Bật mí 5 cách cắm hoa hồng dáng chữ T ngược dễ làm nhất hiện nay

Cắm hoa cũng giống như món quà mà tạo hóa ban tặng giúp con người trở nên thư giãn và vui vẻ nhất. Nhiều người xem đó là thú vui trong cuộc sống, giúp họ tạo ra những thành phẩm đẹp mắt nhất từ hoa. Vì thế, có rất nhiều kiểu dáng khác nhau được ra đời. Hôm nay, cửa hàng hoa tươi 9x sẽ giới thiệu cho bạn cách cắm hoa hồng dáng chữ T ngược dễ làm nhất hiện nay. Cùng bắt tay vào ngay nào!rất nhiều kiểu dáng khác nhau được ra đời

Nguyên liệu cắm hoa hồng dáng chữ T ngược

  • Xốp cắm hoa.
  • Giấy bóng kính.
  • Băng keo. 
  • Lá thiết mộc lan.
  • Hoa hồng son môi.
  • Một ít lá học bài.
  • Lá xi đã được phun màu trắng bạc.

rất nhiều kiểu dáng khác nhau được ra đời

Cũng giống như ở những phần hướng dẫn trước, thì phần xốp cắm hoa chúng ta sẽ đặt vào nước. Và để cho phần xốp tự lắng xuống, chúng ta không nên dùng tay đè, ấn. Vì như thế sẽ làm cho form cắm hoa của chúng ta sẽ bị chai và không rút đều nước. Các bạn nên sử dụng mút Oasis Advantage, vì loại này nó giữ nước khá là tốt. Tiếp theo đó, chúng ta sẽ sử dụng giấy bóng kính. Các bạn cũng có thể sử dụng bất cứ các vật dụng gì như dĩa ăn, tô để chứa phần mút xốp đều được.

Cách sử dụng giấy bóng kính để bọc xốp

Về phần xốp chúng ta sẽ đặt vào trong giữa bọc ni lông như thế này. Sau đó chúng ta vuốt phần bọc ni lông lên phía mặt trên. Tiếp tục quay ngang cục xốp như đang gói quà vậy. Vuốt cho phần bọc cao lên và gấp từ bên trái qua rồi gấp bên phải qua. Xoay chiều xốp và làm tương tự. Sau khi vuốt xong các bạn sử dụng dây thun hay băng keo để cố định lại.sử dụng giấy bóng kính để bọc xốp

Ở đây, shop hoa tươi sẽ dùng băng keo. Khi quấn nên chia cục xốp ra làm 3 phần, đầu tiên sẽ quấn một phần ở phía dưới. Nên quấn 2 lớp để băng keo cố định chắc chắn hơn nhé! Sau khi quấn xong, dùng kéo cắt phần đế bọc ni lông dư cắt bỏ. Vậy là xong phần đế xốp bọc bóng kính rồi.

Cắm hoa hồng dáng chữ T ngược

Thực hiện theo 5 bước mà shop hoa tươi 9x chia sẻ để có ngay một bình hoa hồng chữ T dáng ngược nhé!

Tạo dáng lá

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu vào phần cắm hoa. Đầu tiên, mình sẽ tạo dáng lá cho bình hoa. Ở đây mình sử dụng phần lá xi đã phun bạc và cắm ngay vị trí giữa xốp. Sau đó sẽ cắt thêm những phần cánh nhỏ đi vào xung quanh. Tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng phần lá học bài đi lài qua 2 bên hông. Nên lựa những chiếc lá học bài có hình dáng đều nhau và gọn gàng. Phủ tiếp lá học bài lên mặt trong của phần xốp.

Dáng hoa hôm nay chúng ta sẽ thực hiện đó là dáng hoa chữ T ngược. Nên chúng ta sẽ cắm phá cách đi một tí. Cắm phần lá của chúng ta nó rủ xuống để che đi phần xốp phía trước. Chúng ta phủ một lớp thư rồi bắt đầu cắm hoa vào.5 bước cắm hoa hồng chữ T dáng ngược

Cắm hoa hồng son môi trung tâm

Dùng tay ngắt bớt từng cánh hoa hồng son môi ở phía ngoài hay còn gọi là cánh yếm. Riêng bạn nào muốn hoa của mình bền hơn thì có thể giữ lại phần này. Vì phần cánh yếm này chính là phần giúp bông hoa của chúng ta giảm đi độ nở, sẽ nở ra từ từ rất đẹp. Tuy nhiên, đôi khi nhìn phần cánh yếm này sẽ hơi khó chịu một tí. Do không quen mắt hay như thế nào ấy có thể loại bỏ nó đi. Khi cắm chúng ta sẽ loại bỏ hết phần lá của hoa hồng đi. Chúng ta sẽ cắm phần hoa hồng thấp dần xuống và theo hướng so le.

Những cành hoa trên cao, chúng ta nên lựa những cành hoa mập, chắc. Tránh tình trạng chúng ta lựa chọn những cây mảnh khảnh như thế này. Để hoa uống được nhiều nước hơn các bạn nên gọt phần gốc nó đi theo chiều 45 độ. Chúng ta sẽ đi theo dáng so le một hoa ở giữa, hoa bên trái, rồi qua bên phải tiếp tục đổi hướng theo chiều giảm dần. 

Cắm hoa hồng 2 bên cánh

Tiếp theo chúng ta sẽ đi phần hoa ở 2 bên cánh. Các bạn sẽ ướm hoa vào và nhắm chừng chiều dài của bình hoa. Sao cho 2 bên chiều dài gần tương đương với nhau, tránh tình trạng là một bên quá dài rồi bên còn lại quá thấp. Tiếp đến chúng ta sẽ nối phần hoa từ trong đi ra. Phần hoa đến đây là chúng ta đã cắm xong, tiếp tục dùng một ít lá học bài để châm vào bình hoa cho nó được dày dặn hơn. Phần lá chúng ta có thể điểm vừa ra tới mặt hoa. Cắm hoa hồng dáng chữ T ngược

Trang trí lá cho bình hoa

Dùng tiếp lá thiết mộc lan tỉa gọn 2 bên cánh sau đó cuộn lại dùng cây cố định cắm vào trang trí cho bình hoa. Khi cắm nên len vào giữa phần hoa và phần lá để cố định 2 đầu lá thiết mộc lan nhé! Hình dáng lá sẽ tạo một độ cong nhỏ vô cùng bắt mắt và xinh đẹp. Ngoài ta, các bạn cũng có thể dùng lá học bài để xuyên qua lá thiết mộc lan đều được. 

Che phần mút phía sau

Để cho bình hoa của chúng ta hoàn hảo hơn thì chúng ta sẽ che đi phần xốp phía sau. Chúng ta sử dụng phần lá thiết mộc lan để che form nhé! Mặt sau là mặt không thấy hoặc không cần thiết. Nhưng chúng ta vẫn nên che lại vì nó sẽ làm kín hơi không để không khí len lỏi vào được. Giúp phần xốp của chúng ta giữ nước được tốt hơn, không bị khô nhanh. 

Cách giữ hoa tươi lâu sau khi cắm hoa hồng dáng chữ T ngược

Khi trưng hoa ở nhà vì sao có nhiều người chưng hoa được rất lâu. Riêng chúng ta chưng hoa lại nhanh héo đến vậy, đều có cách giữ hoa tươi cả bạn nhé! Theo kinh nghiệm của cửa hàng hoa tươi 9x thì nên phủ form cho bình hoa lại. Bởi vì trong quá trình mà chúng ta trưng bày ở ngoài trời hay trong nhà, thì khí hậu sẽ làm form hoa của chúng ta dễ hanh, khô đi.Cách giữ hoa tươi lâu sau khi cắm hoa hồng dáng chữ T ngược

Ngoài ra, các bạn cũng nên để ý việc tưới nước vào trong xốp. Mỗi ngày như vậy chúng ta nên dành ra khoảng 2 phút đem bình hoa của chúng ta lại gần vòi nước. Quay ngược ra phần mặt sau bình hoa, kéo phần lá thiết mộc lan ra và cho nước vào phần xốp bên trong. Điều này giúp bình hoa của chúng ta giữ được độ tươi lâu hơn.

Vậy là hoàn thành xong 5 bước cắm hoa hồng chữ T dáng ngược vô cùng bắt mắt rồi phải không nào. Những cách mà shop hoa tươi hướng dẫn rất dễ làm mà ai cũng thể tự cắm cho mình. Để trang trí cho mọi khu vực trong nhà thêm phần tươi sáng và lung linh nhất.

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.