Tậu ngay cách làm hoa ruy băng đẹp độc lạ nhất thế giới năm 2021

Cắm hoa dạo gần đây ngày càng được các tín đồ sáng tạo thành nhiều kiểu khác nhau. Trong số đó, cách làm hoa ruy băng khá được chú ý. Bởi thành phẩm khi làm ra vừa tiết kiệm lại cực kỳ đẹp mắt. Mặc dù không khoe sắc như đóa hoa tươi thắm thế nhưng kiểu hoa giả này vẫn thu hút số lượng fan hâm mộ. Cùng cửa hàng hoa tươi 9x bắt đầu ngay với cách làm hoa độc lạ có một không hai trên thế giới nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm hoa ruy băng

Đầu tiên chúng ta sẽ chuẩn bị cuộn ruy băng vải để làm hoa. Hôm nay shop sẽ sử dụng màu xanh nước biển, bạn có thể chọn màu tùy theo sở thích nhé! Tiếp theo chọn một loại nhũ kim tuyến cùng màu. Ví dụ ruy băng màu xanh thì hạt kim tuyến chúng ta chọn cũng màu xanh. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm hoa ruy băng

Tiếp đến chuẩn bị một cái khuôn để làm hoa với kích thước chiều dài 8cm và chiều rộng 5cm. Hay các bạn có thể tận dụng ngay thẻ ATM đều được. Căn bản bởi vì chúng ta chưa làm quen khi phải tạo các cánh bằng nhau. Một số nguyên liệu phụ khác cần chuẩn bị thêm là máy bắn keo, kéo, cây que, hột quẹt.

Cách làm hoa ruy băng đẹp và độc lạ nhất hiện nay

Với vài nguyên liệu thông dụng để thực hiện các cách làm hoa ruy băng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hành theo 4 bước sau đây.

Gấp thành những cánh hoa ruy băng

Đầu tiên các bạn dùng dây ruy băng ướm vào phần khuôn. Các bạn cuốn thành một vòng rồi dùng kéo cắt đi. Với mỗi bông hoa hồng chúng ta sẽ sử dụng 20 miếng ruy băng cắt thành từng khúc gấp như vậy nhé! Sau đó tiếp tục dùng kéo cắt đôi ra và dùng hột quẹt hơ lửa. Tránh trường hợp vải ruy băng khi cắt ra bị xơ. Cách làm hoa ruy băng đẹp và độc lạ nhất hiện nay

Khi đã hơ xong, dùng tay gấp một góc của ruy băng. Tiếp theo các bạn sẽ lần thứ hai ngay phần góc đầu nhọn. Dùng lửa hơ đốt vào phần đầu nhọn và dán cố định vào. Làm tương tự với phía còn lại của dây ruy băng là xong cho một cánh hoa. 

Với cánh thứ hai cho đến hết các bạn cũng làm thành từng cánh hoa tương tự. Lưu ý với cách làm này các bạn nên thực hiện theo từng bước như trên. Để tránh trường hợp thành phẩm làm ra không như mong muốn. Khi hơ lửa nên dán cho nó dính vào, nếu bị bung ra phải hơ lại cho dính nhé!

Dán cánh hoa lại với nhau

Sau khi chúng ta đã có 20 cánh thì sẽ dán nó lại với nhau. Sử dụng một cánh đầu tiên đặt lên bàn, tiếp tục xếp thêm cánh thứ hai. Với mỗi cánh khi xếp vào chúng ta sẽ bắn keo để cố định cánh hoa lại. Viền dưới của cánh hoa nên được xếp bằng với nhau, dán lần lượt cho đến khi hết các phần cánh. Dán cánh hoa lại với nhau

Các bạn nên đặt phần mép thẳng thì nhìn cánh hoa của chúng ta nó sẽ đều tăm tắp. Khi bó thành hoa nhìn sẽ đẹp hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn hoa được to hơn có thể tăng số lượng cánh hoa lên nhé! Sau khi xếp xong, thì các bạn sẽ có ngay một dải cánh hoa dài. 

Lật ngược và quấn cánh hoa

Tiếp tục lật ngược dải hoa lại vì như vậy hoa khi dán xong sẽ đều hơn. Chúng ta bắn keo vào mặt trước và cho cây que vào. Phần bên trong hoa là nụ nên chúng ta sẽ cuốn thấp đi một tí. Để cho cái hoa của chúng ta nhìn thật tự nhiên khi có chiều cao thấp. Với 2 cánh đầu tiên chúng ta sẽ quấn thấp, những cánh sau đó bắt đầu cao dần lên. Nên quấn đến đâu bắn keo đến đó cho dễ thao tác. Lật ngược và quấn cánh hoa

Một mẹo cho các bạn khi cuốn hoa đó chính là canh đế hoa cho bằng nhau rồi quấn thôi. Chỉ cần dựa theo đó thì phần hoa của chúng ta đã đều rồi. Càng quấn ra phía ngoài nên thả lỏng phần tay nhiều hơn để bông hoa nó xòe. Sau khi quấn xong, bắn keo dưới đế hoa để cố định lại cho chắc chắn. Để im khoảng 15 phút cho bông hoa khô hoàn toàn. 

Điều chỉnh và trang trí để làm hoa ruy băng kim tuyến

Kiểm tra hoa khô và cứng cáp hơn chúng ta dùng tay điều chỉnh lại phần mặt hoa. Tiếp tục sử dụng tiếp keo sữa bôi lên toàn bộ bề mặt hoa. Nên bôi đều lên các cánh hoa một chút thì khi rắc kim tuyến sẽ phủ hoàn toàn. Bạn cho tiếp kim tuyến vào một khay nhỏ và chấm bông hoa vừa làm vào khay kim tuyến. Chấm thêm lần thứ hai để bông hoa được phủ kim tuyến hoàn toàn. Vậy là sau khi dán xong là chúng ta đã có ngay những bông hoa ruy băng thật xinh xắn. Điều chỉnh và trang trí để làm hoa ruy băng kim tuyến

Một điều cần lưu ý khi làm hoa ruy băng này đó là nên chọn những loại kim tuyến có hạt nhỏ. Vì với kích thước hạt nhỏ thứ nhất nó sẽ dễ dính hơn. Thứ hai khi phủ lên bông hoa của chúng ta nhìn cũng mềm mại, bớt thô cứng đi vài phần.

4 bước làm hoa ruy băng đẹp và độc đáo nhất hiện nay. Nguyên liệu rẻ tiền nhưng chúng ta sẽ có những bông hoa ruy băng hết sức chất lượng và đẹp mắt. Với kiểu hoa này bạn có thể dùng làm hoa tình yêu hay dành tặng làm hoa sinh nhật cho người thân, bạn bè. Còn ngại gì mà không làm theo hướng dẫn của shop hoa tươi 9x cho kiểu hoa lung linh này.

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.