Mastodon

Ý nghĩa hoa Cúc

Còn được gọi là “cây mẹ”, hoa cúc là một loại cây trồng phổ biến được sử dụng trong việc trang trí nhà hoặc kinh doanh. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những loại hoa cắt cành được sử dụng nhiều nhất hiện nay cho thờ cúng (cúc vàng). Làm thế nào mà một bông hoa có vẻ khiêm tốn lại trở nên quan trọng như vậy? Khám phá biểu tượng và ý nghĩa hoa cúc đằng sau những cánh hoa nhỏ nhắn để tìm hiểu.

Ý nghĩa hoa cúc là gì?

Là loài hoa có ý nghĩa quan trọng, hoa cúc tượng trưng cho những quan niệm như:

  • Tình bạn bền vững và tình cảm không yêu thương
  • Giúp đỡ cho gia đình và những người thân yêu
  • Sự vui vẻ và hài hước và nâng cao tinh thần cho một người đang buồn
  • Nghỉ ngơi và phục hồi sau một thử thách dài hoặc thử thách quan trọng
  • Sự bền bỉ của cuộc sống và sự đổi mới, đặc biệt là sự ra đời của một đứa trẻ
  • Lòng trung thành và sự tận tâm, cả tình cảm và tinh thần

Ý nghĩa từ nguyên của hoa cúc

Rất dễ nhớ tên khoa học của loài hoa này vì nó là Chrysanthemum, gần giống tên gọi chung của các giống hoa trong vườn. Tuy nhiên, các loại trưng bày được sử dụng bởi những người trồng hoa và thiết kế hoa có danh mục riêng được gọi là Dendranthema.

Mặc dù có một số khác biệt nhỏ trong tiếng Latinh, nhưng tất cả các loài hoa cúc đều lấy tên từ cùng một nguồn tiếng Hy Lạp. Các từ Chrysos, có nghĩa là vàng và Anthemon có nghĩa là hoa, đã được kết hợp để phản ánh vẻ đẹp và giá trị của loài hoa này. Tên này cũng có trong các bản dịch tiếng Trung và tiếng Nhật, mà theo nghĩa đen có nghĩa là bông hoa vàng hoặc sự nở hoa vàng. Mặc dù ngày nay có hàng chục màu khác ngoài vàng, nhưng màu vàng ấm hoặc cam bóng râm cổ điển vẫn là thảm hoa phổ biến nhất trong cảnh quan ở Hoa Kỳ.

Biểu tượng ý nghĩa hoa cúc

Là loài hoa chính thức của tháng 11, hoa cúc mang đến cho chúng ta thông điệp rằng ngay cả khi mùa đông bắt đầu cũng có thể mang lại niềm vui và vẻ đẹp. Đây cũng là loài hoa truyền thống được lựa chọn để dâng tặng vào Ngày của Mẹ ở Úc. Người Victoria coi nó như một bông hoa của tình bạn và sự an ủi cho những người cần được nghỉ ngơi.

Hoa cúc cũng là loài hoa đại diện cho hoàng tộc Nhật Bản. Các học giả về hoa ở Hoa Kỳ thường coi hoa cúc là biểu tượng của sự vui vẻ và tích cực, nhưng ở New Orleans, nó chỉ được dùng để kỷ niệm Ngày Các Thánh và đã trở thành biểu tượng tôn vinh những người đã khuất ở thành phố đó.

Thông tin về hoa cúc

Giống như nhiều loài hoa được sử dụng trong cắm hoa, hoa cúc lần đầu tiên được người Trung Quốc trồng từ hoa dại. Những nỗ lực tuyển chọn đầu tiên có từ thế kỷ 15. Nó đã được sử dụng để làm cảnh ở Hoa Kỳ kể từ khi được nhập khẩu vào năm 1798. Một số giống có hoa giống như cúc với một hàng cánh đơn lẻ xung quanh lõi trung tâm, trong khi những giống khác thì có nhiều nếp gấp và xếp thành hàng. Chúng trông giống như những chiếc phao và lõi của chúng bị ẩn đi. Cho phép người cắm hoa sáng tạo cùng loài hoa độc đáo này.

Đặc điểm thực vật của hoa cúc

Hoa cúc linh hoạt hơn nhiều loại hoa trang trí khác. Mặc dù nó không tạo ra mùi thơm quá mạnh khi phát triển, nhưng một số loại giống được sử dụng trong thực phẩm sẽ có một hương thơm tinh tế và ngọt ngào.

Các đầu bếp thêm hoa vào các món súp và món xào cần một chút hương hoa để cân bằng các nguyên liệu có mùi thơm hơn hoặc có mùi xạ hương hơn. Lá cũng được sử dụng để làm sống động cho món salad và thực phẩm chiên. Bạn có thể thử pha trà hương hoa cúc của riêng mình nếu bạn được tiếp cận với những bông hoa chưa được xử lý bằng thuốc trừ sâu. Nói về thuốc trừ sâu, pyrethrins hữu cơ được chiết xuất từ ​​loại cây này và dùng để xua đuổi côn trùng khỏi người, động vật và thực vật.

Đây là thông điệp của hoa cúc

Hỗ trợ bạn bè của bạn bằng lòng trung thành và tình yêu thương, đặc biệt là khi họ gặp chướng ngại vật hoặc hồi phục sau một sự kiện lớn trong đời. Hãy nhớ tôn vinh chu kỳ của cuộc sống, cho dù đó là khi nó kết thúc hay khi nó được đổi mới.

Một loài hoa quen thuộc với chúng ta nhưng thật ý nghĩa đúng không? Bài viết ý nghĩa hoa cúc mà Hoatuoi9x đã thông tin đến bạn nếu hữu ích hãy chia sẻ ngay nhé!

0/5 (0 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *