Bí kíp bó hoa hồng và hoa hướng dương cực kỳ đơn giản tặng thầy cô

Mỗi năm học trôi qua, chúng ta lại lớn thêm một tuổi và lại biết nhiều thêm về các hành trang kiến thức. Để có được những kiến thức kỳ diệu đó không thể quên ơn những thầy cô giáo đã cất công giảng dạy. Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ tặng gì đó cho thầy cô của mình không? Nếu có hãy đọc ngay bài viết này để shop hoa tươi 9x hướng dẫn cho bạn cách bó hoa hồng và hoa hướng dương. Để tặng thầy cô giáo trong các dịp lễ nhà giáo nhé!

Bó hoa hướng dương

Đầu tiên chúng ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu để bó hoa hướng dương nhé!Bó hoa hướng dương

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 hoa hướng dương.
  • Cỏ đồng tiền (các bạn có thể sử dụng bất kỳ loại lá nào khác cũng được).
  • Giấy gói, kèm các phụ liệu trang trí hoa.

Cách bó hoa hướng dương

Phần cỏ đồng tiền khi mua về chúng ta sẽ tách nhỏ nó ra. Phần ngọn lá chúng ta sẽ đặt hoa hướng dương vào. Tiếp theo sẽ cho phần mà vừa rồi đã tước nhỏ đi cho ở phía dưới hoa. Vậy là ta đã có được một bó hoa khá nhỏ xinh rồi, chúng ta dùng kéo cắt đi phần thân dưới cho đế hoa và lá đều nhau. 

Để chắc chắn hơn, chúng ta dùng băng keo cố định nó lại. Một mẹo để hoa chúng ta có thể tươi lâu hơn đó chính là sử dụng phần bông gòn bọc phần gốc cây hoa. Nó sẽ có nhiệm vụ là cấp nước cho cây, kéo dài thời gian héo úa. Chúng ta sử dụng tiếp phần vải bố đo sao cho nó có hình vuông. Sau khi đo xong dùng kéo cắt phần thừa đi. Phần giấy vuông chúng ta vừa cắt sẽ đặt xéo và đặt hoa vào giữa. Đưa giấy từ dưới đưa lên và vuốt giấy sao cho có nếp. Đưa giấy tiếp từ phía bên phải đưa qua hoặc bên trái đều được. Sau đó, chúng ta trả giấy ngược về.Cách bó hoa hướng dương

Chúng ta nên cố gắng đưa phần giấy ra phía sau sao cho diện tích mặt gói giấy được giảm bớt. Bằng cách khi gấp phần giấy chúng ta sẽ choàng hết nó qua, dùng tay giữ ngay phần nếp. Sau đó phần giấy bên còn lại chúng cũng trả ngược về tương tự. Tiếp tục cân chỉnh lại vị trí hoa và bóp nút thắt của nó lại bằng băng keo.

Để trang trí cho bó hoa của chúng ta thêm phần xinh tươi, dùng nơ để trang trí nhé! Phần nơ chúng ta buộc lại ngay phần băng keo. Vậy là chúng ta đã hoàn thiện xong phần bó hoa hướng dương rồi. Cách làm này rất nhanh, đơn giản mà các bạn có thể tự tay làm để trao tặng đến cho thầy cô. 

Bó hoa hồng

Chúng ta cũng bắt đầu chuẩn bị phần nguyên liệu trước tiên rồi mới bắt đầu bó hoa.Bó hoa hồng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 hoa hồng phấn.
  • Hoa thanh liễu (có thể thay thế bằng những hoa phụ trang trí khác).
  • Cỏ đồng tiền.
  • Giấy gói và phụ liệu trang trí.

Cách bó hoa hồng cực kỳ đơn giản

Đầu tiên hoa hồng khi mua về chúng ta sẽ vệ sinh phần cánh cho nó. Tương tự như bó hoa hướng dương, chúng ta sử dụng cỏ đồng tiền để làm lá trang trí. Chúng ta sẽ đặt phần cỏ đồng tiền ở vị trí cao và thấp kẹp phần hoa hồng ở giữa. Tiếp theo chúng ta sẽ cho vào tiếp một ít hoa thanh liễu. Nếu bạn muốn rẻ hơn, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu rẻ và dễ kiếm nhất để làm bó hoa. Dùng kéo cắt phần gốc cây cho đều nhau rồi dùng băng keo cố định lại. Cách bó hoa hồng cực kỳ đơn giản

Sử dụng phần giấy krap (loại giấy khô) và thêm một tờ giấy kiếng trong. Đặt hoa hồng vào chính giữa trung tâm phần giấy khô. Chúng ta sẽ cắt một đoạn giấy kiếng vừa đủ để choàng hoa hồng. Mục đích của việc làm này đó chính là làm hoa của chúng ta sáng màu hơn. Dùng tay giữ nguyên vị trí nút thắt băng keo lúc đầu đã làm rồi lồng giấy kiếng dư ra phía sau bông hoa. Gấp phần giấy kiếng dư dưới đế lại và dùng băng keo cố định. 

Tiếp theo phần giấy krap sau khi được cắt đôi ra chúng ta sẽ gấp một góc giấy lại. Và đặt bó hoa hồng vừa gói giấy kiếng vào. Sau đó chúng ta dùng 2 ngón giữa ở phía dưới chúng ta ấn nhẹ nó vào trong. Rồi tiếp tục dùng cả bàn tay gom phần giấy lại, dùng băng keo cố định lại là xong. 

Phần giấy krap chúng ta sẽ tiếp tục cắt đôi một lần nữa và choàng lên phía trước. Điều này giúp che đi phần dưới của bó hoa hồng. Khi chèn nên lưu ý từ phần giấy lên phần hoa nên lộ ra một ít để nhìn rõ bông hoa hồng của chúng ta nhé! Dùng dây nơ trang trí nữa là xong một bó hoa hồng cực kỳ xinh xắn.làm hoa của chúng ta sáng màu hơn

Một số kiểu gói giấy khác cho bó hoa hồng

Ở đây chúng ta cũng tận dụng những nguyên liệu vừa này như hoa hồng, hoa thanh liễu, cỏ đồng tiền và giấy gói, phụ liệu trang trí. Bó các nguyên liệu lại với nhau và cố định bằng băng keo. Cắt tiếp tờ giấy gói bằng cách chia đôi, sử dụng tiếp thêm một tờ và cắt đôi thêm lần nữa theo chiều dọc. Để 2 tờ giấy theo chiều dọc hơi xéo nhau, sau đó đặt bó hoa vào. Cũng dùng tay ấn 2 ngón theo cách làm tương tự như bó hoa hồng trên rồi gia cố lại. 

Tiếp theo chúng ta sử dụng phần lụa cắt nhỏ để làm nơ giả che đi phần dưới bó hoa. Phần giấy gói còn nửa tờ mà ta chưa sử dụng sẽ quay ngang phần giấy lại. Bó hoa chúng ta sẽ đặt ở giữa phần giấy, 2 bên cánh sẽ gấp nhẹ lại. Khi đã gấp nhẹ xong dùng tay gom chặt nó lại, nên cố gắng gom đều tay. Dùng băng keo gia cố và sử dụng thêm nơ trang trí là lại có thêm một bó hoa khác.Một số kiểu gói giấy khác

3 kiểu bó hoa hồng và hoa hướng dương ngày hôm nay vừa đơn giản, nhưng lại siêu rẻ. Cho dù lạ học sinh hay bạn đang kinh doanh vẫn có thể áp dụng cách làm mà shop hoa tươi 9x hướng dẫn. Mỗi bó hoa tuy nhỏ nhưng nó cực kỳ ý nghĩa vì thể hiện tình cảm biết ơn đối với quý thầy cô. Hãy bắt tay vào làm cách bó hoa đẹp nhất để tri ân thầy cô trong ngày nhà giáo nhé!

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.