Cách se kẽm hoa lan tím để cắm tiết kiệm hoa và kinh nghiệm chọn hoa

Nếu bạn là người mới bắt đầu cắm hoa, hãy xem ngay bài viết này! Bởi tại đây shop hoa tươi 9x sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cắm hoa bổ ích nhất đến bạn. Đây là những kiến thức mà shop đã tích lũy được trong quá trình làm việc. Vì thế hãy chọn đây là nơi giúp bạn thu nhặt một chút ít các kiến thức khi cắm hoa tươi nhé! Cũng như mọi khi, cửa hàng sẽ chia sẻ đến bạn cách se kẽm hoa lan tím để cắm tiết kiệm hoa. Và một số kinh nghiệm chọn hoa sao cho đẹp và tươi lâu nhất. Cùng bắt đầu ngay nhé!

Kỹ thuật se kẽm hoa lan tím để cắm hoa thật tiết kiệm

Với kỹ thuật se kẽm cho hoa lan ngày hôm nay, bạn sẽ thực hiện bởi 4 cách.Kỹ thuật se kẽm hoa lan tím để cắm hoa thật tiết kiệm

Chọn kẽm

Điều đầu tiên trước khi muốn se hoa lan các bạn cần chuẩn bị trước phần kẽm. Về phần kẽm này các bạn có thể mua loại kẽm siêu mỏng. Thậm chí kẽm mà chúng ta chuẩn bị càng mỏng càng tốt nhé! Sau khi mua về xong, chúng ta sẽ dùng kìm hay kéo cắt ra thành từng đoạn. Mỗi đoạn kẽm trung bình dài khoảng từ 8 – 9cm.

Bẻ kẽm và chọn mặt hoa để se 

Tiếp theo phần đầu kẽm chúng ta sẽ bẻ tạo dáng giống như hình móc câu. Trước khi vào sẽ kẽm bạn cần chú ý đến phần hoa lan. Trên phần hoa lan nếu bạn để ý kỹ nó sẽ có hai mặt. Một mặt là dáng hoa hơi cong xuống, mặt khác hoa sẽ hướng lên trên. Vì là như vậy nên khi các bạn tiến hành vào kẽm chúng ta sẽ quay phần mặt hoa lan theo chiều hướng xuống. Để khi cho ra thành phẩm thì hoa cũng chúng ta theo dáng bo xuống sẽ đẹp hơn.

bẻ tạo dáng giống như hình móc câu

Se kẽm hoa lan tím

Khi se các bạn cần chú ý kỹ phần sống lưng của hoa lan. Đầu tiên phần đầu kẽm phải đâm xuyên qua phần nhụy của hoa lan. Với mỗi nhánh hoa lan chúng ta sẽ ghim sâu vào trong phần cuống hoa. Phần kẽm sau khi đã luồn vào xong chúng ta sẽ đặt cạnh bên cành hoa lan. Sau đó dùng tay quấn lại phần thân hoa cho thật chặt.

Việc quấn kẽm như thế này sẽ giúp chúng ta bẻ được mặt hoa theo dáng mình muốn nhất. Nhờ đó mà khi cắm một bình hoa nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều số lượng hoa hơn. Ngoài ra bình hoa của chúng ta khi cắm xong cũng đẹp hơn. Tiếp tục làm tương tự cho mỗi bông hoa trên một cành lan cho đến hết. Loại kẽm mà hôm nay shop hoa tươi 9x sử dụng là loại kẽm giấy. Nó có màu xanh để cho hòa lẫn vào màu của thân hoa lan.

Se kẽm hoa lan tím

Để dễ trong việc thao tác hơn sau khi làm mỗi bông hoa xong. Các bạn dùng tay tách nhẹ ra để cho khi se kẽm cho hoa không bị vướng. Các bạn có thể làm điều đó bằng cách tách bông ra hai bên. Hạn chế tối thiểu trường hợp làm rách cánh hoa hay hỏng hoa trước khi cắm.

Bẻ phần hoa cho hoàn chỉnh

Sau khi se toàn bộ phần kẽm vào hoa lan thì lúc này hoa của chúng ta chưa được đẹp lắm. Các bạn sẽ tiến hành bẻ hoa lại để nhìn cho đều và đẹp hơn. Bẻ phần mặt hoa chính về cùng một hướng. Lúc này khi bẻ hoa, các bạn nên cố gắng làm sau tạo hoa thành hai đường song song với nhau. Ngoài ra các bạn ấn nhẹ phần kẽm để độ cao của các bông thật đều nhau. Vậy là chúng ta đã hoàn thiện xong nhánh hoa lan cho kỹ thuật se kẽm được dùng trong cắm hoa.tiến hành bẻ hoa lại để nhìn cho đều và đẹp hơn

Lợi ích của kỹ thuật se kẽm hoa lan tím

Việc se kẽm này sẽ giúp cho việc cắm hoa của bạn trở nên tiện ích hơn. Như khi các bạn cắm hoa đặt bàn thờ trưng trong gia đình, bình hoa dâng Phật, hoa sinh nhật hay hoa chúc mừng khai trương,…Thì những kỹ thuật se kẽm hoa lan tím như thế này sẽ rất hữu ích cho tất cả các bạn. Bởi vì giá thành của hoa lan tím khá rẻ. Tuy nhiên ngược lại giá thành của hoa lan thái lại khá mắc hơn một chút. Vì vậy chúng ta sẽ bỏ thêm một chút thời gian để tiến hành se kẽm. 

Trong trường hợp bạn muốn cắm hoa màu trắng có thể mua lan trắng về se kẽm. Độ đẹp sau khi làm xong sẽ tương đồng với hoa lan thái. Mà chi phí khi cắm hoa của bạn được tiết kiệm đáng kể. Đặc biệt là trong trường hợp chúng ta sử dụng hoa lan cắm vào nhiều hơn thì đây là một cách tiết kiệm khá hiệu quả.Lợi ích của kỹ thuật se kẽm hoa lan tím

Chia sẻ kinh nghiệm chọn hoa để tiến hành se kẽm hoa lan tím 

Đối với loại lan này các bạn nên lựa chọn những cành dài. Hạn chế lựa những cành có hoa ít và hơi ngắn một chút. Tại vì nếu se những cành ngắn như vậy sẽ rất hao phí. Vì thế chúng ta chỉ tập trung vào se những cành mà nó đều bông như trên.

Cách để nhận biết trong bó hoa đó nó gồm những cây dài hay cây ngắn rất đơn giản. Thông thường những bông hoa lan tím được bán ra tính theo từng bông. Mỗi bông đầy đủ từ 9 – 10 bông trên một cành. Khi cầm bó hoa các bạn sẽ lật ngược lại và đếm gốc hoa ở dưới. Để xem bó hoa này nó có tổng thể bao nhiêu cành tất cả. Việc này giúp chúng ta kiểm tra bên trong đó có độn nhiều hàng nhỏ hay không? Chia sẻ kinh nghiệm chọn hoa

Kinh nghiệm chọn hoa lan này giúp bạn khi đi mua lan không mua hàng bị lỗi nhiều. Tức là vẫn sẽ có những cành lỗi, tuy nhiên những cành đẹp mang tỉ số nhiều hơn. Ví dụ tổng cộng bó lan của chúng ta khoảng 7 cành. Thì bạn sẽ lựa được 5 cành đẹp và 2 cành lỗi. Những cành bị lỗi các bạn vẫn tiến hành sẽ để giúp bình hoa của chúng ta được đầy đặn hơn một chút.

4 kỹ thuật se kẽm hoa lan tím mà bạn cần nhớ khi cắm hoa. Kỹ thuật này mang đến nhiều lợi ích đó là giúp bạn tiết kiệm được nguồn vốn khi cắm hoa số lượng nhiều. Ngoài ra, shop hoa tươi 9x cũng chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chọn hoa lan sao cho đẹp và đúng nhất. Hãy lưu ngay nó vào cuốn sổ tay để giúp ích cho việc thực hiện đam mê cắm hoa của bản thân.

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.