Cách cắm hoa cúc 5 bông đẹp nhất

20/12/2020
151

Những chùm hoa đang rơi rụng, chiếc bình không phù hợp với màu sắc của hoa, chiếc bình quá nhỏ, quá lớn, quá hẹp hoặc… bạn cắm không đẹp. Do đó, đặc biệt là đối với bạn xem ngay cách cắm hoa cúc 5 bông và 5 mẹo này mà Hoatuoi9x đã học được trong quá trình tìm kiếm và Hoatuoi9x muốn chia sẻ chúng với bạn.

Cách cắm hoa cúc 5 bông

Bước 1: Hãy chọn một chiếc bình phù hợp! Chọn một chiếc bình mà bạn thực sự cho là đẹp và phù hợp với ngôi nhà hoặc nội thất của bạn. Đừng chỉ chọn một chiếc bình để trước tủ, vì hãy tin Hoatuoi9x rằng những bông hoa đó cảm nhận được điều đó, sau đó chúng biết rằng chúng không hoàn toàn được chào đón. Nói cách khác, nếu bạn muốn giữ một bó hoa có thân dài dài một cách độc đáo, thì hãy chọn một chiếc bình hẹp hơn một chút, khi đó cành hoa sẽ đủ sức nâng đỡ và bạn có thể để được lâu.

Bước 2: Tạo 'lưới an toàn' cho cành hoa của bạn. Một lưới an toàn. Việc cắm các cành cây vào bình hoa tốn rất nhiều công sức, nhưng nếu bạn đặt một "lọn" dây lưới vào đó, tất cả các cành cây đều có chỗ bám ngay lập tức và bạn có thể sắp xếp bó hoa của mình một cách siêu dễ dàng. Dưới đây bạn có thể xem làm thế nào.

 

Cách cắm hoa cúc 5 bông để làm hoa tươi lâu

Thay nước. Đây là hành động lớn nhất khiến bó hoa của bạn bị dập…. Thay nước trong bình mỗi ngày, sau đó bạn sẽ thấy rằng hoa của bạn sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục nở đẹp nhất.

Để nguyên bó 5 bông hoa cúc bị ràng buộc. Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng tại sao bạn lại tháo rời bó hoa mà người bán hoa đã kết cẩn thận với nhau? Đơn giản chỉ cần cắt các cành theo đường chéo một lần nữa, đảm bảo rằng không có lá nào kết thúc trong nước, nhưng sau đó đặt toàn bộ bó hoa trong nước bằng dây hoặc dây thun.

Thỉnh thoảng hãy sắp xếp lại các bó hoa của bạn. Có những bông hoa bị thối hoặc những bông hoa đã bắt đầu bị treo. Lấy nó ra khỏi bình và sắp xếp lại bó hoa của bạn. Nếu cần thiết, hãy sử dụng những chiếc lọ nhỏ để sử dụng lại hoa để bạn có thể thưởng thức chúng lâu hơn.

Cách cắm hoa cúc 5 bông chi tiết

Chuẩn bị bình để sử dụng

Trước khi bạn bắt đầu cắm hoa, điều rất quan trọng là bạn phải vệ sinh bình hoa thật sạch sẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch bình bằng clo chứ không phải bằng chất tẩy rửa thông thường. 

Clo là chất khử trùng và không gây hại cho hoa. Vì vậy, hãy nhỏ một giọt clo vào nước trước, cọ rửa để bình hoa của bạn không còn vi khuẩn. Nếu bình sạch, bạn có thể đổ nước ấm ít nhất 1/3 bình. Thêm một túi thực phẩm cắt hoa để bạn có thể thưởng thức bó hoa của mình lâu nhất có thể.

Cắt hoa cúc theo đường chéo

Khi bình đã sạch và đầy nước, bạn có thể cắt hoa theo đường chéo. Tốt nhất bạn nên làm điều này bằng một con dao sạch và sắc. Bạn có những cành cây dày hơn và khó cắt? 

Sau đó sử dụng kéo cắt tỉa. Bí quyết là cắt thân cây theo đường chéo trong một chuyển động nhẹ nhàng. Bằng cách này, bạn có được một vết cắt thẳng đẹp và hoa có thể uống nước một cách tối ưu.

Loại bỏ lá thừa (lá hoa cúc hơi nhiều)

Đồng thời loại bỏ các lá thừa trên hoa. Hãy chắc chắn rằng bạn đặc biệt loại bỏ lá ở phía dưới để nó không bị chìm trong nước. Lá chứa nhiều vi khuẩn nên hoa của bạn sẽ nhanh hỏng hơn. Do đó, hãy loại bỏ lá từ thân cây ít nhất là cho đến khi có nước.

Tạo khung

Với bó hoa cúc, bạn sử dụng ít hoa hơn so với bình thường. Điều này gây khó khăn cho việc sắp xếp hoa vào giữa bình. Do đó, việc đóng khung đầu tiên cho các cành hoa hoặc cành nhánh sẽ rất hữu ích. Bằng cách này, bạn có thể phân bố những bông hoa một cách độc đáo trên toàn bộ bình bằng cách dán chúng vào giữa các cành và hoa khác.

MẸO NHỎ KHI THỰC HÀNH CẮM HOA CÚC 5 BÔNG: 

  • Nếu bạn có quá ít hoa hoặc không có hoa hoặc cành nhánh để làm khung, bạn cũng có thể sử dụng băng dính để trợ giúp. Dán nó như một tấm lưới lên phía trên của chiếc bình và cắm những bông hoa vào giữa. Để lại một số lá trên bông hoa để bạn không còn nhìn thấy băng dính nữa.
  • Khi sắp xếp, bạn nhớ dán hết cành hoa vào đáy bình sao cho tất cả các cành hoa đều có nước.

Cách cắm hoa cúc 5 bông đã được Hoatuoi9x hướng dẫn bạn chi tiết, thực hành cắm hoa tốt nhất nhé!


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: