2784541245200193 Hoatuoi9x.com - Dịch vụ đặt hoa tươi online - Lẵng Hoa - Điện Hoa - Giá Rẻ tốt nhất

Những lưu ý khi thực hiện cách cắm hoa bình cao cổ nhỏ

04/12/2020
28

Có nhiều người thường băn khoăn không biết nên làm như thế nào để có thể thực hiện cách cắm hoa bình cao cổ nhỏ đẹp và độc đáo nhất. Để giải quyết được vấn đề này, shop Hoa Tươi 9x xin bật mí đến các bạn những lưu ý khi thực hiện cách cắm hoa bình cao cổ nhỏ. Mời các bạn cùng đón xem nhé!

Lưu ý về việc chọn bình hoa trong cách cắm hoa bình cao cổ nhỏ

Để thực hiện cách cắm hoa bình cao cổ nhỏ, trước hết các bạn phải chú ý đến khâu chọn bình. Vì đây là yếu tố quyết định đến 50% tính thẩm mỹ của bình hoa. Với cách chọn bình hoa khi thực hiện cách cắm hoa bình cao cổ nhỏ cụ thể như sau:

Về kích thước bình hoa: Số lượng hoa mà bạn muốn cắm sẽ quyết định đến kích thước của bình hoa là bao nhiêu. Ở đây, với cách cắm hoa bình cao cổ nhỏ thì bạn nên chọn bình có kích thước nhỏ để cắm vào những cành hoa đơn giản, nhỏ gọn.

Về chiều cao bình hoa: Đây là bình hoa cao nhỏ nhưng nó sẽ có loại bình cổ cao và bình cổ ngắn. Bạn hãy chọn bình có chiều cao so với hoa theo tỷ lệ 1:2. Như vậy sẽ giúp bình hoa được cân xứng và đẹp hơn rất nhiều.

Kiểu dáng bình hoa: Hãy xem bạn muốn cắm loài hoa nào để chọn kiểu dáng bình hoa cho phù hợp. Nhưng tốt nhất là bạn nên ưu tiên lựa chọn các bình hoa có kiểu dáng đơn giản.

Chất liệu bình hoa: Trong cách cắm hoa bình cao cổ nhỏ, chất liệu của bình cũng là một yếu tố quyết định. Bạn hãy chọn bình thủy tinh khi bạn muốn có được những bình hoa thật đẹp và sang trọng. Bạn chọn bình sứ hay bình gốm khi bạn thên về sự đơn giản.

Chọn loại hoa cắm phù hợp với bình hoa

Để có được bình hoa được cắm bằng bình cao cổ nhỏ mang vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Vấn đề chọn các loại hoa phù hợp đặc biệt quan trọng. Như kinh nghiệm của các nghệ nhân, một bình hoa được đánh giá là phù hợp và đẹp nhất khi nó chỉ có 3 màu. Bên cạnh đó, những màu sắc đó phải có sự hài hòa và tương đồng với nhau. Đặc biệt hơn khi nó phải phù hợp với không gian mà bạn muốn trang trí.

Như khi bạn muốn trang trí một bình hoa vào những ngày giá lạnh. Bạn hãy chọn những bình hoa cao cổ nhỏ có màu tím hay màu cam,... Còn những tông màu sáng như màu xanh, màu trắng sẽ đặc biệt phù hợp đối với những không gian sang trọng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn các loài hoa có màu sắc liên quan đến buổi tiệc hay ngày kỷ niệm,...

Lưu ý về cách cắm và trình bày khi thực hiện cách cắm hoa bình cao cổ nhỏ

Sau khi các bạn đã hoàn tất khâu chọn bình và chọn hoa. Bây giờ, bạn hãy tiếp tục bước vào giai đoạn cắm hoa và trình bày. Đối với cách cắm bình hoa cao cổ nhỏ, bạn cần phải cắm hoa theo thứ tự từ thấp cho đến cao và từ trước ra sau. Ngoài ra, khi bạn cắm những loài hoa có nhiều lá. Bạn hãy cắt tỉa bớt để có thể tạo nên sự cân đối và mang lại một bình hoa đẹp, hài hòa nhất.

Khi đã cắm hoa vào bình hoàn tất. Bạn hãy trình bày và trang trí cho bình hoa. Vì đây cũng là một bước rất quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của bình hoa.

Theo như kinh nghiệm của các nghệ nhân, các bạn nên thực hiện cách cắm hoa bình cao cổ nhỏ phù hợp với không gian mà bạn muốn trang trí. Như với không gian nhỏ, bạn chỉ nên chọn những bình hoa với kích thước nhỏ. Còn những không gian thoáng mát, rộng rãi thì bạn nên chọn những bình hoa to hơn và sang trọng hơn.

Với những lưu ý khi thực hiện cách cắm hoa bình cao cổ nhỏ được shop Hoa Tươi 9x chia sẻ trên đây. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức cần thiết để tạo nên những bình hoa đẹp cho không gian sống của mình nhé!


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: