Bó hoa hạt cườm – Chi tiết cách làm hoa cưới bằng ngọc trai năm 2021

Những bó hoa như là sợi dây tơ hồng gắn kết tình yêu của hai bạn với nhau. Bạn muốn nó thật lung linh và xinh đẹp nhất có thể. Vì thế, shop hoa tươi 9x hôm nay sẽ hướng dẫn bạn ngay cách bó hoa hạt cườm. Toàn bộ cách làm bó hoa cưới bằng ngọc trai sẽ được hướng dẫn từ A – Z. Với bó hoa cưới lung linh và sang trọng này, mong tình yêu của hai bạn cùng ở bên nhau đến trọn đời. Cùng bắt tay vào chuẩn bị nhé!

Nguyên liệu của bó hoa cưới bằng ngọc trai

  • 1,5 cuộn dây cườm trắng.
  • Dây ruy băng trang trí.
  • Dây ruy băng 0,5cm màu trắng.
  • Quả xốp với đường kính 20cm.
  • Cành cây dùng để cắm hoa đá.

Nguyên liệu của bó hoa cưới bằng ngọc trai

Cách làm chùm ngọc trai nhỏ để kết thành bó hoa cưới

Cách làm bó hoa này khá đơn giản, đầu tiên để làm được bó hoa ngọc trai. Bạn phải kết ngọc trai thành từng chùm nhỏ. Kết cho đến khi hết 1,5 cuộn là được. Tùy vào cục xốp của bạn to hay nhỏ thì số lượng chùm ngọc trai dựa theo đó. Dùng 4 ngón tay sau đó dùng cuộn ngọc trai cuốn vào khoảng 4 – 5 vòng. Cắt một sợi dây ruy băng 0,5cm ngắn rồi dùng lửa hơ sơ qua.

Sau khi cuốn xong, dùng dây ruy băng 0,5cm cột lại ở phân giữa là xong 1 chùm ngọc trai. Tiếp tục làm cho đến khi hoàn thành các chùm ngọc trai còn lại. Dây ruy băng trước khi cột lại nên được hơ qua bằng lửa để tránh trường hợp nó bị bung ra nhé! Đối với dây ruy băng các bạn có thể sử dụng nhiều loại khác nhau. kết ngọc trai thành từng chùm nhỏ

Cách bó hoa cưới bằng ngọc trai đơn giản nhất

Chúng ta sẽ hoàn thành bó hoa cưới này bằng 4 bước.

Làm thân cây cho bó hoa cưới bằng ngọc trai

Tiếp tục chúng ta cắt cành cây với chiều dài khoảng 35cm. Cắt khoảng chừng 10 cây với chiều dài bằng nhau. Các bạn có thể thay thế bằng cây gỗ hay các loại khác đều được. Gom các cành cây thành một chùm rồi dùng băng keo cố định lại cho thật chặt. Lưu ý phần dưới đế chúng ta phải vỗ nó cho thật bằng. 

Sử dụng tiếp quả xốp với đường kính 20cm. Tiếp tục sử dụng một cây dao thật sắc cắt theo đường viền nửa hình tròn trên quả xốp. Với một quả cầu xốp như vậy chúng ta có thể làm đến 2 bó hoa. Nên cắt bo theo hình tròn ở bên ngoài trước rồi nhấn thật mạnh để xốp của chúng ta không bị vỡ nhiều.thay thế bằng cây gỗ hay các loại khác đều được

Làm quả cầu xốp để phủ ngọc trai

Xác định tâm điểm của nửa hình tròn xốp vừa cắt. Dùng tiếp chùm cây mà chúng ta đã cố định trước đó cắm xuyên qua phần xốp. Cắm vào cho thật chặt tránh trường hợp chùm cây bị rơi ra. Để chắc chắn hơn, sử dụng keo bắn dán vào để cố định thêm một lần nữa cho quả xốp và chùm cây. Vậy là chúng ta đã xong phần tay cầm cho cô dâu.

Trong trường hợp bạn sử dụng nguyên liệu như xốp và ngọc trai không đồng màu. Thì bạn nên dùng thêm ruy băng cùng màu và vải voan bọc lại phần quả cầu xốp. Thứ nhất khi chúng ta điểm ngọc trai vào nó sẽ không bị lộ quá nhiều. Thứ hai việc sử dụng đồng màu như vậy giúp quả cầu chúng ta nhìn tự nhiên và không phải phủ quá nhiều ngọc trai.

Trang trí cho phần mặt xốp và thân hoa

Sử dụng tiếp ruy băng lưới hay ruy băng kim tuyến để trang trí cho phần mặt xốp. Gấp đôi phần giấy ruy băng lưới lại và dùng ghim bấm cố định lại. Phủ phần dây ở dưới mặt đế xốp ngay mặt bằng của quả cầu. Dùng keo bắn dán vào cho thật chặt, dán tầm khoảng 2 lần. Bắn và dán hết toàn bộ phần xốp và làm thêm lớp thứ hai. Với lớp thứ hai bạn sử dụng keo và băng dính để cố định ngay phần thân hoa. Với lớp thứ hai chúng ta sử dụng khoảng 5 cánh là được. Cách bó hoa cưới bằng ngọc trai đơn giản nhất

Cuốn dây ruy băng để bọc đế trang trí cho phần thân bó hoa cưới. Quấn bọc lại phần đế bằng dây sau đó dùng keo bắn vào. Tiếp tục cho hạt cườm vào để trang trí cho đế hoa của chúng ta lấp lánh hơn. Chọn một sợi dây ruy băng màu kem có chữ tiếp tục quấn từ đế hoa xuống thân cây.

Quấn ở đâu rồi cố định keo bắn đến đó. Bởi hoa cô dâu thường sẽ hay được tung hoa trong ngày cưới nên chúng ta phải làm cho thật chắc chắn. Trang trí bằng cườm hay các dải ruy băng đính cườm đều được. Chúng ta có thể quấn hết phần thân hoa hay trang trí theo hình zích zắc đều được. Miễn là bạn cảm thấy tiện lợi và đẹp mắt. 

Bắn cườm vào bó hoa cưới

Các chùm cườm mà chúng ta đã đính trước đó, sử dụng keo bắn dán vào. Dán từ phần đường kính to nhất dán dần lên. Khi dán chúng ta nên đi chùm cườm theo hình tròn tạo thành từng vòng với nhiều lớp. Phủ cho hết toàn bộ bằng cườm vào phô ra từng nhánh cườm tua rua nhìn tự nhiên nhất.Làm thân cây cho bó hoa cưới bằng ngọc trai

 

Sau khi đính cườm xong, chúng ta sẽ thắt nơ trang trí cho bó hoa cưới bằng cườm. Xếp dây ruy băng thành 2 dải nơ sau đó dán vào mặt trước bó hoa. Khi đã dán xong dùng tay chỉnh cho nơ thật đều. Vậy là xong phần hoa của cô dâu.

Cách làm phần hoa cài áo cho chú rể

Để hôn lễ được đồng bộ hơn, chúng ta cũng sử dụng các nguyên liệu tương tự. Với cách làm này chúng ta làm được thêm phần hoa tình yêu cài áo cho chú rể. Cũng thực hiện cuộn thành vòng ngọc trai, tuy nhiên kích thước của cài áo chú rể sẽ to hơn. Dùng dây ruy băng 0,5cm buộc lại thành chùm. Tiếp tục làm khoảng 3 cái tương tự và dùng lửa hơ qua. 

Tiếp tục dùng sợi kẽm để xiên cố định lại mỗi chùm hoa ngọc trai. Sử dụng tiếp cây thanh que dài 8cm dùng dây ruy băng quấn lại che hết toàn bộ phần cây. Cho tiếp 3 chùm ngọc trai gắn vào phần thân cây đã quấn dây ruy băng. Dùng kẽm quấn thật chặt lại và dán thêm băng keo để chắc hơn. Bạn có thể sử dụng thêm ghim cài áo chứ T để cố định vào đều được. Vậy là hoàn thành xong cặp hoa cưới ngọc trai thịnh hành nhất 2021 rồi nhé!làm phần hoa cài áo cho chú rể

Với vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay combo bó hoa cưới bằng ngọc trai cho cả cô dâu lẫn chú rể. Bề ngoài của bó hoa này không chỉ quá lấp lánh mà nó còn cực kỳ sang trọng. Chính vì thế, rất nhiều người đã bị ấn tượng ngay từ lần nhìn đầu tiên. Hiển nhiên do nó quá hot nên shop hoa tươi 9x giới thiệu đến bạn ngay lập tức.

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.