Cách ghép rễ sứ thái bằng keo 502 tạo bonsai mini ra hoa đẹp

Bạn đang muốn ghép rễ sứ thái bằng ke0 502 tạo bonsai mini đẹp để trang trí cho căn nhà của mình nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Trong bài viết này, Hoa Tươi 9x sẽ hướng dẫn mọi người cách ghép đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Cùng tham khảo và thực hiện ngay nhé.

Chuẩn bị dụng cụ

  • Gốc ghép
  • Phần ngọn của cây sứ thái
  • Dao rọc giấy
  • Khăn giấy
  • Bao nilong
  • Dây chun

Chuẩn bị dụng cụ

Cách ghép rễ sứ thái bằng keo 502 tạo bonsai mini ra hoa đẹp

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị gốc ghép, với cây sứ thái thì khi nhổ gốc lên bạn phải rửa thật sạch và để cho ráo nước.

Bước 2: Tiến hành cắt rễ, bạn cắt phần rể thừa ở trên ra chỉ lấy phần rễ dưới để đi ghép với cây sứ ra hoa đẹp.

Bước 3: Chọn những cây sứ ra hoa đẹp, bạn có thể giống sứ ra hoa màu đỏ để tạo bonsai mini đẹp hơn.

Bước 4: Cắt bỏ các lá xung quanh và chỉ chừa lại khoảng 1, 2 chiếc lá nhỏ ở chính giữa mà thôi. Nếu để quá nhiều lá lại thì hơi nước sẽ bốc lên khiến cho cây ghép dễ bị hư. Sau khi cắt xong lá thì bạn chờ khô nhựa ở vết cắt của cây sứ thái rồi mới tiến hành ghép.

Bước 5: Cắt một vết thật nhanh ở phần rễ để tạo mặt phẳng cắt ghép. Với phần cây ghép thì bạn cắt một đoạn vừa đủ dùng để ghép và dùng dao rọc dấy cắt khi nào hết phần nhựa chảy ra thì đặt vào phần rễ để ghép.

Bước 6:  Cố định cây ghép và gốc ghép lại với nhau bằng một lực vừa phải, không được nhấn quá mạnh.

Cách ghép rễ sứ thái bằng keo 502 tạo bonsai mini ra hoa đẹp

Bước 7: Sau khi đã cố định lại thì bạn tiến hành ghép rễ sứ thái bằng keo 502 bằng cách bôi keo 502 đều xung quanh vết cắt trên rễ. Thoa đều keo 502 lên mặt cắt để tránh tình trạng mặt cắt bị teo lại rồi giữ cố định với lực vừa tay. Bạn cũng có thể dùng hơi để giúp cho keo nhanh khô hơn.

Bước 8: Khi keo 502 đã khô thì bạn dùng túi nhựa nilong bịt lại để giúp cho cây ghép phát triển tốt hơn. Dùng dây chun để cột lại rồi để trong mát khoảng 10 – 15 ngày.

Cách ghép rễ sứ thái bằng keo 502

Bước 9: Sau khoảng thời gian 10 – 15 ngày thì bạn cắt dây thun, lúc này rễ cây và cây phần cây ghép đã dính lại với nhau.

Bước 10: Chuẩn bị chậu để trồng, đầu tiên cho một ít trấu vào trước để giúp thoát hơi nước tốt. Tiến hành cho đất trồng vào chậu, đất trồng phải đảm bảo tơi xốp và hoàn toàn khô.

Bước 11: Cho phần rễ cây đã ghép vào trong chậu và thêm đất vào để lấp hết phần rễ xuống dưới rồi để cây trong mát. Khi thấy cây phát triển thì bạn có thể đem ra chỗ nắng để cây phát triển tốt hơn.

Sứ thái bonsai mini

Sau thời gian chăm sóc thì cây sẽ bắt đầu sinh sôi và phát triển, cây ra lá xanh và ra hoa rất đẹp. Tầm khoảng 14 ngày là cây đã có thể ra nụ hoa rồi đấy. Cây được cắt ghép hoàn toàn phát triển bình thường và bạn nhớ tưới nước thường xuyên cho cây nhé.

Nhiều người khi nghe đến cách ghép rễ sứ thái bằng keo 502 tạo bonsai mini ra hoa đẹp thì khá bất ngờ, tuy nhiên trên thực tế thì rất nhiều người đã thử làm và thành công. Nếu bạn cũng yêu thích loại cây này thì có thể tham khảo hướng dẫn ở trên nhé. Hiện nay Hoa tươi 9x cũng có bày bán rất nhiều mẫu cây sứ thái đẹp, nếu bạn có nhu cầu đặt mua thì có thể liên hệ với shop. Cửa hàng hoa tươi với đa dạng mẫu chậu hoa may mắn sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.