Tất tần tật 5 cách bó hoa hồng đỏ với hoa baby hà lan siêu đẹp

Mỗi kiểu hoa khi kết hợp với nhau đều mang những ý nghĩa đẹp nhất. Không chỉ thế mà nó cũng phải đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ bằng cách phối màu hoa cho hài hòa. Với cách bó hoa hồng đỏ và hoa baby hà lan sau đây đã đáp ứng toàn bộ những tiêu chí đó. Đây là kiểu hoa dạo gần đây đang nóng hổi hơn bao giờ hết. Bởi nó vừa sang trọng, hiện đại nhưng lại chất chứa một tình cảm mãnh liệt dành cho các cặp đôi yêu nhau. Cùng bắt đầu ngay với cửa hàng hoa tươi 9x nào!

Nguyên liệu bó hoa hồng đỏ với hoa baby

Những nguyên liệu cần có cho một bó hoa tình yêu như sau.Nguyên liệu bó hoa hồng đỏ với hoa baby

  • Hoa hồng đỏ.
  • Hoa baby Hà Lan.
  • Lá đinh lăng.
  • Đế băng keo.
  • Kéo, ruy băng.
  • Giấy gói màu đen.

Đây là những nguyên liệu khá dễ kiếm tại các khu chợ hoa hay cửa hàng đều có đủ. Chúng ta cùng bắt tay vào bó hoa thôi nào!

Cách bó hoa hồng đỏ với hoa baby Hà Lan

Để cho ra một thành phẩm hoàn thiện nhất, chúng ta sẽ thực hành ngay 5 cách bó hoa sau đây.

Chọn hoa hồng và đi vòng hoa 

Chúng ta nên chọn những bông hoa hồng nở đều đẹp nhất để đặt vị trí giữa. Hoa khi được bó nên tỉa lá đi và nắm vào lòng bàn tay. Nên đặt hoa trong xô để tiện việc lựa chọn hơn. Các bạn sẽ bó sao cho phần hoa khi sắp xếp vào nó sẽ bao quanh cây hoa đầu tiên. Vậy là chúng ta đã đi xung quanh thành lớp thứ nhất, tiếp tục đi lớp thứ hai. Với lớp thứ hai chúng ta đi sẽ tương ứng chiều dài ngay giữa lớp hoa thứ nhất. Cách cắm này sẽ làm phần hoa bó của chúng ta có độ bầu nhiều hơn. Cách xếp cũng tương tự, xếp bao quanh lớp thứ nhất.

Cách bó hoa hồng đỏ với hoa baby Hà Lan

Tiếp tục đi lớp thứ ba tương tự, sau khi chúng ta đã đi giáp một vòng thứ ba. Tiếp tục thao tác cho vòng hoa thứ 4 và thứ 5 bằng cách xếp xung quanh lớp trước đó. Sau khi bó xong dùng tay cân chỉnh lại mặt hoa cho thật tròn và đều. 

Phủ lá đinh lăng xung quanh hoa hồng

Phần lá đinh lăng khi mua về chúng ta sẽ làm sạch toàn bộ phần chân lá phía dưới. Tiếp theo chúng ta sẽ đi viền phần lá đinh lăng ở phía bên dưới. Mục đích của việc này chính là khi đi hoa điểm như hoa baby hay hoa salem. Thì phần lá sẽ đẩy phần hoa ra để tạo nên sự bồng bềnh cho bó hoa. Chúng ta vệ sinh sạch phần chân lá đinh lăng thì trong quá trình thao tác sẽ dễ dàng hơn.

Điểm thêm hoa baby tạo độ bồng bềnh

Sau khi đi xong phần lá bao quanh toàn bộ hoa hồng, chúng ta sẽ có ngay một bó hoa. Nếu như lúc này các bạn thấy việc cầm nắm khó khăn hơn. Chúng ta dùng băng keo để gia cố toàn bộ phần hoa và lá lại với nhau. Dùng tiếp hoa baby Hà Lan để điểm chung quanh để bao quanh bó hoa. Nhờ có phần lá đinh lăng mà khi điểm hoa baby vào nhìn đẹp mắt hơn rất nhiều.Điểm thêm hoa baby

Phần lá cao hơn mặt hoa chúng ta sẽ ngắt bỏ nó đi. Phần chân hoa chúng ta cũng cắt ngắn đi để tiện cho việc thao tác hơn. Những chỗ trống trên bó hoa chúng ta sẽ luồn hoa baby vào. Điều này giúp tạo độ liền mạch cho bó hoa. Khi cắm hoa baby xong, dùng băng keo cố định thêm một lần nữa. Dùng tay cân chỉnh lại một chút cho bó hoa của chúng ta trước khi bắt đầu gói giấy. 

Làm chân hoa giúp hoa tươi lâu

Lấy một ít bông gòn nhúng vào nước để bọc phần chân hoa. Đảm bảo cho hoa của chúng ta uống đầy đủ nước giúp hoa tươi lâu hơn. Khi đã bọc phần bông gòn ướt lại, sử dụng tiếp một cái bao ni lông lồng và buộc lại phần chân. Dùng băng keo cố định đầu trên và đầu dưới thân hoa cho chắc chắn. Làm chân hoa giúp hoa tươi lâu

Để tiện việc tưới bó hoa dễ dàng hơn, sẽ sử dụng tiếp phần giấy bóng kính. Chúng ta sẽ tiến hành bo phần dưới của bó hoa. Các bạn sẽ gấp đôi phần giấy bóng kính vừa cắt lại và nhún phần dưới của giấy bóng. Sau đó ướm vào và ôm theo chiều của bó hoa. Việc ôm bóng kính khi tưới nước sẽ dễ dàng hơn và không xảy ra tình trạng ướt giấy. Quấn bóng kính nguyên một vòng hoa rồi dùng băng keo cố định lại. Vậy là chúng ta hoàn thiện xong phần đi giấy bóng kính. 

Gói giấy vào bó hoa hồng đỏ với hoa baby

Tiếp theo giấy gói khi mua về các bạn nên dùng dao rọc làm đôi. Với mỗi miếng giấy mình sẽ gấp làm 3, một mặt trước và một mặt sau. Nó sẽ tạo nên độ không đồng đều cho bó hoa khi gói giấy vào. Dùng tay gia cố giấy vào bó hoa, tiến hành làm các tờ khác tương tự. Bắc cách xếp không đồng đều và chồng lên lớp giấy gói trước đó. Khi đi hơn một nửa bông hoa dùng băng keo cố định lại. Tiếp tục gói tương tự cho phần còn lại là hoàn thành.Gói giấy vào bó hoa hồng đỏ với hoa baby

Để bó hoa của chúng ta thêm phần tỉ mỉ và tinh tế, các bạn sẽ dùng giấy che phần gốc đi. Để cho không thấy phần bông gòn mà trước đó chúng ta đã bọc. Tiếp tục sử dụng phần giấy còn lại gấp 3 lần rồi dịch chuyển xuống mức thấp hơn để che gốc tiếp. Dùng băng keo cố định thêm lần nữa rồi thắt nơ trang trí cho bó hoa là xong.

Bó hoa hồng đỏ với hoa baby Hà Lan này hiện đang rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Trong các dịp lễ tình yêu thì kiểu hoa này càng thêm cháy hàng hơn bao giờ hết. Hãy áp dụng cách shop hoa tươi 9x hướng dẫn để tặng cho tình yêu của mình ngay nhé!

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.