Cách làm hoa bằng giấy vệ sinh đơn giản nhất năm 2021

Bạn muốn làm mới không gian sinh hoạt của mình thêm phần độc đáo và mới lạ. Bạn muốn tận dụng các đồ vật quen thuộc để tạo nên một bó hoa đẹp mắt. Vây tại sao không nghĩ đến việc làm hoa bằng giấy vệ sinh. Bài viết dưới đây Hoa tươi 9x sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm hoa bằng giấy vệ sinh đơn giản.

lam hoa giay bang giay ve sinh

Bạn muốn làm mới không gian sinh hoạt của mình thêm phần độc đáo và mới lạ. Bạn muốn tận dụng các đồ vật quen thuộc để tạo nên một bó hoa đẹp mắt. Vây tại sao không nghĩ đến việc làm những bông hoa từ chính giấy vệ sinh của mình. Bài viết dưới đây Hoa tươi 9x sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm hoa bằng giấy vệ sinh đơn giản.

Cách làm hoa bằng giấy vệ sinh đơn giản

Các bạn có thể làm được những bông hoa xinh đẹp từ cuộn giấy vệ sinh ở nhà. Các thực hiện cũng rất đơn giản. Dưới đây Hoa Tươi 9x sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hoa bằng giấy vệ sinh

  • Giấy vệ sinh 1 cuộn
  • Bút chì
  • Kéo, chỉ và băng dính
  • Kẽm số 22 hay cành cây khô để có thể làm cành hoa.
  • Sáp màu xanh lá

Cách làm hoa bằng giấy vệ sinh

Sau khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi

làm hoa bằng giấy vệ sinh

Cắt giấy

Trước tiên để làm được những bông hoa hồng xinh đẹp với kích thước bằng nhau thì các bạn cần phải chuẩn bị khuôn để vẽ cánh. Các bạn có thể vẽ kích thước của cánh hoa lên tờ giấy cứng A4 và sử dụng kéo để cắt ra. Sau đó ta sẽ được khuôn để vẽ cánh hoa.

Tiếp đến, các bạn hãy cắt giấy vệ sinh của mình thành những mảnh dài với kích thước chiều rộng khoảng 10 – 15 cm (kích thước của hoa ra sẽ phụ thuộc vào các bạn muốn làm bông hoa hồng như thế nào: nhỏ, vừa, lớn).

Vò giấy

Để những bông hoa hồng xinh đẹp từ giấy vệ sinh trông tự nhiên mà không có cảm giác bị đơ thì trước khi làm các bạn nên vò nhẹ giấy đi và chú ý đừng làm quá mạnh mà kẻo nát hết các cánh hóa nhé (hơi giống với kiểu giấy nhún).

Giấy sau khi được vò nhàu thì các bạn quấn quanh thân cây bút chì hoặc các đồ vật khác có hình dạng tương tự.

làm hoa bằng giấy vệ sinh

Ép giấy

Để tạo độ nhăn và mềm mại cho các cánh hoa hồng của mình thì cách đơn giản nhất đó là các bạn sử dụng lực tay ép theo như chiều dọc của thân cây bút chì.

Cắt cánh hoa

Sau khi ép xong, các bạn nhẹ nhàng gỡ từng dải băng đã được ép ra một cách cẩn thận. Lưu ý tránh trình trạng để giấy bị rách bởi giấy vệ sinh thường rất mềm.

Lấy khuôn vẽ cánh hoa mà các bạn đã chuẩn bị trước đó. Tiếp theo đo và cắt cánh hoa hồng theo như khuôn. Như thế, các bạn đã có những cánh hoa rời.

Tạo thành bông hoa hồng

Sau khi cắt cánh hoa hồng thường sẽ có nhiều mảnh vụn được tạo ra, do đó các bạn có thể sử dụng những mảnh vụn này vo tròn lạ và lấy một mảnh giấy lớn hơn bao bọc lại để tạo thành nhụy hoa.

Tiếp đến các bạn sẽ xếp cánh hoa hồng, cho nhụy hoa vừa mới tạo ra lên một cánh hoa rồi từ từ cuộn tròn nhẹ nhàng lại sao cho khéo léo và tránh cánh bị co rúm lại bởi vì thế hoa hồng tạo ra sẽ không được đẹp mắt.

Các bạn cứ tiếp tục thực hiện với các cánh thứ 2, thứ 3… nhưng chú ý hãy giữ chặt tay để những cánh hoa hồng giấy không bị lỏng lẻo. Để cho hoa hồng được xòe đẹp và nở rộng nhất thì ở chỗ cuộn các bạn nên xếp ly cũng như chú ý cuộn nhẹ tay một chút.

Cuộn cho đến khi các bạn thấy bông hoa hồng đạt được kích thước mà mình mong muốn.

Tới giao đoạn này rồi thì các bạn đã gần như hoàn chỉnh các bước làm hoa bằng giấy vệ sinh rồi.

làm hoa bằng giấy vệ sinh

Hoàn thành cành hoa hồng hoàn chỉnh

Những bông hoa có độ lớn như mình mong muốn, các bạn sử dụng chỉ để cột lại ở chỗ tay cầm sao cho thật cẩn thận nếu không thì các bạn công sức nãy giờ sẽ bị đổ sông đổ biển.

Để làm cành cho những bông hoa hồng giấy này thì các bạn chỉ cần sử dụng kẽm (hoặc có thể là cành cây khô) đã được chuẩn bị, sử dụng băng keo cố định cành hoa cũng như đoạn tay cầm của mỗi bông hoa

Dùng sáp xanh thực hiện cuốn lại để tạo ra một bông hoa hồng hoàn chỉnh.

Các bạn tiếp tục với các bông hoa hồng còn lại và thực hiện tùy vào mục đích cũng như sở thích của mình.

Với những bông hoa hồng đã thực hiện làm xong, các bạn có thể trang trí xung quanh nhà mình tùy thích, hoa hồng thì sẽ thường được làm thành bó mang hiệu quả thẩm mĩ rất cao. Và như vậy thì cành hoa các bạn nên chọn là chất liệu kẽm bởi vì nó dễ bó hơn nhiều.

Như vậy shop hoa tươi 9x đã chia sẻ cho các bạn cách làm hoa bằng giấy vệ sinh đơn giản. Mong rằng với những thông tin này các bạn có thể làm ra những bông hoa đẹp mắt với nhiều kiểu dáng khác nhau tùy theo ý thích của mình để làm mới không gian nơi phòng làm việc hoặc phòng ngủ. Ngoài ra, các bạn không thích chọn hoa giấy thì có thể chọn lựa thêm dịch vụ khác của chúng tôi như: hoa tang lễ, hoa khai trương, hoa sinh nhật, hoa tình yêu, lan hồ điệp….Đừng quên thường xuyên truy cập vào website hoatuoi9x.com để theo dõi những bài viết mới nhất của chúng tôi.

5/5 (3 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.