có thể sáng tạo theo nhiều kiểu khác nhau. Từ đó qua nó chúng ta thấy được nét văn hóa của con dân Việt Nam. Tuy giản dị, mộc mạc nhưng cũng hết sức độc đáo và sáng tạo. Cùng shop hoa tươi 9x thực hiện ngay nhé!

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.