Hướng dẫn cắm bình hoa thờ gia tiên ngày cưới đơn giản mẫu mới 2021

Nước ta là một trong những khu vực Á Đông có nhiều phong tục tập quán nhất. Cho đến nay nó vẫn được lưu truyền, gìn giữ và phát huy cho con cháu đời sau. Trong đó ngày cưới cũng có những thủ tục nhất định cần phải làm. Đặc biệt là buổi chào hỏi quan viên hai họ ở bàn thờ gia tiên.

Vì thế ai trong chúng ta cũng đều mong muốn khu vực thờ cúng này được trịnh trọng nhất có thể. Hiểu được điều đó, nên shop hoa tươi 9x sẽ hướng dẫn bạn cách trang trí bàn thờ gia tiên thêm phần lung linh hơn. Bằng cách cắm bình hoa thờ gia tiên ngày cưới đơn giản với mẫu mới nhất 2021. Bình hoa thờ gia tiên ngày cưới cần chuẩn bị gì?Bình hoa thờ gia tiên ngày cưới cần chuẩn bị gì?

Bình hoa thờ gia tiên ngày cưới cần chuẩn bị gì?

Trước tiên tùy theo bàn thờ của nhà chúng ta mà sẽ chọn loại bình cao hay thấp. Loại bình mà shop hoa tươi 9x sử dụng với chiều dài khoảng 50cm và rộng khoảng 10cm. Sau khi đã có được phần bình cắm các bạn sẽ tiến hành ngâm foam. Foam sẽ được ngâm từ 3 – 4 phút để ngấm đều nước. Kế tiếp khi lấy foam ra chúng ta sẽ dùng gì đó bọc lại có thể là giấy bóng kính hay khay nhựa đều được. 

Tiếp theo các bạn đặt xốp lên và gia cố vào bình. Việc gia cố foam vào bình cũng khá dễ. Đầu tiên các bạn sẽ dùng băng keo trong quấn quanh miệng bình. Sau đó quấn lên xốp thành nhiều lớp chắc chắn. Tiếp tục quấn tròn thêm lần nữa và lên xốp thêm một đường tạo hình chữ thập nữa là xong. Càng quấn chắc chắn thì bình hoa khi di chuyển sẽ được đảm bảo hơn. Vậy là bình hoa của chúng ta đã chuẩn bị xong, giờ bắt đầu vào cắm hoa nhé!Tiếp theo các bạn đặt xốp lên và gia cố vào bình

Cách cắm bình hoa thờ gia tiên ngày cưới đơn giản 

Cắm bước căn bản nhất vào foam

Chuẩn bị một nhánh cây thủy trúc rồi cắt làm đôi chiều dài cây lại. Các bạn cần chuẩn bị thủy trúc khoảng nữa bó thôi. Khi cắm xong cắm thủy trúc vào foam ngay để giới hạn chiều cao cho bình hoa. Riêng những cây thủy trúc nguyên dài chúng ta sẽ bẻ nó thành hình vuông hay tam giác đều được. Cắm vào bình hoa để tạo dáng thêm phần nghệ thuật hơn. Khi đi thủy trúc các bạn sẽ đi một bên bất kỳ nhé!Cách cắm bình hoa thờ gia tiên ngày cưới đơn giản 

Chọn tiếp một bó lá nguyệt quế để đi phần nền lá trước. Đi lá nguyệt quế từ phía sau phần thủy trúc đã đi lúc nãy. Phần lá này khi vừa mang nhiệm vụ là che foam cho bình hoa. Mà chúng ta cũng sẽ tạo dáng đổ qua một bên luôn. Bằng cách tận dụng những lá dài hơn đi ở phần đế. Với chiều cắm sẽ ngược lại so với phần thủy trúc bạn đã cắm trước đó. Phần quanh xốp còn lại bạn đi quanh cho phủ đều mặt viền xốp. 

Trải tiếp 5 cành lá đuôi chồn cho mặt trước của đế xốp. Chừa lại một ít để sau khi cắm hoa chúng ta sẽ đi phần còn lại. Phần hoa trên hôm nay chúng ta sẽ cắm là hoa phi yến hồng. Gọt xéo gốc 45 độ và cắm vào trung tâm mặt foam. Số lượng hoa phi yến bạn cắm khoảng 5 cành. Càng đi những cành sau thì độ cao của hoa càng thấp hơn.

Phần hoa trên hôm nay chúng ta sẽ cắm là hoa phi yến hồng

Công đoạn chính bằng việc vào hoa

Tiếp theo chúng ta sẽ vào thêm hoa hồng hột gà. Nhớ lải cánh bớt trong quá trình cắm hoa vào foam. Đối với cây hoa nào cánh đẹp thì chúng ta giữ nguyên. Các bạn sẽ phủ hoa một ít bên hông cùng chiều với thủy trúc. Cắm lớp hoa hồng để phần cánh bên được trải đầy. Chiều cao của hoa các bạn cũng sẽ cắm thấp dần xuống để tạo chiều sâu hơn một chút.

Riêng mặt bình hoa dưới chúng ta sẽ cho thêm vài nhánh hoa lan vũ nữ vào. Rải nhánh lan sao cho nó phủ xuống phần miệng bình để che đi khuyết điểm. Ngoài ra, khi nhìn vào bình hoa có độ rũ như vậy nhìn sẽ tự nhiên hơn. bình hoa có độ rũ như vậy nhìn sẽ tự nhiên hơn

Phần trống còn lại các bạn sẽ điểm thêm một ít hoa hồng sen vào phần tâm bình hoa. Trải tiếp hoa hồng môn đỏ cho cánh bên còn lại. Độ cao giữa hoa hồng môn đỏ và hoa hồng hột gà phải tương xứng với nhau. Không cần phải đều răm rắp nhưng khi nhìn vào ta thấy chiều cao nó gần tương đồng với nhau. 

Trang trí và hoàn thành sản phẩm

Cuối cùng để tạo điểm nhấn cho bình hoa chúng ta sẽ điểm hoa baby Hà Lan vào. Các bạn sẽ điểm hoa baby vào giữa các cành hoa hồng sen đã cắm lúc nãy. Ngoài ra, bạn có thể thêm thắt các phụ kiện bằng cách cho phần nứa tre đan sẵn chẳng hạn. Chúng ta sẽ cho một bên bình hoa tạo kiểu. Các bạn chỉ cần sử dụng khoảng 2 cây nứa đan tre là được. Chúng ta sẽ trang trí nó ngay phần miệng bình. Phần còn lại các bạn dùng lá nguyệt quế còn dư che phần foam sau là xong. Tiến hành làm thêm một bình y hệt để tạo 2 bình hoa đối xứng trên bàn thờ gia tiên.Với 3 bước đơn giản như vậy là chúng ta đã có ngay một bình hoa thờ gia tiên ngày cưới

Với 3 bước đơn giản như vậy là chúng ta đã có ngay một bình hoa thờ gia tiên ngày cưới rồi nhé! Shop hoa tươi 9x là nơi luôn tìm kiếm những phương pháp cắm hoa dễ nhất đến bạn. Ngoài ra, cửa hàng cũng luôn đảm bảo nguồn chi phí khi cắm hoa ít hao tốn nhất hiện nay. Toàn bộ các kỹ thuật cắm hoa từ A – Z đều được cập nhật mỗi ngày. Cùng đón xem những phương pháp mới tại Hoa tươi 9x nhé!

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.