Bật mí cách vẽ bó hoa hồng tuyệt đẹp mà không phải ai cũng biết

Hoa hồng là một loài hoa tượng trưng có cái đẹp và tình yêu lãng mạn. Vì vậy, mà nhiều người thường đưa hoa hồng vào những bức họa của mình để trưng bày trong phòng khách của gia đình. Cách vẽ hoa hồng cũng rất đơn giản nếu các bạn dành một chút thời gian của mình. Dưới đây Hoa Tươi 9x sẽ chia sẻ cho các bạn cách vẽ bó hoa hồng bằng tuyệt đẹp trong bài viết này.

Cách vẽ bó hoa hồng bằng bút chì

Cấu trúc của bông hoa hồng thường rất phức tạp và nhiều mặt. Nhưng Hoa Tươi 9x sẽ cố gắng mô tả các bước chi tiết để giúp các bạn dễ dàng hơn trong Bật mí cách vẽ bó hoa hồng tuyệt đẹp.

Nguyên liệu chuẩn bị

Trước khi vẽ bó hoa hồng các bạn cần chuẩn bị một tờ giấy A4 dày dặn (nếu có điều kiện hãy lựa chọn mua giấy chuyên dụng để vẽ, bút chì.

Ở trung tâm của tờ giấy A4, các bạn vẽ ba vòng tròn và một đường thẳng (những vòng tròn là các bông hoa sau khi hoàn thiện và đường kẻ chính là thân cây).

Cánh hoa hồng được vẽ trên đường viền của hình tròn với những đường nét uốn lượn và mềm mại. Các nụ hồng trông rất đẹp và nhìn đẹp như tranh vẽ. Chúng được đặt bên cạnh các bông hoa nở chính.

Khi vẽ lá hoa hồng tốt nhất các bạn nên bắt đầu từ phía dưới cùng của bó hoa. Đừng cố gắng để vẽ các dòng trơn tru trên giấy A4, bởi trong tự nhiên chúng thực sự thường vắng mặt.

Đánh dấu lá trên lá. Các bạn nhẹ nhàng áp dụng những nét vẽ trên khắp chiếc lá. Đặt các nét chạm có phần sáng hơn và sắc nét hơn. Trong đó lá của hoa hồng thường tối hơn và mềm hơn cũng như tắt tiếng hơn trên phần ánh sáng.

Cung cấp khối lượng cho các nụ và hoa, có tính tới tỷ lệ của những đối tượng được vẽ với tờ giấy.

Các bạn thực hiện theo quy tắc của ánh sáng và bóng râm bên trong bức hình.

Cách vẽ bó hoa hồng với màu nước

Ngoài cách vẽ bó hoa hồng bằng màu chì các bạn có thể vẽ hoa hồng với màu nước. Các bó hoa được vẽ với màu nước thường trông đặc biệt tươi sáng và xing đẹp như tranh vẽ. Kỹ thuật này thường sẽ mất rất nhiều thời gian hơn. Vì vậy các bạn nên kiên nhẫn và nỗ lực để có được một bức vẽ sống động.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Giấy chuyên dung để vẽ
  • Màu nước
  • Bút chì

Sau đây là các bước để vẽ một bó hoa hồng tuyệt đẹp với màu nước:

Trước tiên các bạn nên tạo một bản phác thảo với cây bút chì đơn giản. Với bút chì các bạn có thể điều chỉnh các bạn đường nét trên cánh hoa dễ dàng hơn so với loại bút khac.

Sau khi phác thảo bố cục của các bông hoa và chi tiết về hình ảnh.

Các bạn lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với mực, chồi và lá. Để vẽ hoàn chỉnh một bó hoa hồng, các bạn cần mở rộng toàn bộ bố cục của bức tranh thành các màu chính khi sử dụng những nét trong suốt.

Tiếp đến các bạn phủ các bông hoa hồng bằng sơn, lưu ý sơn sẽ được pha loãng với nước. Các bạn có thể sử dụng kỹ thuật tráng men, giúp tăng cường màu sắc cho bông hoa bằng cách áp đặt những lớp tiếp theo lên trên sơn khô.

Tiếp theo vẽ lá và hoa. Nếu các bạn nhìn kỹ, tất cả các đối tượng như hoa, nụ, lá sẽ không có màu, nhưng nó bao gồm những sắc thái khác nhau. Để chuyển khối lượng của những đối tượng, trộn màu sắc để có được kết quả mong muốn và vẽ chúng bằng với cọ. Các bạn cần sơn từ sáng tới tối, làm tối những khu vực cần thiết và để ánh sáng một cách nguyên vẹn.

Tất cả các điểm nổi bật trong bức tranh hoa hồng màu nước chính là giấy trắng không chạm đến sơn.

Như vậy, Hoa Tươi 9x vừa chia sẻ đến các bạn cách vẽ bó hoa hồng bằng nhiều phương pháp khác nhau. Hy vọng với những thông tin này, các bạn có thể cho mình một cách vẽ để tạo ra một bức tranh hoa hồng tuyệt đẹp để trưng nơi phòng khách hoặc bất kỳ nơi trong nhà. Theo dõi cửa hàng hoa tươi của chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất nhé !

1/5 (2 Reviews)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.