Chi tiết 5 cách cắm hoa bàn tiệc với hoa hồng và hoa lan mokara

Bạn muốn tham khảo nhiều cách cắm hoa khác nhau, giúp nâng tay nghề và kinh nghiệm. Những lần trước, shop hoa tươi 9x cũng đã hướng dẫn cho bạn những kiểu cắm vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Hôm nay chúng ta cũng sẽ bắt đầu với kiểu khác đó chính là cắm hoa bàn tiệc. Sử dụng 2 nguyên liệu hoa chính đó là hoa hồng phấn kết hợp với hoa lan mokara vàng. Để trang trí cho bàn tiệc, bàn hội nghị của chúng ta thêm phần lung linh, sang trọng nhé!Vật liệu cần mua

Vật liệu cần mua

  • Hoa hồng phấn.
  • Lan mokara.
  • Lá nguyệt quế.
  • Lá trúc đốm.
  • Lá tùng mạ non.
  • 1 ít lan chi sọc.
  • Bình đều mặt dạng dài.

Chuẩn bị các nguyên liệu chính và phụ để cắm hoa. Ngoài ra, bạn có thể mua những phụ kiện trang trí để bình hoa bàn tiệc của mình thêm phần xinh tươi nhé!

Cách cắm hoa bàn tiệc với hoa hồng và hoa lan mokara

Với kiểu cắm này có tổng cộng 5 cách.

Cách làm lá lan chi 

Để bắt đầu chuẩn bị cắm cho phần bình đều mặt dạng dài này đẹp nhất. Chúng ta sử dụng lá lan chi sọc nhé! Chúng ta cắt phần đế lá lan chi ở dưới phần đế. Nên bỏ phần cứng chỉ lấy khoảng ⅔ thân thôi. Vì phần cứng ở phía dưới nó không đẹp nên chúng ta chỉ lấy từ phần mềm. Và lan chi có 2 nét lá khi chúng ta uốn cong lại thì nó sẽ trùng vào nhau. Từ đó chúng ta dùng lực đẩy một nét ở ngoài lên thì ta sẽ thấy rõ ràng hơn. Tiếp theo sẽ gấp vào ngay góc mà chúng ta đang cầm và bẻ phần dư của ngọn lên. Như thế phần lá lan chi của chúng ta sẽ rất là đẹp. Với kiểu cắm này có tổng cộng 5 cách.

Có được nét lá rồi, sử dụng tăm tre cố định vào. Tiếp tục dùng sáp quấn chặt lại, nên chọn phần sáp xanh để trùng màu lá. Sáp này với công dụng là giữ chặt và tệp với phần nét lá. Che đi phần tăm tre xấu đã cố định trước đó. Tạo thêm vài nét lá để cùng đi bắt đầu vào công đoạn chính cắm hoa nhé!

Tạo dáng lá cho bình hoa

Sử dụng lá nguyệt quế để tạo dáng dáng là cho bình hoa. Chúng ta phủ xung quanh phần chân đế xốp sao cho lá đi xen kẽ nhau. Khi sử dụng cắm lá ở dạng này, chúng ta nên xác định vị trí mà chúng ta đặt bình hoa. Để ta có được hình dáng lá cân đối, phủ phù hợp với diện tích đặt chiếc bình này. Ví dụ với chiếc bàn to, dài thì nét lá khi cắm chúng ta sẽ được trải dài hơn. Đối với bình nhỏ, thì dáng lá nên được rút ngắn lại, nhỏ gọn hơn. Không được cắm lá chiếm quá nhiều diện tích trên bàn. Vì trên bàn có thể sẽ đặt các vật dụng khác nữa. Cách cắm hoa bàn tiệc với hoa hồng và hoa lan mokara

Để cắm dáng lá về kiểu hoa này thì đầu tiên chúng ta sẽ có cạnh dài. Phần cạnh này chúng ta sẽ trải theo diện tích của mặt bàn. Thường chiều dài lá này sẽ bằng ⅙ của cái bàn hội nghị đó. Còn nếu như muốn thấy hoa nhiều, thì độ dài lá khoảng bằng ¼ diện tích bàn. Khi ta có độ dài trên bình rồi thì tự độ dài này cân được độ ngang. Về phần ngang nó sẽ bằng ½ chiều dài. Sau khi có được 2 đoạn này thì chúng ta sẽ nối liền là lại. Kiểu này mà trong nghệ thuật cắm hoa người ta hay gọi là hình ovan. 

Để cho đẹp và lung linh hơn, chúng ta sẽ sử dụng tiếp phần lá trúc đốm. Cũng đi theo dáng lá nguyệt quế cắm trước đó. Khi mà đóng khung đi liền xung quanh như vậy rồi chúng ta sẽ đi thẳng vài nét lên trên ngay bề mặt xốp. Phương pháp này ta gọi là che đế. Sau khi làm xong, ta sẽ đi hoa vào phần bình hoa này.Cắm hoa hồng vào bình hoa bàn tiệc

Cắm hoa hồng vào bình hoa bàn tiệc

Dùng 1 cành hoa hồng để ta làm cành chính ngay giữa phần bình hoa. Ở hướng này là hướng 0 độ, ngay thẳng lên trên. Hoa hồng sẽ có độ dài bằng ⅔ độ dài cành ngắn. Tiếp tục đi tiếp từng đôi một bằng cách cắt hoa theo từng cặp. Nên cắm đối xứng với nhau từng đôi một qua tâm. Khi cắm quen rồi, người ta sẽ cắm từng bên từng cành sẽ rất đẹp.

Những ai mới bắt đầu cắm hoa thì đi như thế này sẽ dễ dàng hơn. Chúng ta cũng tiếp tục đi từng đôi nữa cắt xéo góc. Và cắm vào hướng xéo này đối xứng với hướng xéo phía bên kia. Với cách làm này ta cắm từng đôi thì bình hoa này nó sẽ đẹp đều và cân đối nhất. Áp dụng quy tắc này cho tất cả các loại hoa khác nhau. Khoảng trống bình hoa đến đây đã gần được lấp đầy và đã ra dáng. 

Cắm hoa lan mokara

Tiếp tục dùng lan mokara vàng cắm vào theo kiểu đối xứng giống với hoa hồng. Thỉnh thoảng ta sẽ điểm vài nhánh lan vào phần mặt xốp phía trên. Khi cắm nên đi vào các khe của hoa hồng phấn. Vì lúc nãy ta đi hoa hồng thì dáng hoa đã tạo được sự đối xứng rồi. Nên với lan mokara ta cứ nương theo dáng hoa đã đi trước đó.

Chi tiết 5 cách cắm hoa bàn tiệc

Đối với kiểu hoa này, ta có thể cắm một loại hoa hồng hay hoa lan đều được. Tùy theo ý tưởng của bạn mà có thể biến tấu kiểu hoa cho hài hòa và đẹp mắt nhất. Nhìn vào phần hoa chúng ta sẽ không thấy phần đế xốp nữa. Và bây giờ chúng ta bắt đầu điểm thêm lá cho bình hoa.

Điểm thêm lá trang trí cho bình hoa

 Sử dụng lá tùng mạ non điểm thêm xen kẽ vào từng nét hoa. Khi điểm lá lưu ý không qua mặt hoa quá nhiều, nên cao khoảng hơn 2 – 3cm. Tiếp tục cắm lá lan chi đã tạo dáng trước đó đưa vào từng khe. Sử dụng thêm một số phần lá lan chi ngắn cắm vào phần viền đi ra theo độ dài của bình ovan. Cắm vào tăm tre rồi đưa vào bình để tạo độ rơi rũ nhìn ấn tượng hơn. Cứ tiếp tục như vậy rũ thưa phần lan chi ngắn là hoàn thành một bình cắm hoa ovan để bàn tiệc rồi nhé!Điểm thêm lá trang trí cho bình hoa

5 bước cắm hoa bàn tiệc với hoa hồng và hoa lan mokara nhanh chóng nhất hiện nay. Áp dụng cách cắm hoa hiện đại, thuận tiện giúp bạn có ngay một kiểu bình hoa bàn tiệc vô cùng đẹp mắt. Cùng vận dụng cách làm mà shop hoa tươi 9x đã hướng dẫn để giúp bàn tiệc thêm phần nổi bật nhé!

5/5 (1 Review)

Cửa Hàng Hoa Tươi 9x

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hoa tươi chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0799.060.996 hoặc hòm thư: hoatuoii9x@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.