Hướng dẫn 2 cách cắt hoa 5 cánh đơn giản nhất năm 2022

Từ lúc khi còn học tiểu học; vào các buổi mĩ thuật ta đã được học cắt dán các loại hình khác nhau. Tuy nhiên; dạo thời gian gần đây đang rộ lên phong trào cắt cành hoa 5 cánh. Bạn vẫn chưa biết cách làm? Để có được những bông hoa 5 cánh đẹp; các bạn có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau. Thế nhưng công đoạn thực hiện thì chỉ có một. Tại các shop hoa tươi luôn luôn tìm kiếm các phụ kiện trang trí hoa nên biết rất rõ về cách cắt hoa 5 cánh. Ở bài viết này, shop Hoa Tươi 9x sẽ hướng dẫn đến các bạn cách cắt hoa 5 cánh đơn giản nhất. Các bạn hãy theo dõi các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Cần chuẩn bị gì khi thực hiện cách cắt hoa 5 cánh?

Để bắt đầu vào công cuộc cắt hoa 5 cánh dùng trong trang trí; trước hết bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết.

 • 1 tờ giấy vuông (giấy A4): Bạn nên chọn những loại giấy bản to hay đối với loại giấy nhỏ thì bạn nên chọn loại giấy mỏng. Vì nó sẽ dễ cắt hơn.
 • Kéo: Bạn hãy chọn kéo sắc để dễ cắt. Tránh những loại kéo không bén khi cắt hình sẽ lồi lõm không đẹp.
 • Bút: bút sẽ giúp cho những bạn mới bắt đầu. Còn nếu bạn đã quá thành thạo rồi thì không cần sử dụng đến. Dùng bút kẻ hoặc chấm vào những điểm quan trọng.

Nếu bạn đã chuẩn bị xong những dụng cụ trên đây. Bây giờ, hãy cùng shop Hoa Tươi 9x tiến hành cách cắt hoa 5 cánh đơn giản nhất nhé!

Cần chuẩn bị gì khi thực hiện cách cắt hoa 5 cánh

Hướng dẫn cách cắt hoa 5 cánh đơn giản nhất

Để thực hiện cách cẳt hoa 5 cánh đơn giản nhất. Các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết sau đây. Có 2 cách để cắt hoa 5 cánh. Ở cách đầu tiên; để dễ dàng; thuận lợi trong việc cắt dán; chúng ta chia làm 4 bước cho dễ thực hiện nhé!

Cách lảm hoa 5 cánh dựa trên 4 bước

Bước 1

Các bạn hãy chú ý đến ký hiệu mỗi khi gấp giấy (bạn có thể sử dụng bút đánh dấu lại ở cùng mặt trong của giấy).

 • Trước hết, bạn hãy gấp đôi tờ giấy lại theo nếp như hình trên.
 • Gấp chéo góc giấy lên theo nếp  cũ.

Bước 2

Tại bước này bạn nên chú trọng vào việc miết giấy làm sao cho có nếp rõ ràng nhất có thể.Hướng dẫn cách cắt hoa 5 cánh

 • Sau đó, bạn gấp chéo giấy xuống rồi tiến hành miết phẳng tại vị trí của những nếp gấp. Mục đích của thao tác này là giúp tạo nếp trên giấy.
 • Sau khi các bạn đã thực hiện miết phẳng tạo nên các nếp trên giấy rõ hơn. Bạn bắt đầu mở giấy ra lại như bước gấp đôi tờ giấy vuông ở trên.
 • Tại vị trí mà các bạn vừa gấp nếp xong sẽ có 2 đường chéo cắt nhau. Vị trí đó là nơi để các bạn tiến hành bước tiếp theo.
 • Lúc này, bạn kéo góc giấy đến vị trí cắt nhau như hình bên dưới. Sau đó, bạn ép mạnh xuống cho phẳng và có nếp rõ.

Bước 3

 • Gấp chéo giấy theo nếp như hình.
 • Đến đây, bạn gấp giấy theo nếp ngược lại ra phía sau.
 • Lật qua mặt sau để tiếp tục.

Bước 4

 • Tiếp tục gấp đôi giấy theo nếp như hình.
 • Như vậy là các bạn đã tiến hành chia giấy ra 5 phần bằng nhau hoàn tất. Đây là cách thực hiện rất đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể làm được.
 • Ngoài cách cắt hoa 5 cánh đơn giản này thì còn có nhiều cách khác. Nhưng cách này được đánh giá là đơn giản và dễ làm nhất.

Cách cắt hoa 5 cánh dựa trên đường vẽ sẵn

Khi nhìn vào hình này, bạn sẽ thấy có tất 5 mặt giấy được chia ra bằng nhau.

Bạn ép giấy chặt lại và lấy bút vẽ để tạo nên những cánh hoa.

Bạn hãy vẽ hình cánh hoa như hình. Chú ý là bạn có thể vẽ cánh hoa theo những hình dạng khác nhau mà bạn muốn. Ở đây, shop Hoa Tươi 9x sẽ hướng dẫn đến các bạn cách cắt hoa 5 cánh đơn giản nhất. Khi đã vẽ xong, bạn sử dụng kéo để cắt giấy theo đường vẽ sẵn.

Một số lưu ý khi cắt hoa 5 cánh

Sau khi các bạn đã cắt xong. Bạn mở ra thì sẽ có được một bông hoa có 5 cánh hoàn chỉnh. Hãy cố gắng thực hiện theo cho đúng nhé!

Một số lưu ý khi cắt hoa 5 cánh

 • Để có những bông hoa đẹp với 5 cánh đều nhau, các bạn hãy gấp giấy sao cho đều nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo cánh hoa với nhiều hình dạng khác nhau. Để tạo nên những mẫu hoa từ đơn giản đến cầu kỳ theo ý thích của mình.
 • Khả năng sáng tạo của một bông hoa đẹp tùy thuộc vào sự tư duy của mỗi người. Tuy nhiên; trong các công đoạn nếu sử dụng bút vẽ chỉ nên làm những kí hiệu mờ để tránh mất thẩm mỹ.
 • Khi bạn dùng kéo hãy cố gắng cắt liền mạch một đường. Hình hoa thành phẩm khi cắt ra trông tự nhiên và đẹp hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể phối nhiều màu giấy khác nhau cho phù hợp để hoa 5 cánh nhìn độc đáo và mới lạ hơn. cách cắt hoa 5 cánh đơn giản nhất

Như vậy là shop Hoa Tươi 9x vừa hướng dẫn đến các bạn Cách cắt hoa 5 cánh đơn giản nhất cũng như các dụng cụ cần chuẩn bị là gì? Hy vọng sẽ giúp các bạn thực hiện thành công và có những bông hoa đẹp nhất để trang trí nhé! Nếu bạn muốn sở hữu những bó hoa tươi đẹp giá rẻ như hoa cắm bình; hoa tình yêu hay bó hoa baby. Hãy truy cập vào website hoatuoi9x.com để tham khảo và được tư vấn chi tiết hơn! Theo dõi cửa hàng hoa tươi chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất nhé !

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.