Cách cắm hoa bàn thờ Thiên Chúa 3 ngôi mới nhất năm 2021

Cắm hoa bàn thờ Thiên chúa 3 ngôi là gì? Nó có đẹp và dễ làm không? Đây có lẽ là câu hỏi mà hầu như tất cả các bạn đều băn khoăn. Đây thực sự là một kiểu hoa đẹp và vô cùng tinh tế khi được đặt trên bàn thờ. Nó đẹp là thế, tuy nhiên cách cắm của nó lại đơn giản đến bất ngờ. Với các nguyên vật liệu rẻ tiền, bạn sẽ có ngay cho mình một đóa hoa tươi thắm trưng bàn thờ đối với đạo Công giáo. Cùng theo chân shop hoa tươi 9x xem cách cắm hoa thú vị này nhé!Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị cắm hoa bàn thờ Thiên chúa 3 ngôi

Một số nguyên liệu sau bạn có thể mua và thấy ở bất kì đâu. Cũng có thể là lựa chọn sẵn ngay trong ngôi vườn hoa xinh tươi của mình. Bởi các nguyên liệu này vô cùng đơn giản, hãy xem đó là gì nhé?

  • Lá thiết mộc lan.
  • Lá dừa.
  • 3 bông hồng kem. 
  • Miếng xốp.
  • Bao ni lông hay khay nhựa đều được.
  • Băng keo, kéo.

Mút xốp khi được mua về bạn cắt ra thành một khối

Mút xốp khi được mua về bạn cắt ra thành một khối. Sau đó dùng bọc ni lông, khay nhựa hay băng keo bọc lại như gói quà. Việc này giúp trong quá trình tưới nước cho hoa sẽ không bị nhiễu ra ngoài. Nếu đã gói xong rồi chúng ta bắt đầu tiến hành cắm hoa Thiên Chúa 3 ngôi ngay nào!

Cách cắm hoa bàn thờ Thiên Chúa 3 ngôi vừa rẻ, vừa đẹp

Nguyên liệu đơn giản và cách cắm hoa nó cũng tương tự như vậy. Với cách làm này bạn sẽ có ngay một đóa hoa bàn thờ vừa trang trọng vừa thành kính cho đạo Công giáo.

Cắm hoa hồng kem làm trung tâm

Dựng thẳng đứng miếng xốp. Khác với các kiểu cắm hoa khác, chúng ta sẽ bắt đầu cắm hoa trước để tạo thành trung tâm. Sau đó, mới tiếp tục cắm lá. Cắt cành hoa hồng kem xéo theo độ nghiêng 45 độ sao cho chiều dài thân cành khoảng 5cm. Chúng tá cắm 3 bông vào thành hình tam giác, 2 bông trên và một bông dưới.

Cắm hoa hồng kem làm trung tâm

Cắm lá thiết mộc lan tròn và nhọn

Tiếp theo chúng ta sẽ tiếp tục cắt lá thiết mộc lan. Chia làm 2 loại, ở mặt ngoài chúng ta sẽ cắt lá theo dạng hình tròn, bên trong thì dáng lá nhọn. Đầu tiên chúng ta sẽ cắt lá tròn, khi cắt nên dựa theo chiếc lá đầu tiên. Có như vậy kích thước và dáng lá mới đều nhau được, giúp khi cắm hoa sẽ đẹp hơn. Sau khi cắt xong, chúng ta sẽ lấy lá cắm bào xung quanh bông hoa hồng kem. Tạo độ tròn màu xanh vô cùng đẹp mắt và hài hòa.

Tiếp tục cắt lá thiết mộc lan nhọn. Cũng làm tương tự như dáng lá tròn, đầu tiên cắt một chiếc lá mẫu. Sau đó các lá còn lại ta sẽ bo theo hình dáng lá ban đầu mà cắt. Chúng ta cũng thực hiện cắm tương tự, xếp sau lớp thiết mộc lan tròn. Lưu ý khi cắm lá chúng ta nên xoay trước và sau để kiểm tra xem nó có đều nhau không nhé!Cắm lá dừa trang trí cho hoa bàn thờ Thiên chúa 3 ngôi

Cắm lá dừa trang trí cho hoa bàn thờ Thiên chúa 3 ngôi

Tiếp đến chúng ta sẽ sử dụng lá dừa cho vòng ngoài. Bởi phần vòng ngoài bạn cần có lá to để bao phủ, nếu muốn đổi lá khác hãy chọn một chiếc lá to cho phù hợp nhé! Cũng đo tương tự và cắt theo mẫu lá dừa đầu tiên mà chúng ta đã tỉa trước đó. So chiều dài và kích thước lá đảm bảo là bằng nhau. Chúng ta sẽ tỉa lá dừa theo hình thoi có đỉnh nhọn. Sau khi tỉa xong đầy đủ dáng lá dừa, chúng ta bắt đầu cắm. Cũng xếp tròn lá dừa và xếp ở phía sau mặt lá thiết mộc lan nhọn vừa rồi. 

Nếu bạn đã cắm lá dừa xong, bây giờ chúng ta sẽ trang trí cho hoa của mình thêm đặc sắc nhé! Bằng cách chọn một chiếc lá dừa dài làm phần đuôi cho hoa thiên chúa 3 ngôi. Có thể tỉa lá dừa theo kiểu mà bạn thích nhất phù hợp với hình dáng lá dài là được. Sau khi tỉa xong cắm khoảng 2 đến 3 lá nhìn cây hoa sẽ vô cùng ấn tượng và đẹp mắt.

Kiểu cắm hoa bàn thờ Thiên Chúa 3 ngôi này tượng trưng cho điều gì?

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc, bởi khi nhắc đến biểu tượng của đạo Thiên chúa giáo. Người ta không cần suy nghĩ mà liên tưởng đến biểu tượng đầu tiên đó chính là cây thánh giá. Tuy nhiên, chỉ có người trong đạo mới hiểu rằng thì cũng có rất nhiều ý nghĩa của hoa biểu đạt cho điều này. Tương tự như cách cắm hoa Thiên Chúa 3 ngôi này là một ví dụ điển hình.Kiểu cắm hoa bàn thờ Thiên Chúa 3 ngôi này tượng trưng cho điều gì?

Đối với đạo Công giáo, số 3 tượng trưng cho Thiên chúa có 3 ngôi. Chính vì thế, 3 bông hồng kem chính là đại diện đó. Vừa thuần khiết, nhẹ nhàng nhưng cũng ẩn chứa một tinh thần mạnh mẽ. Sở hữu kiểu hoa thanh lịch này giúp bàn thờ thêm phần trang trọng và tôn kính hơn vài phần. Nên những ai thuộc Công giáo, hãy thao tác ngay và liền kiểu cắm hoa này nhé!

Cắm hoa bàn thờ Thiên Chúa 3 ngôi vừa dễ thực hiện lại tiết kiệm được nhiều chi phí. Thế nhưng, chất lượng quả không đùa được. Bởi thành phẩm khi hoàn thành bạn sẽ thấy nó rất sang trọng và đủ lòng thành kính để dâng hoa dành cho Chúa trời. Cùng làm theo hướng dẫn cắm hoa mà shop hoa tươi 9x mách cho bạn nhé! Chúc bạn có một kiểu hoa bàn thờ đẹp và ý nghĩa nhất.

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.