Thủ thuật cắm bình hoa để bàn thờ với miệng bình nhỏ chi tiết nhất

Đối với thị trường hoa tươi có muôn vàn kiểu dáng khác nhau từ màu sắc cho đến hình dáng. Chỉ riêng với kiểu hoa để bàn thờ thì nó đã nhiều đến mức không đếm được. Như mọi khi, shop hoa tươi 9x sẽ chia sẻ vài phương pháp cắm hoa đến bạn. Phương pháp mà shop muốn giới thiệu đến bạn là thủ thuật cắm bình hoa để bàn thờ với miệng bình nhỏ chi tiết nhất. Cùng bắt đầu chi tiết cắm bình hoa này qua bài viết sau đây ngay nào!Nguyên liệu cắm bình hoa để bàn thờ với miệng bình nhỏ

Nguyên liệu cắm bình hoa để bàn thờ với miệng bình nhỏ

 • Hoa hồng môn đỏ.
 • Hoa cát tường hồng.
 • Hoa ly hồng.
 • Lá dong.
 • Lá trúc đốm.
 • Lá đuôi chồn.
 • Bình hoa miệng nhỏ.

Cách vào xốp này rất gọn gàng

Với bình hoa miệng nhỏ như thế này chúng ta sẽ rất khó để thực hiện. Để cho việc cắm bình hoa dạng này được dễ dàng hơn. Các bạn sẽ ra ngoài mua một tay foam cầm tay dùng để làm bó hoa cưới cô dâu. Loại này bán có thể mua ở những cửa hàng chuyên dụng bán đồ cắm hoa. Sau khi mua về chúng ta sẽ dốc ngược phần foam xuống và ngâm trực tiếp vào nước. Khi foam đã chìm trong mặt nước, chúng ta sẽ lấy ra và đặt lên miệng bình. Cách vào xốp này rất gọn gàng mà việc cắm hoa của chúng ta vừa nhanh lại dễ dàng hơn nữa. 

Thủ thuật cắm bình hoa để bàn thờ với miệng bình nhỏ

Tạo dáng bằng lá đuôi chồn

Để bắt đầu với dạng bình này, chúng ta sẽ dùng lá đuôi chồn để tạo dáng. Nhằm làm cho bình hoa của chúng ta thêm phần mượt mà hơn. Các bạn dùng tay nắn dáng lá để lá nó có độ rũ tự nhiên nhất. Cắm một nhánh lá đuôi chồn vào bên mặt trái bình hoa. Cắm tương tự thêm một lớp cho bên còn lại. Sau đó trên mặt xốp chúng ta sẽ cắt thành từng nhánh lá đuôi chồn nhỏ. Và tiến hành phủ đều trên bề mặt foam.Thủ thuật cắm bình hoa để bàn thờ với miệng bình nhỏ

Đổ hoa hồng môn đỏ ở hai bên cánh

Sau khi tạo dáng lá xong chúng ta sẽ đổ hoa hồng môn. Phần hoa này chúng ta sẽ cắm sao cho nó nghiêng về phía bên phải. Tùy theo mặt hoa mà chúng ta sẽ nghiêng bên nào cho phù hợp nhất. Miễn mặt hoa được phô ra toàn bộ là được nhé! Những hoa sau các bạn sẽ nghiêng ra hai bên theo từng mặt hoa tương tự. Tạo ra hai nhánh hoa hồng môn bên hai cánh bình hoa.

Cắm hoa ly làm tâm

Phần hoa ly khi chọn các bạn nên mua những hoa có mặt to. Sau khi mua về chúng ta sẽ vệ sinh sạch phần nhụy đi. Hoa được vệ sinh sạch chúng ta sẽ cắm làm tâm giữa hai nhánh hoa hồng môn lúc nãy. Một bông ly búp chúng ta sẽ tiến hành cắm kế cận trên đỉnh đầu hoa to. Và cắm tiếp thêm một bông hoa ly to nữa ở gần cánh bên phải.Cắm hoa ly làm tâm

Trong trường hợp cánh ly của chúng ta bị đột biến bạn có thể dùng kéo cắt bỏ phần thừa. Tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng phần hoa cát tường để điểm xuyến cho bình hoa. Các bạn vẫn sử dụng phần nụ hoa để làm cho bình hoa của chúng ta có thêm điểm nhấn. Và nó có sự nhẹ nhàng thanh thoát nhất.

Điểm xuyến lá trúc đốm và trang trí bằng lá dong

Ở đây chúng ta sẽ điểm xuyến thêm một ít lá trúc đốm để cho bình hoa có phần màu sắc hơn. Để phần lá đặc sắc hơn chúng ta sẽ phá vỡ bố cục hình dạng của lá. Cắm xen vào bình hoa nhìn sẽ nổi bật các sắc hoa lên rất nhiều. Sản phẩm này muốn nhìn nghệ thuật hơn các bạn sẽ tiếp tục lượn tròn phần lá dong lại. Sau khi lượn xong dùng phần cây cắm xuyên qua bề mặt lá. Tạo thành một cây trang trí nhìn khá mới lạ và đầy nghệ thuật. Việc còn lại các bạn chỉ cần cắm vào trang trí ở phía sau các hoa đã cắm phía trước. Điểm xuyến lá trúc đốm và trang trí bằng lá dong

Thông thường shop sẽ phá vỡ đi nguyên tắc cơ bản của những chiếc lá. Để cho sản phẩm của chúng ta khi làm xong được lạ mắt và độc đáo nhất. Điểm thêm một cành lá dong với hình dáng tương tự. Sau khi trang trí xong các bạn tiến hành dùng 2 lá dong phủ cho mặt xốp sau nữa là hoàn thành.

Ưu điểm khi cắm bình hoa để bàn thờ với miệng bình nhỏ

Dạng bình hoa này các bạn nên thực hiện nếu dâng cắm hoa trên bàn thờ thường xuyên. Vì nó mang những ưu điểm tiện lợi sau so với các dạng bình hoa thông thường.Ưu điểm khi cắm bình hoa để bàn thờ với miệng bình nhỏ

 • Vì miệng bình nhỏ nên lượng hoa mà chúng ta đi vào cũng rất ít. Ngoài ra việc kiểm soát lượng hoa cũng khá dễ dàng để chúng ta mua cho phù hợp nhất.
 • Số lượng hoa ít cũng đồng nghĩa là chúng ta có thể tiết kiệm được khoản chi phí cho việc cắm hoa bàn thờ thường xuyên.
 • Đối với những bàn thờ có diện tích nhỏ, việc bạn đặt lên những bình hoa to khá khó khăn. Không chỉ mất tính cân đối trên bàn thờ. Mà còn làm cho nó chiếm khá nhiều tiết diện trên đó. Vì thế, bình hoa nhỏ lúc này như là chân lý giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trên.
 • Dạng bình này nhìn khá xinh xắn và nghệ thuật. Nên việc chúng ta phá cách và tạo dáng hoa, lá cho bình cũng rất dễ dàng.

tiết kiệm được khoản chi phí cho việc cắm hoa bàn thờ thường xuyên

4 thủ thuật và ưu điểm khi cắm bình hoa để bàn thờ vừa được shop hoa tươi 9x cập nhật đến bạn. Hãy áp dụng kiểu hoa cắm bình này vào đời sống. Để giúp bàn thờ của bạn có thể thay đổi được nhiều kiểu dáng khác nhau.

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.