Hướng dẫn xếp lá đinh lăng thành những bông hoa hồng xinh đẹp 2021

Xu hướng cắm hoa ngày đang dần được công nhận và ưa chuộng nhiều hơn so với lúc trước. Chính vì thế, các kiểu hoa mới đang dần được ra đời để phục vụ xu thế này. Càng đặc biệt ấn tượng chắc chắn ai cũng sẽ thích. Hôm nay, shop hoa tươi 9x cũng sẽ giới thiệu đến bạn một kiểu hoa có một không hai. Lý do bởi đóa hoa hồng xinh tươi này được xếp từ lá đinh lăng. Hãy cùng xem cách xếp lá đinh lăng này có dễ làm không nhé!

Nguyên liệu cần có để xếp lá đinh lăng

Đầu tiên các bạn chuẩn bị một ít lá đinh lăng. Loại lá mà hôm nay chúng ta sử dụng có tên là lá đinh lăng cẩm thạch. Chúng ta nên lựa những chiếc có phần bản lá to như vậy khi làm cánh hoa hồng sẽ đẹp hơn. Chuẩn bị thêm một ít kẽm mềm dùng để uốn hoa. Một vài dụng cụ để cố định phần hoa như ghim bấm, sáp, xiên que, kéo.

Nguyên liệu cần có để xếp lá đinh lăng

Tùy theo màu sắc lá mà bạn muốn mà có thể để nguyên thủy hay tạo màu cho nó. Để đẹp mắt hơn, shop hoa tươi sẽ sử dụng thêm các bình phun màu đủ màu sắc. Bạn có thể chọn những màu mà mình thích nhất để tạo màu sắc cho hoa nhé!

Vì sao mà phải phun màu cho lá?

Căn bản phần màu nguyên thủy của chúng ta cũng khá đẹp. Tuy nhiên khi phần lá mà chúng ta làm hoa như thế này, nó sẽ không còn uống được nước nữa. Cho nên mình phải bắt buộc xịt keo cho lá đinh lăng. Và vận dụng ưu thế này để xem nó là một chất kết dính giữa những cánh hoa lại với nhau. Để khi bề mặt lá có bị úa thì màu sơn mà chúng ta đã phủ lên rồi nó sẽ giữ lại vĩnh viễn. Kể cả khi phần lá của chúng ta có khô đi thì bản màu chúng ta phun lên vẫn được giữ nguyên. Thì chúng ta sẽ xem như đây chính kiểu bông hoa bất tử. Cách xếp lá đinh lăng thành bông hoa hồng

Cách xếp lá đinh lăng thành bông hoa hồng

Chúng ta có 4 bước thao tác.

Tách riêng phần lá đinh lăng

Đầu tiên chúng ta sử dụng kéo cắt những phần đinh lăng ra. Khi cắt chúng ta sẽ có đủ lá lớn và nhỏ và phân chia ra. Đối với những phần lá lớn, chúng ta sẽ tận dụng để làm phần rìa ngoài cho cánh hoa. Cho nên chúng ta chỉ sử dụng một ít những lá đinh lăng nhỏ. Chủ yếu là sử dụng lá lớn để xếp. 

Các bạn có thể làm thành hoa cắm bình để dâng lên cho ông bà. Tránh trường hợp bình hoa của chúng ta quá nhàm chán. Hãy tận dụng ngay những nguyên liệu có xung quanh chúng ta. Thay vì sử dụng lá đinh lăng bạn cũng có thể sáng tạo bằng lá rau má cũng mang hiệu ứng tương đương. Đối với những phần lá lớn, chúng ta sẽ tận dụng để làm phần rìa ngoài

Xếp lá đinh lăng thành cánh hoa nhỏ

Chúng ta sẽ bắt đầu sử dụng những phần lá nhỏ trước. Dùng tay xếp phần cánh của nó và cuộn nhỏ lá lại. Đối với phần trong chúng ta cuộn càng nhỏ càng tốt, rồi dùng ghim để bấm lá lại. Tiếp đến chúng ta sử dụng thêm những bản lá cuộn chồng vào. Khi các bạn cuộn sẽ cuộn sao cho so bằng mặt, cứ mỗi cuộn cố định bằng ghim bấm nhé!

Các vị trí cánh khi cuộn nên được đặt so le và đối xứng với nhau. Thì nhìn bông hoa của chúng ta nó sẽ giống thật hơn. Sau khi chúng ta đã làm được từ 4 – 5 cánh rồi thì chúng ta sẽ sử dụng phần kẽm mềm. Dùng nó xiên thẳng qua phần đuôi lá và gấp nó xuống. Dùng phần kẽm dài quấn chung quanh phần đuôi còn lại. 

Giai đoạn tạo cánh hoa

Bây giờ chúng ta tiếp tục với giai đoạn tạo cánh. Các bạn sẽ đặt một cánh ở bên đây và xếp đều. Nên chọn những phần lá có kích thước tương đương thì cánh nó sẽ đẹp hơn. Tiến hành bung các cánh hoa dần ra rồi dùng kẽm mềm cố định lần 2. Cũng cố định bằng hình thức tương tự như lần trước. Khi bắt đầu cuốn các cánh sau thì nó sẽ có độ rũ xuống nên chúng ta sẽ sử dụng ghim bấm cố định nó lại.Giai đoạn tạo cánh hoa

Trong quá trình thao tác, chúng ta nên đẩy nhẹ nó xuống. Đừng để nó trồi lên qua mà phải cho các cánh hoa nó lài đều sẽ đẹp mắt hơn. Độ to, nhỏ tùy thuộc vào ý muốn của từng người. Nếu muốn to ra thêm thì tiếp tục cho lá châm thêm. Nên làm các lớp cánh cho nó đan xen để nhìn bông hoa sẽ thật tự nhiên. 

Tạo đuôi cho bông hoa

Sau khi làm xong, dùng băng keo buộc lại ở phần đuôi lá. Đây chính là phần quan trọng nhất. Sau khi buộc lại chúng ta dùng xiên que xiên dưới phần đế hoa của chúng ta. Một là chúng ta dùng sáp để cột lại, hai là dùng kẽm đều được. Chúng ta xiên khoảng từ 3 – 4 cây que để cây hoa của chúng ta được chắc chắn hơn. Dùng băng keo quấn cố định lại nữa là xong.

Tạo đuôi cho bông hoa

Khi làm xong, chúng ta kiểm tra lại phần cánh cho kỹ càng. Đối với những phần nào bị rơi ra, chúng ta dùng ghim bấm cố định lại cho chặt. Nên canh phần cánh sao cho nhìn nó hài hòa và đều mắt nhất. Bằng cách cân chỉnh bằng tay kéo qua, kéo lại.

4 bước thao tác cộng thêm những lý do phun màu giúp quá trình xếp lá đinh lăng dễ dàng hơn. Với thao tác xếp lá này khá tiết kiệm mà lại độc đáo. Bạn có thể dùng nó trưng lên bàn thờ, trang trí, làm hoa sinh nhật hay hoa chúc mừng khai trương đều rất đẹp. Bởi khi chúng ta phun màu lên các sắc hoa sẽ được nở rộ và vô cùng rạng rỡ. Cùng cửa hàng hoa tươi 9x bắt đầu làm để tạo thành những cành hoa hồng xinh xắn nhất nhé!

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.