Top ̀5 cách cắm bình hoa tông màu xanh hy vọng đẹp nhất năm 2021

Bạn thấy những bình hoa đơn sắc rất đẹp mắt nhưng không biết phải tiến hành như thế nào? Như mọi lần, chúng ta đã cắm rất nhiều kiểu hoa từ hiện đại cho đến truyền thống. Hôm nay chúng ta sẽ thực hiện cách cắm một gam màu đơn sắc. Và tông màu chủ đạo mà hôm nay chúng ta thực hiện đó chính là màu xanh. Với 5 cách cắm bình hoa tông màu xanh hy vọng đẹp nhất năm 2021 mà shop hoa tươi 9x hướng dẫn. Bạn sẽ cho ra thành phẩm vô cùng lung linh và xinh đẹp. Nguyên liệu chính khi cắm

Nguyên liệu chính khi cắm bình hoa tông màu xanh

  • Hoa baby được phun màu xanh dương.
  • Hoa phi yến cũng được phun thành hai màu, một là xanh dương, hai là màu xanh da trời. Việc sử dụng đến hai gam màu xanh sẽ giúp bình hoa được phối màu phù hợp nhất. 
  • Riêng phần hoa cẩm tú cầu nếu bạn lựa chọn loại màu xanh thì khỏi phun màu. Nếu chọn màu trắng thì cũng phun nhẹ lên mặt hoa luôn nhé! Tuy nhiên nên chọn hoa cẩm tú cầu trắng để phun màu thì các màu sắc của chúng ta sẽ được tương đồng hơn
  • Phần hoa hồng trắng sau khi được lận toàn bộ cánh hoa, chúng ta cũng tiến hành phun màu. Chia số lượng bông hồng ra làm 2, một bên thì phun xanh dương, bên còn lại thì phun màu xanh da trời.
  • Chuẩn bị tiếp phần lá cỏ đồng tiền, cũng tiến hành phun màu tương tự.
  • Lá bạc và lá nguyệt quế. Dùng màu phun phủ lên lá nguyệt quế.

Bình màu đen, bên trong bình được lót xốp trắng.

Bình màu đen, bên trong bình được lót xốp trắng. Dùng tiếp một bọc ni lông phủ lên phần bình, sau đó đặt mút xốp lên. Các bạn có thể lót xốp thẳng đứng hay nằm ngang đều được. Mình sẽ cho phần xốp xích ra gần miệng bình, rồi dùng tay ấn lấy dấu. Sau khi lấy dấu xong, dùng dao cắt ngang phần đã đánh dấu trước đó và cho vào bình. Cắt thêm vài miếng xốp nhỏ để lót đầy form bình ở phía sau. Dùng tiếp băng keo gia cố lại phần xốp và bình. Che phần khuyết điểm bọc ni lông trước đó bằng cách dùng băng keo hai mặt dán ruy băng vải vào.

Tiến hành cắm bình hoa tông màu xanh

Thao tác đủ 5 bước sau, bạn sẽ có ngay cho mình một bình hoa đơn sắc tuyệt đẹp.

Cắm lá để tạo khung

Đầu tiên chúng ta sử dụng lá bạc để tạo khung cắm hoa. Cắm quanh phần đế xốp sao cho toàn bộ được phủ bằng ít lá bạc. Đối với mỗi kiểu cắm hoa chúng ta có thể sử dụng cắm hoa trước hay cắm lá trước. Thực ra giữa kỹ thuật cắm hoa và lá thì cắm bằng lá trước nó sẽ lợi hơn. Nhưng điều này cũng tùy vào thời điểm, ví dụ như thời điểm chúng ta sử dụng lá để tạo khung. Các bạn muốn phần hoa của mình nó to, bự nhưng lại muốn ít tốn hoa thì chúng ta nên đi lá trước. Nó vẫn đảm bảo cho phần hoa của chúng ta được bung to mà lại không tốn quá nhiều hoa.Nguyên liệu chính khi cắm bình hoa tông màu xanh

Mỗi cái đều có ưu và nhược điểm riêng vì thế chúng ta nên vận dụng cho phù hợp nhất với kiểu hoa mà bạn mong muốn. Tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng lá nguyệt quế để đi xen vào. Khi cắm phần lá của chúng ta hơi hướng dựng thẳng đứng. Để làm sao cho khoảng không gian giữa lá này đến là kia được rộng hơn. Điều này giúp cho việc chúng ta vào hoa sẽ dễ dàng hơn. Sau khi đi lá xong chúng ta tiếp tục đi tiếp phần hoa nhé!

Cắm hoa phi yến và hoa cẩm tú cầu

Hoa đầu tiên mà chúng ta sẽ đi vào bình hoa đó chính là hoa phi yến. Cắm hoa phi yến sao cho nương theo dáng lá mà chúng ta vừa tạo. Dáng lá của chúng ta đi theo hướng bề ngang nên phần hoa của chúng ta cũng đi theo như vậy. Chúng ta sẽ cắm hoa phi yến có dạng thấp và cao để thật tự nhiên. Chúng ta nên bắt đầu phủ từ phần rìa bình trước và từ từ búng dần sang hai bên.Cắm hoa phi yến và hoa cẩm tú cầu

Tiếp đến chúng ta sẽ tiến hành đi vào lòng trong của nó. Chúng ta không nên cắm ở trên một đường thẳng, đa số bạn sẽ thấy là dạng nhấp nhô. Tức một hoa ở phía trước và một hoa phía sau theo kiểu so le. Chúng ta sẽ phủ đều hoa vào bình như vậy. Cắm tiếp một nhánh hoa cẩm tú cầu lớn vào phần trung tâm bình hoa. Vậy là chúng ta đã đi xong khung hoa.

Cắm phần nền bằng hoa baby

Tiếp theo chúng ta sẽ đi phần nền bằng cách dùng hoa baby. Phần nền đôi khi chúng ta cắm rất dễ bị hỏng phần chân. Đôi khi chúng ta sẽ xử lý phần chân trước. Hoa baby nên được chia nhỏ thành từng cành để phủ chân nhé! Tiến hành đi hoa từ gốc lên đến ngọn. Khi chúng ta lựa chọn cắm hoa tông màu đơn sắc thì nên biến tấu từng kiểu hoa thành từng màu chủ đạo nhưng độ đậm nhạt sẽ khác nhau. 

Cắm hoa hồng xanh

Cuối cùng chúng ta sẽ cho phần hoa hồng xanh lận cành vào. Phủ đều xung quanh bình theo chiều cao thấp khác nhau. Khi cắm nên cắm ở phần mặt tiền trước. Những hoa mà hôm nay shop hoa tươi 9x sử dụng đều là những loại hoa Việt Nam rất thông dụng. Nên bạn ở bất kỳ vùng miền nào cũng đều có thể sử dụng. Chỉ cần mua thêm một chai phun sơn để làm đa dạng mẫu mã của bình hoa nhiều hơn. Sau khi đã đi hoa hồng xong chúng ta sẽ đi vào hoa cắm bình lá cỏ đồng tiền xanh. Tiến hành cắm bình hoa tông màu xanh

Trang trí cho bình hoa

Cho lá cỏ đồng tiền xen vào để sản phẩm của chúng ta sẽ mềm hơn nữa. Điểm lá toàn bộ và dùng bất kỳ lá nào để che phần mút xốp phía sau. Để bình hoa được xinh xắn hơn, chúng ta có thể dặm thêm một ít hoa hồng juliet. Các bạn có thể giữ nguyên phần cánh hoa hay lận nhẹ một chút đều được.

Chúng ta cũng trải nhẹ phần hoa hồng juliet màu san hô điểm chung quanh bình hoa. Khi đi phần hoa cao cũng sẽ kèm theo màu hoa thấp để nhìn bình hoa của chúng ta được bay bổng hơn. Bạn cũng có thể đánh cụm, một cụm 3, một cụm 2 và một cụm 3. Vậy là chúng ta đã hoàn thiện xong cho một bình hoa tông màu xanh đơn sắc.

5 cách cắm bình hoa tông màu xanh chủ đạo khá dễ làm mà lại vô cùng đẹp mắt. Chính vì thế, kiểu hoa này dạo gần đây rất nhiều thực khách yêu cầu. Hãy thực hiện dựa trên công thức mà cửa hàng hoa tươi 9x hướng dẫn để có ngay cho mình một sản phẩm đẹp nhất nhé!

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.